Zalo cập nhật tính năng bảo mật đầu cuối tin nhắn

Zalo đã cập nhật tính năng bảo mật đầu cuối giúp hạn chế tối đa tình trạng bị rò rỉ thông tin của người dùng. Cùng tìm hiểu ngay tính năng mới này thông qua bài viết dưới đây.

Zalo đã cập nhật tính năng bảo mật đầu cuối giúp hạn chế tối đa tình trạng bị rò rỉ thông tin của người dùng.

Zalo là 1 trong những ứng dụng nhắn tin được ưa dùng nhất tại Việt Nam. Đối tượng người dùng của Zalo trải rộng từ người lớn tuổi tới thanh thiếu niên nhờ có giao diện dễ sử dụng, hoạt động tốt, ổn định trên hệ thống hạ tầng mạng Việt Nam. Đây chính là những yếu tố nổi trội giúp Zalo có thể cạnh tranh được tốt với các tên tuổi khác như Facebook Messenger, hay Viber, Telegram…

Cũng chính vì vậy mà tính năng bảo mật trên Zalo ngày càng được chú trong hơn, nhằm đảm bảo trải nghiệm cho người dùng.

Hiện nay, Zalo đã bắt đầu triển khai tính năng bảo mật mới – mã hóa đầu cuối tin nhắn. Mã hóa đầu cuối là hình thức bảo mật mà chỉ người gửi và người nhận có thể đọc được nội dung. Thông điệp tin nhắn, hình ảnh và video sẽ được mã hóa ngay trên điện thoại của người gửi, chuyển đến người nhận và chỉ được giải mã trên thiết bị của người nhận.

Zalo đã bắt đầu triển khai tính năng bảo mật mới - mã hóa đầu cuối tin nhắn

Hình thức mã hóa này ngăn được việc can thiệp vào quá trình chuyển tin nhắn đối với các tội phạm mạng, gián điệp, các công ty viễn thông, cơ quan chính phủ hay thậm chí là cả công ty cung cấp dịch vụ. Đây được xem là hình thức bảo mật an toàn nhất hiện nay.

Tuy nhiên tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó mới chỉ có 1 số tài khoản Zalo nhất định có tính năng này. Trong trường hợp tài khoản của bạn chưa có tính năng này, hãy chờ thêm 1 thời gian nữa để Zalo có thể hoàn thiện được khả năng mã hóa đầu cuối tin nhắn và cập nhật cho bạn nhé.

Tuy nhiên tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Nếu như bạn muốn biết tài khoản của mình có tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn này chưa thì có thể tiến hành cập nhật Zalo trên thiết bị di động của mình lên phiên bản mới nhất. Sau đó truy cập vào tin nhắn với người mà bạn muốn bảo mật tin nhắn, chọn Mã hoá đầu cuối.

Bạn cần cập nhật phiên bản Zalo mới nhất mới có thể sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn.

Trên đây là cách thức giúp bạn tìm hiểu cũng như truy cập vào tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn của Zalo. Bạn nghĩ sao về tính năng bảo mật mới này của Zalo? Hãy chia sẻ cảm nhận cho Quantrimang biết nhé.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

AirTags đang gửi một loại báo động giả cho người dùng

CN Th5 8 , 2022
Theo một báo cáo mới của Wall Street Journal , AirTags của Apple đã gửi những cảnh báo “ảo” khiến người dùng iPhone hết sức bối rối. AirTags, được gọi là thiết bị định vị thông minh được Apple thiết kế để có thể gắn được vào bất kỳ thiết […]