TOP vật phẩm thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft 1.18

Trong các trò chơi sinh tồn như Minecraft, thức ăn rất quan trọng vì người chơi cần bổ sung vào đồng hồ đo độ đói của mình liên tục. Thực phẩm đặc biệt quan trọng khi chơi ở những cấp độ khó cao hơn. Chúng không chỉ giúp phục hồi cơn đói của bạn mà còn mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào.

Hơn nữa, các hiệu ứng bổ sung do thức ăn cung cấp là điều cần thiết trong một cuộc chiến. Game thủ cần đảm bảo mình có nguồn thức ăn dồi dào đáng tin cậy trong suốt trò chơi trước bất kỳ điều gì khác.

Người chơi có thể nấu nhiều loại thực phẩm với các đặc tính và công dụng khác nhau. Vì vậy, nếu biết đâu là thức ăn tốt nhất trong trò chơi sẽ giúp ích rất nhiều. Hãy cùng khám phá top vật phẩm thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs.

Mục lục

 • Giới thiệu về Hunger và Saturation trong Minecraft
 • Thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft 1.18
  • Suspicious stew
  • Golden carrot
  • Porkchop
  • Steak
  • Enchanted Golden Apple
  • Porkchop nấu chín
  • Golden Apple
  • Mutton nấu chín

Giới thiệu về Hunger và Saturation trong Minecraft

Trước khi khám phá danh sách các thực phẩm hữu ích nhất trong Minecraft, mọi người cần tìm hiểu một chút kiến ​​thức về cách Hunger và Saturation hoạt động trong Minecraft.

Hunger: Hunger là thanh đo độ đói nằm ngay bên cạnh thanh sức khỏe. Có tổng cộng 20 điểm đói được biểu thị bằng 10 chiếc dùi trống trên thanh. Khi chỉ còn 3 chiếc dùi trống, nhân vật sẽ không thể chạy. Nếu không còn chiếc dùi nào, nhân vật sẽ bắt đầu mất máu cho đến khi chỉ còn 1 điểm máu (nửa trái tim). Khi có 9 dùi trống, sức khỏe sẽ được phục hồi.

Thanh Hunger trong Minecraft được thể hiện bởi 10 chiếc dùi trống
Thanh Hunger trong Minecraft được thể hiện bởi 10 chiếc dùi trống

Saturation: Thanh Saturation bị ẩn nhưng nó cũng có 20 điểm. Mức độ Saturation ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hao Hunger của nhân vật khi thực hiện các hoạt động khác nhau. Khi Saturation thấp, Hunger sẽ bị tiêu hao nhanh hơn nhiều so với bình thường.

Cả Hunger và Saturation đều là những khía cạnh quan trọng cần xem xét khi chế biến thức ăn trong Minecraft vì tất cả thức ăn đều có Hunger và Saturation khác nhau. Ngoài 2 yếu tố này, một số loại thực phẩm trong Minecraft còn cung cấp cho người chơi thêm nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft 1.18

Sau khi đã hiểu về vai trò, cách thức hoạt động của hệ thống Hunger và Saturation trong Minecraft, hãy bắt đầu khám phá top 5 thực phẩm hữu ích nhất trong Minecraft 1.8 và bắt đầu săn tìm, chế biến chúng.

Suspicious stew

 • Hunger: 6
 • Saturation: 7,2
Món hầm đáng ngờ cung cấp một hiệu ứng bổ sung dựa trên loại hoa đã sử dụng để chế biến
Món hầm đáng ngờ cung cấp một hiệu ứng bổ sung dựa trên loại hoa đã sử dụng để chế biến

Suspicious stew (Món hầm đáng ngờ) là một loại thức ăn độc đáo trong Minecraft. Nó khôi phục 6 điểm đói và 7.2 điểm bão hòa, nhưng đó không phải là tất cả. Nó sẽ cung cấp cho nhân vật một hiệu ứng bổ sung khác dựa trên bông hoa được sử dụng để chế tạo nó. Những hiệu ứng này bao gồm độ bão hòa, tầm nhìn ban đêm, chất độc, khô héo, suy nhược, tái tạo, tăng bước nhảy, khả năng chống cháy hoặc mù lòa.

Người chơi cần 1 cây nấm đỏ, 1 cây nấm nâu, 1 cái bát và một bông hoa để làm món hầm đáng ngờ này.

Nếu sử dụng hoa Blue Orchid hoặc Dandelion, người chơi sẽ nhận được thêm độ bão hòa. Dùng hoa Oxeye Daisy, nhân vật sẽ được hồi phục sức khỏe.

Đây chính là hai tác dụng tốt nhất của món hầm, khiến nó trở nên hữu ích hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác.

Golden carrot

 • Hunger: 6
 • Saturation: 14,4
Cà rốt vàng mang tới giá trị Saturation lớn cho nhân vật
Cà rốt vàng mang tới giá trị Saturation lớn cho nhân vật

Cà rốt vàng yêu cầu một củ cà rốt và 8 viên vàng để chế tạo. Mặc dù chúng chỉ khôi phục 6 điểm đói nhưng có thể mang lại cho người chơi 14.4 điểm bão hòa. Tuy nhiên, cà rốt vàng là một loại thực phẩm khá đắt tiền vì nó yêu cầu tới 8 viên vàng để chế biến. Tuy nhiên, đây vẫn là món ăn yêu thích của nhiều người chơi Minecraft chuyên nghiệp, đặc biệt là trong các Minecraft Server, nơi có nhiều tài nguyên.

Porkchop

 • Hunger: 8
 • Saturation: 12,8
Heo là nguồn thực phẩm siêu phổ biến trong Minecraft
Heo là nguồn thực phẩm siêu phổ biến trong Minecraft

Porkchop là một trong những thức ăn sinh tồn chủ yếu cho tất cả người chơi Minecraft. Nó có giá trị Hunger và Saturation lớn, lần lượt là 8 điểm và 12,8 điểm. Chúng cũng rất dễ kiếm vì người chơi chỉ cần giết một con lợn và nấu Porkchop sống trong lò nướng. Một con lợn có thể mang tới tối đa 4 Porkchop thô.

Lợn sinh sản ở khắp mọi nơi trong Minecraft, khiến chúng trở thành thức ăn tốt nhất trong sinh tồn Minecraft cho người chơi mới bắt đầu.

Steak

 • Hunger: 8
 • Saturation: 12,8
Bò cực kỳ phổ biến nên có thể cung cấp nguồn bít tết dồi dào
Bò cực kỳ phổ biến nên có thể cung cấp nguồn bít tết dồi dào

Cùng với Porkchop, Steak là một món ăn thông thường khác có thể dễ dàng giải quyết cơn đói. Nó có cùng giá trị với Porkchop.

Bò có rất nhiều công dụng trong Minecraft nên hầu hết người chơi sẽ có một trang trại bò để lấy sữa, da và thịt bò sống. Bò xuất hiện khá phổ biến trong các quần xã sinh vật khác nhau trong Minecraft.

Người chơi có thể giết một con bò trước, sau đó nấu thịt của chúng hoặc nướng trực tiếp con bò để lấy bít tết.

Enchanted Golden Apple

 • Hunger: 4
 • Saturation: 9,6
Enchanted Golden Apple là một vật phẩm siêu hiếm trong Minecraft và nó không thể được chế tạo
Enchanted Golden Apple là một vật phẩm siêu hiếm trong Minecraft và nó không thể được chế tạo

Enchanted Golden Apple là thức ăn tuyệt vời nhất trong Minecraft vì nó có thể cung cấp nhiều thứ hơn cả Hunger và Saturation. Mặc dù những quả táo vàng mê hoặc là thực phẩm chữa lành tốt nhất trong Minecraft, nhưng game thủ không thể chế tạo ở phiên bản trò chơi gốc.

Nó là một món đồ ăn khá xa xỉ vì để tìm được Enchanted Golden Apple, game thủ cần phải tìm kiếm các rương trên khắp thế giới trong ngục tối, trục mìn, đền thờ trên sa mạc, tàn tích dưới nước, tàn tích pháo đài.

Mặc dù giá trị Hunger và Saturation của chúng không cao chút nào, nhưng những quả táo này mang lại cho người chơi nhiều loại buff siêu hữu ích trong các tình huống PvP ở các máy chủ nhiều người chơi. Khi nhân vật tiêu thụ táo sẽ 8 trái tim bảo vệ hấp thụ trong 2 phút, bảo vệ khỏi lửa 1, bảo vệ 1 và hồi phục 2 lên tới 5 phút.

Porkchop nấu chín

Người chơi có thể giết lợn và nấu hoặc dùng lửa để tạo ra Porkchop nấu chín
Người chơi có thể giết lợn và nấu hoặc dùng lửa để tạo ra Porkchop nấu chín

Người chơi có thể lấy một miếng thịt lợn và nấu chín nó sau khi giết lợn. Bước nấu chín có thể bỏ qua nếu game thủ sử dụng lửa đốt để giết chúng.

Trong mọi trường hợp, thịt heo nấu chín có thể phục hồi 8 điểm hunger và 12,8 điểm saturation. Điều này có nghĩa là ăn một vài miếng Porkchop đã được nấu chín sẽ rất tốt để ngăn cơn đói của nhân vật, trong khi quá trình chữa lành đang diễn ra. Hãy chắc chắn rằng mọi người không thả nó xung quanh bất kỳ mob piglin nào vì chúng được gắn vào thực phẩm này một cách kỳ lạ.

Golden Apple

Đây là thực phẩm cần thiết nếu muốn hồi phục nhanh trong Minecraft
Đây là thực phẩm cần thiết nếu muốn hồi phục nhanh trong Minecraft

Táo vàng chỉ cung cấp 9,6 điểm saturation nhưng chúng đáng giá vì những ưu điểm khác. Khi nhân vật ăn, táo vàng sẽ cho Hấp thụ I (Absorption I) trong 2 phút, giúp tăng số tim tối đa cho người chơi và kích hoạt Tái sinh II (Regeneration II) giúp tăng cường phục hồi sức khỏe theo thời gian.

Chúng thậm chí còn được sử dụng để chữa bệnh cho Villager thây ma và đưa những dân làng này về trạng thái bình thường.

Mutton nấu chín

Cách chế biến Mutton nấu chín cũng giống như Porkchop
Cách chế biến Mutton nấu chín cũng giống như Porkchop

Được lấy từ cừu, Mutton nấu chín khá dễ để tạo ra và có thể khiến điểm hunger và saturation của người chơi sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì cừu khá phổ biến trong nhiều quần xã của Minecraft nên việc giết và nhân giống chúng không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Nếu dùng lửa để giết một con cừu, người chơi có thể bỏ qua việc nấu chín thịt cừu, tương tự như với thịt lợn. Cừu thường được tìm kiếm nhiều hơn một chút nhờ vào sự phổ biến của nó ở hầu hết các thế giới trong trò chơi.

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

XEM LINK GỐC TẠI ĐÂY

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hướng dẫn đo tỷ lệ và chấm điểm gương mặt bằng Prettyscale

T4 Th9 21 , 2022
Prettyscale là trang web đo tỷ lệ, độ cân xứng trên khuôn mặt và cơ thể, so sánh nó với tỷ lệ lý tưởng cho một người đàn ông hoặc phụ nữ. Sau khi tải ảnh của mình lên, Prettyscale sẽ thực hiện một số phép đo và cung cấp […]