VN-Index tăng hơn 4 điểm, cổ phiếu “họ FLC” đồng loạt giảm sàn sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán “chui” cổ phiếu

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong những phút mở cửa phiên 11/1 và có lúc VN-Index mất 10 điểm. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy, giúp các chỉ số mau chóng hồi phục.

Trong sáng nay, nhóm FLC (ROS, FLC, HAI, KLF, AMD) là tâm điểm đáng chú ý khi đồng loạt bị bán mạnh và giảm sàn với dư bán lượng lớn, trong đó FLC và ROS dư bán hàng chục triệu cổ phiếu dù khối lượng khớp lệnh cũng lên tới hàng chục triệu đơn vị. Thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán “chui” FLC đã ảnh hưởng lớn tới biến động nhóm cổ phiếu này.

Trong khi đó, các cổ phiếu BĐS, Xây dựng “nóng” như CEO, DIG, CII, L14…vẫn bứt phá mạnh, thậm chí L14 tăng kịch trần lên 414.700 đồng/cp, xác lập kỷ lục về thị giá mới trên TTCK Việt Nam.

Một số cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép…hiện cũng thu hút dòng tiền và tăng điểm tích cực.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 4,18 điểm (0,27%) lên 1.507,78 điểm; HNX-Index tăng 0,11% lên 483,4 điểm và UPCom-Index tăng 0,21% lên 114,54 điểm. Thanh khoản thị trường lên mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 13.000 tỷ đồng, trong đó có đóng góp lớn từ “họ FLC”.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Trung Quốc có kế hoạch chi 200 tỷ USD xây đường tàu chạy dưới nước, tới Hoa Kỳ chỉ trong 2 ngày

T3 Th1 11 , 2022
Để nền kinh tế duy trì được nội lực đất nước, nỗ lực thông thương quốc tế luôn được đặt lên hàng đầu. Với dự án lớn như xây đường tàu dài 13.000 km nối liền Trung Quốc và Mỹ, nhân loại sẽ chứng kiến một “đường ray tơ lụa” […]