XSplit Gamecaster Quay và truyền hình ảnh video chơi game

XSplit Gamecaster là phần mềm mà bất kì game thủ nào cũng mong muốn sử dụng khi nó cho phép người chơi quay và phát trực tuyến những khung hình trong game khi họ đang chơi chỉ trong vài cú click chuột.

Giao diện ngay khi mở phần mềm XSplit Gamecaster
Màn hình khởi động của XSplit Gamecaster với hướng dẫn rất đơn giản và trực quan

Cách sử dụng XSplit Gamecaster

Để bắt đầu sử dụng phần mềm quay và phát trực tuyến video game XSplit Gamecaster, người dùng chỉ cần tải, cài đặt phần mềm với những bước rất đơn giản. Khi mở phần mềm một màn hình nhỏ sẽ hiện ra với các bước hướng dẫn người chơi.

Bây giờ hãy chọn một game mà bạn yêu thích, nhấn tổ hợp phím Ctrl Tab để chọn giao diện in-game, và khi đó các lựa chọn trong XSplit Gamecaster sẽ hiện ra để người dùng lựa chọn công việc mà mình mong muốn, quay hoặc phát trực tuyến video game chỉ với một vài cú click chuột.

Giao diện XSplit Gamecaster ghi người dùng đã click chọn Ctrl Tab
Sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl Tab, người dùng có thể bắt đầu sử dụng XSplit Gamecaster ngay lập tức

Được thiết kế để vận hành một cách rất đơn giản và nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian cho các game thủ, người dùng không cần phải có hiểu biết nhiều về việc cài đặt cấu hình tùy chỉnh việc phát trực tiếp. Bạn chỉ cần chơi game và XSplit Gamecaster sẽ tự lựa chọn những cài đặt phù hợp với cấu hình máy tính cũng như tốc độ truyền tải Internet.

Tùy chỉnh các thông số cài đặt khác trong XSplit Gamecaster
Các tùy chỉnh cài đặt khác mà người sử dụng có thể thay đổi trong XSplit Gamecaster

Một điểm thú vị là XSplit Gamecaster cho phép game thủ chèn hình ảnh khuôn mặt mình trong quá trình chơi game. Chỉ cần một webcam là bạn có thể thêm hình ảnh mình để mọi người biết tới, chỉnh sửa kích thước cũng như di chuyển vị trí hình ảnh của mình trên màn hình video, dù bạn đang sử dụng chế độ quay hay phát trực tiếp video game. Ngoài ra, Chroma Key cho phép người dùng tạo hiệu ứng nền xanh cho hình ảnh của mình, trông bạn sẽ thật cool với tính năng rất thú vị này của XSplit Gamecaster.

Thêm hình ảnh của người chơi vào video game trong XSplit Gamecaster
Sử dụng webcam để thêm hình ảnh cá nhân của bạn vào video game

Không chỉ đơn thuần là quay và phát trực tuyến video, bên cạnh việc cho phép chèn hình ảnh của người chơi, XSplit Gamecaster còn mang đến công cụ cho phép bạn khẳng định tính độc quyền của video với tính năng Image Overlay. Với tính năng này, người dùng có thể chèn thêm logo hay biểu tượng cá nhân dể đóng mác cho video.

Khẳng định video độc quyền với tính năng Image Overlay trong XSplit Gamecaster
Image Overlay cho phép người dùng chèn hình ảnh, logo hay các biểu tượng cá nhân vào video

Trong quá trình quay hay phát trực tiếp video game, game thủ có thể đánh dấu các điểm quan trọng hay vạch ra bản đồ tấn công bằng công cụ Annotation. Mọi thứ sẽ trở nên thật rõ ràng và dễ hiểu khi bạn có thể đánh dấu và chỉ rõ cho người xem từng đường đi nước bước bạn thực hiện. Bạn cũng có thể đánh dấu những khu vực quan trọng hay đặc biệt trong game mà người xem cần lưu ý như những cánh cửa bí mật hay khu vực nguy hiểm chẳng hạn.

Đánh dấu các điểm quan trọng trong game với XSplit Gamecaster
Tính năng thêm ghi chú giúp người chơi trình bày và nhấn mạnh các điểm quan trọng trong quá trình chơi

Không thể không nhắc tới các tính năng xã hội của XSplit Gamecaster khi phần mềm cho phép bạn tương tác với bạn bè, người hâm mộ bằng cách chat trực tiếp trên Twitch hoặc chia sẻ video của bạn trên Facebook, Twitter hay Google +. Thậm chí bạn còn có thể nhận được thông báo khi có người theo dõi bạn trên Twitch mà không cần phải rời khỏi game. Thế giới game thủ sẽ trở nên thật sôi động và gắn kết với XSplit Gamecaster.

Tính năng tương tác xã hội của XSplit Gamecaster là tính năng rất được người dùng yêu thích
Chia sẻ video mình đã quay với bạn bè trên các trang mạng xã hội và tạo nên cộng đồng yêu game cùng XSplit Gamecaster

Khả năng tổ chức và sắp xếp gọn gàng các video đã quay của XSplit Gamecaster sẽ giúp các game thủ có thể dễ dàng xem lại những game mình đã quay, tìm kiếm trong thư mục và tải những video đó lên các trang chia sẻ video nổi tiếng.

Mục Recordings mang đến danh sách những video bạn đã quay với XSplit Gamecaster
Danh sách video đã quay trong mục Recordings

Điều đặc biệt trong phiên bản XSplit Gamecaster phiên bản này là nó cung cấp thêm một tính năng mới rất hấp dẫn. Đó là tính năng Video Editor. Với tính năng này, người dùng có thể cắt ghép và chỉnh sửa các video mình đã quay ngay trong phần mềm mà không phải thoát ra ngoài. Chỉ cần thêm video vào video timeline, sắp xếp lại theo thứ tự bạn muốn và sử dụng công cụ cắt, ghép để tạo ra tác phẩm hoàn thiện cuối cùng.

Tính năng chỉnh sửa cắt ghép video game trong XSplit GamecasterTính năng Video Editor của XSplit Gamecaster sẽ giúp người dùng tạo nên các đoạn video hoàn thiện hơn

Với các thiết bị card hỗ trợ, XSplit Gamecaster có thể phát trực tuyến video game mà không cần thiết bạn phải chơi game đó trên máy tính. Dù bạn đang chơi console game trên Xbox One, Playstation 4 hay Nintendo thì XSplit Gamecaster cũng đều sẵn sàng phục vụ nhu cầu chia sẻ game với thế giới của bạn.

Đánh giá phần mềm quay và phát trực tuyến video game XSplit Gamecaster

Ưu điểm

 • Dễ dàng sử dụng.
 • Kết nối với mạng xã hội như Facebook, Twitter và Google+.
 • Thông báo người theo dõi.
 • Không cần kiến thức lập trình.
 • Giao diện thân thiện.
 • Cắt ghép, chỉnh sửa video.

Nhược điểm

 • Một vài game quá cũ sẽ khiến XSplit Gamecaster không thể nhận dạng.
 • Thiếu tùy biến cho next-level.

Yêu cầu hệ thống

 • Windows 7, 8, 8.1 trên cả bản 32 và 64 bit, Windows 10
 • .NET Framework 4.0 hoặc cao hơn.
 • DirectX 10.1 hoặc cao hơn
 • Bộ nhớ 8GB
 • Card đồ họa GeForce hoặc Radeon Class với Direct 10.1 hoặc cao hơn.
 • Với việc quay hay phát trực tiếp chất lượng HD 720p: yêu cầu lõi i5 hoặc tương đương.
 • Với việc quay hay phát trực tiếp chất lượng HD 1080p: yêu cầu lõi i7 hoặc tương đương.

XSplit Gamecaster là công cụ đơn giản, dễ dàng sử dụng và hoàn hảo cho những ai muốn chia sẻ không gian game của mình với thế giới. XSplit Gamecaster là hoàn toàn miễn phí, hãy bắt đầu quay và phát trực tuyến video game của bạn trên các trang chia sẻ video nổi tiếng thế giới như Twitch, Hotbox, YouTube, Niconico và DailyMotion.

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm quay và phát video game XSplit Gamecaster

Nguyễn Thúy

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Darkarta: A Broken Hearts Quest Collectors Edition Game phiêu lưu tìm kiếm đồ vật ẩn cho Windows

T3 Th1 11 , 2022
Trong game Darkarta: A Broken Heart’s Quest Collector’s Edition, người chơi sẽ khám phá một thế giới đẹp đẽ và giải mã các bí ẩn kỳ lạ. Đây là game phiêu lưu tìm kiếm đồ vật ẩn bao gồm nhiều đặc điểm lôi cuốn người chơi. Tìm ra các bí […]