Xshell Truy cập Unix, Linux từ xa, hỗ trợ nhiều giao thức

Xshell là một phần mềm giả lập thiết bị đầu cuối đa ngôn ngữ, hỗ trợ các giao thức SSH, SFTP, Telnet, Rlogin và Serial. Nó cho phép truy cập từ xa đến các máy tính Unix, Linux trực tiếp từ máy tính Windows, đi kèm với một bộ tính năng toàn diện, mạnh mẽ.

Giao diện của Xshell
Giao diện của ứng dụng quản lý máy tính từ xa Xshell

Xshell là sản phẩm nổi tiếng của hãng NetSarang, dẫn đầu về tính năng và hiệu suất trong lĩnh vực mô phỏng thiết bị đầu cuối và truy cập từ xa đến các thiết bị chạy hệ điều hành Unix và Linux.

Xshell cung cấp nhiều tính năng thân thiện với người dùng mà các sản phẩm tương tự không có. Ví dụ, upload tập tin Zmodem bằng cách kéo thả, tải file Zmodem bằng cách chọn tên file, chế độ đơn giản, chế độ toàn màn hình, chế độ bố cục tùy chỉnh,… Nhờ những tính năng này mà bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức khi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến thiết bị đầu cuối với Xshell.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm truy cập máy tính từ xa Xshell

 • Thay thế các máy khách Telnet không an toàn: Xshell hỗ trợ VT100, VT220, VT320, XTERM, LINUX, SCOANSI và giả lập thiết bị đầu cuối ANSI, cung cấp nhiều tùy chọn sự cho sự xuất hiện thiết bị đầu cuối khác nhau thay thế cho các máy khách Telnet không an toàn.
 • Hỗ trợ các kết nối an toàn cho X11 và các ứng dụng TCP/IP chuyên biệt: Xshell hỗ trợ tính năng chuyển tiếp cổng trên cơ chế đường hầm SSH, nhờ đó, tất cả các ứng dụng TCP/IP có thể chia sẻ kết nối an toàn mà không cần thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào đến chương trình.
 • Không để người khác lấy cắp thông tin của bạn: Xshell hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật khác nhau như giao thức SSH1, SSH2, mật khẩu và phương pháp xác thực người dùng khóa công khai DSA, RSA, mã hóa tất cả lưu lượng với nhiều thuật toán mã hóa. Các tính năng bảo mật được tích hợp trong Xshell là cần thiết để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn, bởi vì, những giao thức kết nối truyền thống như Telnet và Rlogin có thể để lại các lỗ hổng trong kết nối, khiến cho những kẻ cơ hội có thể lấy đi thông tin của bạn. Xshell sẽ giúp bảo vệ dữ liệu khỏi con mắt của tin tặc, hacker.
 • Trải nghiệm người dùng trên thiết bị đầu cuối tốt nhất: Người sử dụng thiết bị đầu cuối thường phải làm việc với nhiều phiên khác nhau, tại bất kỳ thời điểm nào, thường xuyên so sánh đầu ra của thiết bị đầu cuối với nhiều máy chủ khác nhau hoặc gửi cùng một tập hợp lệnh đến chúng. Xshell được thiết kế để giải quyết những vấn đề này. Với rất nhiều tính năng thuận tiện dành cho người dùng như môi trường làm việc theo thẻ, chia tách cửa sổ, đồng bộ khóa đầu vào, quản lý phiên làm việc, bạn có thể tiết kiệm thời gian và làm được nhiều việc hơn.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên một màn hình duy nhất: Xshell có thiết bị đầu cuối dựa trên UTF-8, do đó nó có thể hiển thị nhiều ngôn ngữ trên một màn hình duy nhất và không cần phải chuyển đổi giữa các bảng mã ngôn ngữ khác nhau. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng tới cung cấp dịch vụ, cơ sở dữ liệu, ứng dụng trong định dạng UTF-8 thì nhu cầu đối với các ứng dụng giả lập thiết bị đầu cuối hỗ trợ mã hóa UTF-8 ngày càng tăng. Xshell có thể giúp bạn xử lý môi trường đa ngôn ngữ.

Tính năng chia màn hình của Xshell
Tính năng chia màn hình theo chiều dọc của Xshell

Tính năng chính của ứng dụng kết nối máy tính từ xa Xshell

 • Môi trường theo tab mạnh mẽ và linh hoạt: Xshell giới thiệu môi trường làm việc theo tab linh hoạt và mạnh mẽ nhất được tìm thấy trong một công cụ mô phỏng thiết bị đầu cuối. Các tab trong Xshell có thể được tách ra từ cửa sổ gốc để tạo cửa sổ mới hoặc có thể gắn lại với một cửa sổ khác. Ngoài ra, một cửa sổ Xshell có thể được chia theo chiều dọc hoặc chiều ngang để hiển thị được nhiều phiên làm việc hơn trong một cửa sổ duy nhất. Môi trường làm việc theo tab này của Xshell cực kỳ linh hoạt và cũng rất trực quan.
 • Hỗ trợ IPv6: Gần đây, ngày càng có nhiều công ty và quốc gia chuyển sang áp dụng IPv6, nếu bạn cũng là một trong số này thì cũng không sao cả, vì Xshell hỗ trợ đồng thời cả IPv4 và IPv6 để đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của người dùng.
 • Xác thực máy khách với MIT Kerberos: Kerberos được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp, nơi mà nhiều hệ điều hành cùng được sử dụng và xác thực người dùng một cách tập trung là cần thiết. Phương pháp xác thực tập trung của Kerberos cung cấp cho người dùng các truy cập đến máy chủ an toàn và thuận tiện hơn. Để đáp ứng nhu cầu của những người dùng là các doanh nghiệp, Xshell hỗ trợ cả xác thực MIT Kerberos.
 • Giữ Xshell luôn cập nhập: Các bản cập nhật của Xshell sẽ thường xuyên được phát hành, bao gồm những bản vá lỗi, bản vá bảo mật và tính năng mới. Live Update trong Xshell sẽ kiểm tra bản cập nhật mới tự động và thông báo cho người dùng khi có sẵn. Nhờ đó, Xshell sẽ luôn được cập nhật đến phiên bản mới nhất một cách dễ dàng.
 • Chuyển khóa đầu vào đến nhiều thiết bị đầu cuối: Các nhà quản trị hệ thống thường xuyên phải làm việc với nhiều máy chủ từ xa và thực hiện nhiều nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Với tính năng chuyển hướng đầu vào được đồng bộ của Xshell, những gì bạn nhập có thể được đồng thời gửi cho nhiều thiết bị đầu cuối đã lựa chọn. Sử dụng kết hợp với những cửa sổ đã chia tách, bạn có thể xem kết quả ngay lập tức trên những thiết bị đầu cuối đã chọn. Việc chuyển hướng này không chỉ gửi tất cả các khóa đầu vào mà còn cả các phím tổ hợp, chức năng, bên cạnh các chuỗi văn bản. Điều này cho phép toàn quyền kiểm soát nhiều phiên đầu cuối rắc rối một cách dễ dàng.
 • Làm cho phiên làm việc an toàn hơn với Master Password: Xshell mã hóa tất cả các mật khẩu và cụm mật khẩu trước khi lưu chúng vào một tập tin. Master Password tăng thêm một lớp bảo mật cho các thuật toán mã hóa mật khẩu, do đó khiến cho hacker khó khăn hơn khi đánh cắp mật khẩu của bạn.
 • Ngăn chặn truy cập trái phép với Automatic Terminal Lock: Khi bạn rời khỏi bàn làm việc nhưng thiết bị đầu cuối vẫn mở, bất cứ ai đi ngang qua đều có thể truy cập đầy đủ đến máy chủ từ xa và những dữ liệu trên máy chủ có thể bị hủy hoại. Tính năng tự động khóa thiết bị đầu cuối ngăn chặn người dùng không mong muốn truy cập vào phiên làm việc của bạn. Xshell kiểm tra và khóa màn hình của thiết bị đầu cuối, tại một giới hạn thời gian được cấu hình sẵn, khi có người dùng vẫn tương tác với Windows và khi không có tương tác nào được phát hiện.

Tự động khóa màn hình
Tính năng tự động khóa màn hình của Xshell

 • Chỉnh sửa nội dung thiết bị đầu cuối với công cụ chỉnh sửa văn bản được định nghĩa bởi người dùng: Xshell cho phép nhanh chóng mở các nội dung thiết bị đầu cuối với công cụ chỉnh sửa văn bản của bên thứ 3 do người dùng chọn. Bạn có thể cấu hình Xshell để sử dụng trình chỉnh sửa văn bản bên ngoài như Sublime hay Visual Studio để chỉnh sửa nội dung của thiết bị đầu cuối nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Cải thiện tính năng tự động một cách mạnh mẽ bằng cách hỗ trợ nhiều ngôn ngữ kịch bản: Script trong Xshell mạnh mẽ hơn nhờ sự hỗ trợ nhiều ngôn ngữ kịch bản, như Visual Basic, JavaScript và Python. Bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt và lặp đi lặp lại với script.
 • Hỗ trợ phím tắt: Các phím trong thiết bị đầu cuối và menu tập tin có thể được ánh xạ đến các phím yêu thích của người dùng, thậm chí bạn có thể ánh xạ phím để khởi động ứng dụng hoặc một script nào đó.

Ánh xạ phím tắt
Tùy chỉnh phím tắt để phù hợp với thói quen sử dụng

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho người dùng toàn cầu: Xshell hỗ trợ mã hóa UTF-8, nhờ đó có thể hiển thị nhiều ngôn ngữ trong một màn hình duy nhất. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu cơ sở dữ liệu của bạn có các mục được viết trong nhiều ngôn ngữ khác nhau. Có thể dễ dàng chuyển sang mã hóa UTF-8 bằng cách chọn Unicode (UTF-8) trong danh sách Encoding trên thanh công cụ Standard.
 • Mở nhiều phiên làm việc trong một cửa sổ: Session Tab cho phép bạn mở nhiều phiên làm việc trong một cửa sổ Xshell duy nhất. Một phiên được thêm vào Session Tab khi nó bắt đầu và người dùng có thể tự do chuyển đổi tên hiển thị, đóng phiên làm việc và sắp xếp lại thứ tự. Đối với nhà quản trị hệ thống và quản trị mạng, những người cần truy cập vào nhiều máy chủ cùng lúc thì tính năng Session Tab có thể làm giảm sự lộn xộn trên màn hình và cung cấp một môi trường làm việc linh hoạt hơn.
 • Kiểm soát Xshell sử dụng Local Shell Interface: Tính năng này cho phép kiểm soát Xshell mà không phải rời tay khỏi bàn phím. Một vài hành động có thể thực hiện trên Local Shell Interface bao gồm việc thiết lập các kết nối SSH, Telnet, Rlogin, SFTP, tạo phiên làm việc mới, mở các phiên làm việc hiện tại, v.v… Local Shell Interface cũng cung cấp các tiện ích mạng như ping, iptrace và netstat mà bạn trước đây bạn cần phải sử dụng một chương trình hoàn toàn riêng biệt.
 • Kết nối SSH, Telnet nhanh sử dụng Address Bar: Address Bar là cách nhanh và dễ dàng nhất để truy cập vào máy chủ. Nhập tên miền hoặc địa chỉ IP của máy chủ trong Address Bar và nhấp vào Go, nó tương tự như khi duyệt web vậy.
 • Gửi những lệnh và các chuỗi thường xuyên sử dụng với Quick Command: Quick Command cho phép gán các lệnh, chuỗi thường xuyên sử dụng vào các nút. Thông thường, người dùng cần phải gõ lại những chuỗi giống nhau liên tục, công việc này nhàm chán và mất rất nhiều thời gian. Quick Command giúp tiết kiệm thời gian nhờ cho phép gửi các chuỗi lặp đi lặp lại chỉ với một nút bấm hoặc các nút bấm nhanh.
 • Bảo mật thông tin truyền tải với SSH: Giao thức SSH là một trong những giao thức truyền tải từ xa mạnh mẽ nhất hiện nay và nó cũng có trong Xshell. Với SSH, tất cả các thông tin truyền tải từ máy tính đến các máy chủ từ xa đều được mã hóa với những thuật toán có độ tin cậy cao. Đặc biệt, tính năng X11Forwarding của SSH còn cho phép chạy từ xa bất kỳ ứng dụng X nào thông qua một đường hầm SSH an toàn, không phụ thuộc vào môi trường mạng phức tạp.
 • Khởi chạy ứng dụng X thông qua đường hầm SSH: Xshell có thể tương thích với Xmanager để khởi động ứng dụng X11 thông qua đường hầm SSH. Đây là cách thức an toàn và đáng tin cậy để sử dụng các ứng dụng trên máy chủ từ xa và được ưa thích hơn Telnet cũng như các giao thức khác. Nếu máy tính của bạn nằm trong một mạng NAT, SSH có thể khởi chạy ứng dụng X mà không cần cấu hình lại mạng.
 • Gửi một chuỗi đến nhiều máy chủ cùng lúc với Compose Bar: Compose Bar cho phép viết một truy vấn trước khi nó được gửi đến máy chủ. Người dùng có thể quyết định gửi nó đến tất cả các máy chủ được kết nối cùng lúc hoặc một lần. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi cần gửi những lệnh giống nhau đến nhiều máy chủ để kiểm tra tình trạng của chúng. Compose Bar còn tích hợp thêm phần History để sử dụng lại các lệnh trước đó mà không cần tạo thêm lần nữa.
 • Giám sát kênh thời gian thực sử dụng Tunneling Bar: Tunneling Bar cung cấp khả năng giám sát thời gian thực tất cả các lưu lượng SSH vào, ra. Nếu có ứng dụng X thường xuyên đóng băng, bạn có thể chỉ định kênh, ứng dụng đang sử dụng và chấm dứt nó mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng đang chạy khác. Điều này đảm bảo cho việc tích hợp chặt chẽ, đáng tin cậy giữa máy chủ và máy tính Windows.
 • Gửi phản hồi tự động: Tính năng Wait & Response sẽ gửi những phản hồi được thiết lập trước mỗi khi nhận được một tin nhắn xác định từ máy chủ. Tính năng này hữu ích khi máy chủ đích chỉ có thể đạt được thông qua một máy chủ trung gian. Xác định trước một tập hợp các phản ứng và Xshell sẽ gửi chúng đến máy chủ trung gian cũng như máy chủ đích. Nếu không có cảnh báo bên phía máy chủ, Wait & Response có thể được thiết lập để chạy các script hoặc tiện ích hệ thống khi đăng nhập.

Có thể nói rằng, Xshell là một công cụ truy cập máy tính từ xa với đầy đủ tính năng mạnh mẽ, hữu ích cho các nhà quản trị mạng, quản trị hệ thống. Với công nghệ hiện đại, Xshell giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows Server 2003 trở lên, Microsoft Windows Terminal Server, Citrix MetaFrame for Windows
 • Bộ xử lý: Intel Pentium
 • Bộ nhớ RAM: 512 MB
 • Dung lượng ổ cứng trống: 50 MB
 • Kết nối mạng: TCP/IP Winsock 1.1 trở lên

BT

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Greenshot Chụp và chỉnh sửa ảnh màn hình miễn phí

T4 Th1 12 , 2022
Greenshot là một công cụ chụp màn hình, cho phép bạn chụp một phần hoặc toàn bộ màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Công cụ này rất hữu ích cho quản lý dự án, các nhà phát triển phần mềm, xét nghiệm…. Chỉnh sửa và đánh dấu […]