Zalo sắp thu phí người dùng?

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng đã chia sẻ lên Facebook những ảnh chụp thông báo mới của mạng xã hội Zalo về những cập nhật quan trọng kể từ ngày 1.8.2022.

Theo nội dung chia sẻ, Zalo đưa ra 6 thay đổi quan trọng sẽ được áp dụng từ ngày 1/8 tới gồm:

  1. Người lạ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng.
  2. Mỗi tài khoản Zalo có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại
  3. Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ. Khi vượt hạn mức này, người dùng vẫn sẽ đọc được tin nhắn người lạ gửi tới nhưng không thể trả lời.
  4. Từ ngày 1/8, mỗi tài khoản người dùng mặc định được tối đa 1.000 bạn. Vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.
  5. Tài khoản người dùng sẽ không được sử dụng username. Tính năng này mặc định cho tài khoản zalo thông thường.
  6. Mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh.
Thông báo của Zalo.
Thông báo của Zalo.

Thông báo này được đưa ra khi Zalo vừa triển khai Gói dịch vụ trả phí với Zalo OA doanh nghiệp, bắt đầu từ ngày 22/6. Điều này khiến nhiều người dùng cho rằng thông báo mới của Zalo về những cập nhật mới nhằm hướng đến việc thu phí người dùng cá nhân.

Trước những thông tin này, Zalo đã đưa ra phản hồi của mình. Zalo cho tiết thông báo của hãng chỉ đơn thuần là những thay đổi quan trọng của Zalo trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh vấn đề đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Theo khảo sát của Decision Lab trong quý 4/2021, Zalo tiếp tục vượt mặt Facebook Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam. Cho tới nay, Zalo đang là nền tảng trong nước duy nhất có thể sánh vai và soán ngôi những gã khổng lồ quốc tế.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Google ấn định thời điểm chuyển đổi vĩnh viễn từ Hangouts sang Chat, người dùng lưu ý!

T3 Th6 28 , 2022
Google Hangouts đã ra mắt chính thức vào năm 2013, và được cộng đồng người dùng đón nhận tương đối tích cực vào thời điểm đó. Tuy nhiên theo thời gian, những yếu kém trong trải nghiệm và sự cạnh tranh gay gắt từ các dịch vụ đối thủ đã […]