VPBank giảm lãi suất cho vay tới 1,5% cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp SME

VPBank vừa phát đi thông tin giảm lãi suất cho vay để chia sẻ những khó khăn chung của thị trường và doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp SME hiện chiếm tới gần 90% tổng doanh nghiệp hoạt động trên toàn quốc.

Theo đó, VPBank giảm lãi suất cho vay tới 1,5% cho khách hàng doanh nghiệp SME, áp dụng với cả các khoản vay ngắn và trung hạn.

Ngân hàng kỳ vọng mức lãi suất ưu đãi sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung nguồn vốn phát triển kinh doanh, theo đó giúp phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Bên cạnh chương trình cho vay khách hàng doanh nghiệp SME, VPBank cũng đồng thời triển khai chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân với mục đích phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Khách hàng cá nhân sẽ được hưởng mức giảm trừ lãi suất 1,0%/năm trên mức lãi suất áp dụng tại Quyết định ban hành biểu lãi suất cho vay dành cho sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh có tài sản đảm bảo của ngân hàng.

Trong khi thị trường khó huy động vốn hoặc phải huy động vốn với chi phí cao thì VPBank đã liên tiếp ký kết thành công nhiều khoản vay vốn quốc tế có giá trị cao, giúp ngân hàng đa dạng hóa nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu tín dụng gia tăng của khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư và phát triển. Có thể kể tới khoản vay trị giá 500 triệu USD (gần 12,5 nghìn tỷ đồng) ký với 5 định chế tài chính lớn như ADB, SMBC, ANZ… và khoản giải ngân trị giá 150 triệu USD (gần 3,7 nghìn tỷ đồng) từ IFC.

Về hoạt động, kết thúc quý 3/2022, lợi nhuận trước thuế (PBT) hợp nhất của VPBank tăng trưởng tích cực, đạt hơn 19,8 nghìn tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ. Đóng góp lớn vào tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng là mảng ngân hàng bán lẻ, với quy mô và tỷ lệ dư nợ cấp tín dụng bán lẻ của VPBank, bao gồm cho vay khách hàng cá nhân, SME và FE Credit, đã vươn lên đóng góp gần 70% tổng dư nợ cấp tín dụng của VPBank, với tăng trưởng đạt khoảng 20% so với đầu năm, đưa ngân hàng vào top dẫn đầu thị trường trong mảng bán lẻ. Tăng trưởng tín dụng của VPBank đạt 15,45%, cao hơn mức trung bình ngành 10,96%. Tăng trưởng tín dụng của VPBank đạt 15,45%, cao hơn mức trung bình ngành 10,96%.

Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) hợp nhất theo tiêu chuẩn Basel 2 đạt xấp xỉ 15%, nằm trong top đầu toàn ngành. Chỉ số lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) ở mức 3,5% và chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 22,5%, liên tục giữ vững vị trí trong top đầu toàn ngành trong nhiều quý. Tỷ lệ nợ xấu (NPL) theo thông tư 11 của ngân hàng riêng lẻ được kiểm soát ở mức dưới 2%.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

19 mã ngân hàng tăng giá phiên 15/12, tâm điểm VPB và MBB

T6 Th12 16 , 2022
Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm thị trường chứng khoán phiên giao dịch 15/12 và đóng góp nhiều điểm số nhất cho VN-Index. Kết phiên, toàn ngành ghi nhận 19 mã tăng, 2 mã giảm và 6 mã đứng giá tham chiếu. Trong đó, VPB tăng trần […]