Unseen Tiện ích xóa chữ “đã xem” trên Facebook

Unseen là tiện ích xóa chữ “seen” (đã xem) trên Facebook tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí. Tiện ích mở rộng này hiện có sẵn trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera.

Tải Unseen xóa đã xem trên Facebook
Unseen vô hiệu hóa trạng thái đã xem trên Facebook

Thật không quá khi nói rằng Facebook là mạng xã hội phổ biến và có tầm ảnh hưởng nhất ở Việt Nam hiện nay. Nó không còn đơn giản là một hình thức để cập nhật tin tức mới và nhanh nhất trong ngày hay “hóng” hoạt động của bạn bè mọi lúc mọi nơi, mà giờ đã trở thành một hình thức liên lạc, tám chuyện thả ga không giới hạn với bạn bè nhờ những tính năng chat vô cùng hấp dẫn. Tuyệt vời như vậy nhưng Facebook vẫn có những nhược điểm khiến người dùng phải đau đầu và là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa, rạn nứt tình bạn đáng tiếc. Nếu bạn là người hay dùng mạng xã hội này ắt hẳn sẽ nhận ra ngay nhược điểm mà chúng tôi đang nói tới. Đó là tính năng hiển thị trạng thái “đã xem” và đang gõ chữ khi gửi tin nhắn cho bạn bè trong cửa sổ chat trên Facebook. Nhiều khi do bận rộn công việc, tâm trạng không được tốt hay tin nhắn có phần “động chạm” khiến bạn chưa muốn trả lời ngay. Thế nhưng, tính năng trên đã vô tình để cho người gửi biết được người nhận đã đọc tin mà không buồn trả lời. Điều này khiến họ nghĩ rằng người nhận đang coi thường mình, để rồi từ đó dẫn tới những hiểu nhầm đáng tiếc. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên, thì đừng lo lắng bởi một tiện ích mở rộng trên trình duyệt đã được các nhà lập trình phát triển nhằm vô hiệu hóa trạng thái “đã xem” tin nhắn trên Facebook mang tên: Unseen.

Unseen có dung lượng nhỏ gọn, chỉ có 174KiB nên không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và gây nặng hệ thống khi người dùng lướt web. Tiện ích này hoàn toàn miễn phí, đồng thời, tương thích hoàn hảo với các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: Google Chrome, Firefox và Opera. Quá trình cài đặt không có gì đặc biệt. Bạn chỉ cần thêm tiện ích vào trình duyệt mình đang sử dụng là có thể dùng được ngay. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, Unseen sẽ kết nối và yêu cầu API của Facebook ngừng hiển thị trạng thái của người nhận khi người khác gửi tin nhắn cho họ. Trong trường hợp không thích tính năng này, người dùng chỉ cần trỏ chuột vào nút biểu tượng Unseen trên trình duyệt để bật hoặc tắt nó bất cứ khi nào mong muốn.

Thú vị hơn, Unseen còn có khả năng tự đánh dấu thư đã đọc, cho phép người dùng kiểm soát tuyệt đối những ai biết mình đã đọc tin nhắn. Tính năng này nhằm giảm sự nghi ngờ của người gửi tin tới bạn. Bởi chắc chắn họ sẽ cảm thấy khó hiểu khi bạn chưa hề đọc tin mà đã phản hồi lại được đúng không nào?

tải tiện ích xóa đã xem trên Facebook
Những tính năng hữu ích của Unseen với người dùng Facebook

Tính năng chính của tiện ích xóa “đã xem” khi đọc tin nhắn trên Facebook Unseen

  • Chặn tính năng “seen” khi chat Facebook
  • Lọc người thấy trạng thái đọc tin của bạn theo ý muốn
  • Vô hiệu hóa tính năng hiển thị trạng thái hoạt động gần nhất
  • Xóa hiển thị đang gõ (typing…) khi trò chuyện với bạn bè
  • Hiển thị nút Mark as Read (đánh dấu đã đọc)

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tiện ích xóa “đã xem” trên box tin nhắn Facebook Unseen

Tiện ích này có miễn phí không?

Unseen hoàn toàn miễn phí với tất cả mọi người.

Tiện ích có hỗ trợ Messenger.com không?

Có. Hầu hết mọi tính năng đều có trên Messenger.com, ngoại trừ “Mark as read”.

Có gì nguy hiểm khi người dùng để ở trạng thái ẩn như vậy không?

Tiện ích này giống như một Ad Blocker, chỉ điều chỉnh Facebook Chat. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi để ở trạng thái ẩn danh.

Với tất cả tính năng tuyệt vời kể trên, Unseen đã chứng tỏ là tiện ích mở rộng đơn giản mà hiệu quả trong việc kiểm soát hành vi khi bạn nhận tin nhắn từ người khác trên Facebook. Nếu bạn muốn xóa chữ “đã xem” hay “seen” trên mạng xã hội này thì hãy tải về Unseen ngay nhé.

Nguyễn Loan

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Space Run Galaxy Game chiến thuật trong không gian cho máy tính

T4 Th1 12 , 2022
Space Run Galaxy là game chiến thuật mới cho máy tính pha trộn phong cách chơi của thể loại game tháp phòng thủ và lắp ráp phi thuyền vũ trụ trong thời gian thực khiến hàng nghìn người chơi say mê. Ngắm nhìn đồ họa tuyệt đẹp của game chiến […]