USB Device Protection Ngăn chặn virus lây lan qua USB

Một trong những loại virus nguy hiểm và phổ biến nhất trên thẻ nhớ USB là các loại virus tự động thực thi (autorun) và virus làm ẩn thư mục (hidden folder).

Tuy nhiên, nếu có chút kinh nghiệm thì những virus trên sẽ không phải là nỗi bận tâm của bạn. Để phòng chống, bạn có thể thực hiện dựa trên thao tác thủ công hay sử dụng phần mềm USB Device Protection. Để sử dụng phần mềm này, yêu cầu máy tính cài đặt Microsoft .NET 2.0.

Công cụ miễn phí USB Device Protection nhỏ gọn, giúp bạn bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính với tính năng thông báo virus “phục kích” trong USB khi bạn cắm vào máy. Không chỉ giúp cảnh báo mà USB Device Protection còn giúp bạn xử lý ngay các tập tin, thư mục do virus tạo ra. Nếu hệ thống có tập tin bị virus đưa vào tình trạng ẩn thì chương trình cũng sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu về nguyên mẫu. Mọi tính năng của chương trình đều tự động kích hoạt khi có virus và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước yêu cầu để xóa virus hoặc khôi phục file bị ẩn.

Sau khi cài đặt thành công, bạn đánh dấu vào Launch USB Device Protection > nhấn Finish để kích hoạt chương trình ngay khi kết thúc cài đặt, hoặc bạn sẽ tự kích hoạt chương trình bằng biểu tượng cùng tên UDP trên màn hình. Lúc này, phía dưới góc phải màn hình sẽ xuất hiện thêm biểu tượng màu xanh nhạt của USB Device Protection. Mặc định, UDP được thiết lập 2 chế độ Enable (cho phép hoạt động) và Run at Start-up (chạy ngay khi khởi động Windows), bạn có thể tùy chọn bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình dưới góc phải màn hình.

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Study JLPT N5 Ứng dụng học Tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu

T4 Th1 12 , 2022
Study JLPT N5 là ứng dụng học Tiếng Nhật căn bản trình độ N5 cho hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10. Với hệ thông các bài học và kiểm tra được thiết kế khoa học, bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng đạt được trình độ N5 […]