Vào chính vụ, giá sầu riêng vẫn cao

Theo ghi nhận của phóng viên tại thị trường TP HCM những ngày gần đây, mặt hàng sầu riêng còn khá ít, phần lớn được bán ở những điểm chuyên kinh doanh loại trái cây này. Giá bán lẻ  sầu riêng dao động ở mức 100.000-150.000 đồng/kg tùy loại, riêng cơm sầu riêng khoảng 360.000-500.000 đồng/kg.

Tại ĐBSCL như TP Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long…, sầu riêng Monthong, Ri 6 được thương lái thu mua tại vườn với giá 50.000-60.000 đồng/kg – mức giá được nông dân đánh giá là khá cao.

Ông Lê Văn Năm (ngụ xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cho biết dù đang vào chính vụ nhưng diện tích trồng giảm mạnh do ảnh hưởng của các đợt hạn, mặn những năm trước khiến nguồn cung không dồi dào nên giá sầu riêng vẫn cao. “Năng suất sầu riêng năm nay đạt từ 2-3,5 tấn/công. Với giá bán như trên, nông dân thu lãi khoảng 100 triệu đồng/công” – ông Năm cho hay.

 Vào chính vụ, giá sầu riêng vẫn cao  - Ảnh 1.

Sầu riêng bán tại siêu thị TP HCM – Ảnh: NGỌC ÁNH

Theo ông Nguyễn Hoàng Cung, Giám đốc Công ty TNHH Nông sản sạch Đại Thuận Thiên (TP Cần Thơ), phần lớn sầu riêng hiện nay chỉ tiêu thụ nội địa nhưng do chưa thu hoạch rộ và gần kỳ nghỉ Lễ 30-4, 1-5 nên giá khá cao. “Giá bán lẻ đang cao gấp đôi giá thương lái thu mua tại vườn nhưng điều này là bình thường bởi người bán lẻ phải chịu hao hụt lớn khi gặp trái bị cháy múi, sượng…” – ông Cung cho biết thêm.

Giám đốc một công ty chuyên xuất khẩu sầu riêng cấp đông thông tin hiện doanh nghiệp chưa thu mua sầu riêng vì giá vẫn cao. “Thường sau Lễ 30-4, 1-5, khi các vườn sầu riêng Tây Nguyên bắt đầu thu hoạch, thị trường mới được cung cấp sản lượng lớn và có giá hợp lý hơn cho doanh nghiệp” – vị giám đốc cho hay.

Cũng theo vị giám đốc nói trên, Trung Quốc vẫn chưa chính thức mở cửa cho sầu riêng tươi Việt Nam nên đầu ra cho trái sầu riêng vẫn chưa ổn định, bền vững.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Đại gia buôn lợn Hải Dương mua hàng hiếm Jaguar F-Type R biển tứ quý 9, bổ sung vào dàn xe biển đẹp mạ vàng trị giá hàng trăm tỷ đồng

T2 Th4 25 , 2022
Một chiếc Jaguar F-Type R Coupe thuộc hàng hiếm tại Việt Nam vừa xuất hiện tại Hải Dương. Chiếc xe thể thao này được cho là đã về tay một đại gia buôn lợn nơi đây. Anh được biết đến với thú sưu tầm những chiếc xe đắt tiền biển […]