UPnP Wizard Quản lý port mapping theo giao thức UPnP trên router

UPnP Wizard là công cụ đơn giản cho phép người dùng quản lý tất cả các port mapping theo giao thức UPnP trên router từ một chiếc máy tính duy nhất. Đây là công cụ miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10/8/7/Vista.

Giao diện chính của công cụ miễn phí UPnP Wizard cho máy tính
Giao diện chính của công cụ miễn phí UPnP Wizard cho PC

Tính năng chính của công cụ miễn phí UPnP Wizard cho máy tính

 • Xem tất cả các port mapping có sẵn trên router
 • Xem các thông tin chuyển đổi chi tiết
 • Tạo ra các port mapping mới
 • Loại bỏ các port mapping cũ
 • Tương thích với hầu hết các router hỗ trợ cho giao thức UPnP
 • Bao gồm phiên bản dòng lệnh giúp viết kịch bản (script) và tự động hóa

Được XL Development phát hành miễn phí, UPnP Wizard có triển vọng trở thành công cụ port mapping hữu ích được nhiều người tin dùng (Port mapping là quá trình chuyển đổi số port mặc định của dịch vụ thành một số khác).

Yêu cầu cần phải đáp ứng để chạy công cụ chuyển hướng dữ liệu UPnP Wizard là: Hệ điều hành Windows (hầu như mọi phiên bản Windows mà người dùng biết đến), router chấp nhận giao thức UPnP (công cụ tạo cổng nối tiếp UPnP Wizard hoạt động với hầu hết các router hỗ trợ cho giao thức UPnP). Phần hướng dẫn cài đặt (setup wizard) sẽ giúp người dùng lần lượt thực hiện tất cả các bước cần thiết để công cụ giám sát cổng nối tiếp UPnP Wizard chạy trên máy tính cá nhân đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hệ thống.

Xem thông tin chi tiết về IP, cổng và giao thức bằng công cụ miễn phí UPnP Wizard cho máy tính
Xem thông tin chi tiết về IP, cổng và giao thức bằng công cụ miễn phí UPnP Wizard cho Windows

Trong giao diện chính của phần mềm giám sát UPnP Wizard, người dùng sẽ nhìn thấy danh sách các port mapping. Danh sách này bao gồm các thông tin chi tiết như sau: tên, địa chỉ IP ngoài và trong, giao thức (TCP hoặc UDP), cổng nội bộ, cổng ngoài. Tại phía trên khung giao diện chính, người dùng sẽ nhìn thấy một thanh công cụ bao gồm 5 nút như sau:

 • Làm mới: Làm mới danh sách các port mapping
 • Thêm: Thêm port mapping mới vào danh sách
 • Xóa: Xóa port mapping khỏi danh sách
 • Xem thông tin: Lựa chọn một mục trong danh sách để xem các thông tin bổ sung
 • Xem phiên bản: Xem phiên bản của UPnP Wizard mà mình đang sử dụng

Như đã đề cập trên đây, UPnP Wizard của nhà phát triển -XL- Development là một công cụ hoàn toàn miễn phí nên người dùng không cần lo lắng về việc phải dành dụm số tiền mà mình vất vả kiếm được để sử dụng các tính năng hữu ích của công cụ kiểu như: xem port mapping, truy cập thông tin chi tiết, cấu hình các quy tắc chuyển tiếp cổng (port forwarding).

Nhờ có yêu cầu hệ thống khá thấp, hướng dẫn cài đặt chi tiết, giao diện đơn giản, nhiều tính năng hữu ích và lại còn miễn phí, UPnP Wizard sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng. Bạn có thể tải UPnP Wizard miễn phí ngay bây giờ để sử dụng các tính năng tuyệt vời trên đây.

Bảo Linh

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Thimbleweed Park cho Xbox One Game phiêu lưu khám phá bí ẩn kỳ lạ

T3 Th1 11 , 2022
Thimbleweed Park cho Xbox One là một game phiêu lưu point and click bao gồm một số đặc điểm rùng rợn có liên quan đến một vụ án mạng kỳ lạ. Game này được thiết kế theo phong cách đồ họa điểm ảnh nên sẽ tạo cảm giác quen thuộc […]