VietinBank bán khoản vay với giá bằng nửa dư nợ thế chấp nhà máy sản xuất viên nén gỗ 3,6ha

VietinBank ( HoSE: CTG ) chi nhánh Nam Thăng Long thông báo về việc có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí…) của Công ty TNHH Trường Minh để xử lý thu hồi nợ vay.

Tính đến 19/9, tổng dư nợ của Công ty TNHH Trường Minh là hơn 117,7 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 85,2 tỷ đồng, còn lại là dư nợ lãi, lãi phạt.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ dây chuyền máy móc thiết bị phục vụ sản xuất viên nén gỗ nhiên của Công ty TNHH Trường Minh, được định giá 15,1 tỷ đồng. Tài sản còn là nhà xưởng gắn liền với quyền sử dụng và đất của công ty có giá trị 28,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, tài sản thế chấp cũng là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa CTCP Tư vấn đầu tư và đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh ký ngày 28/7/2017, tài sản này đang được VietinBank định giá hơn 73 tỷ đồng.

Giá chuyển nhượng dự kiến VietinBank đưa ra là 55 tỷ đồng, tương đương với 45% tổng dư nợ hiện tại của Công ty TNHH Trường Minh và ít hơn 30 tỷ đồng so với nợ gốc của doanh nghiệp.

VietinBank bán khoản vay với giá bằng nửa dư nợ thế chấp nhà máy sản xuất viên nén gỗ 3,6ha - Ảnh 1.

VietinBank muốn chuyển nhượng khoản nợ hơn 117 tỷ đồng của Công ty TNHH Trường Minh với giá dự kiến 55 tỷ đồng, tương đương 46% tổng dư nợ.

Theo thông tin giới thiệu từ website doanh nghiệp, Công ty TNHH Trường Minh thành lập từ tháng 2/2002 có vốn điều lệ 250 tỷ đồng. Doanh nghiệp có trụ sở tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ, xây dựng các công trình thuỷ lợi, giao thông, dân dụng và công nghiệp…

Nhà máy sản xuất viên nén nhiên liệu và các sản phẩm từ gỗ Trường Minh có diện tích hơn 3,6 ha thuộc Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái. Nhà máy do Công ty TNHH Trường Minh đầu tư và xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2017, công suất 70.000 tấn/năm.

Bên cạnh nhà máy sản suất viên nén gỗ, Công ty TNHH Trường Minh còn đầu tư vào các dự án thủy điện, nhiệt điện và dự án điện mặt trời như dự án nhiệt điệt sinh khối Trường Minh tại tỉnh Yên Bái, thủy điện Thân Giáp, thủy điện Thoong Cót 2 tại tỉnh Cao Bằng…

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chùm ảnh: Nhà cửa, đường xá đổ sập sau trận động đất 6,8 độ làm rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

T3 Th9 20 , 2022
Vào trưa ngày 18/9 vừa qua, tại đông nam Đài Loan (Trung Quốc) đã xảy ra trận động đất mạnh 6,8 độ Richter, gây thiệt hại đến hiện nay là khiến 1 tòa nhà đã đổ sập, 1 tàu hỏa đang chạy trật đường ray và 1 người thiệt mạng, […]