The Final Station Game hành động phiêu lưu cho máy tính & Mac

Trong game The Final Station, người chơi sẽ đi bằng tàu hỏa qua một thế giới chết chóc, cố gắng chăm sóc các hành khách, giúp tàu hỏa vận hành và đảm bảo rằng luôn có thể đến được ga tiếp theo.

Tham gia vào cuộc phiêu lưu lý thú trên tàu hỏa trong game hành động The Final Station
Tham gia vào cuộc phiêu lưu lý thú trên tàu hỏa trong game hành động The Final Station cho máy tính và Mac

Trong game hành động phiêu lưu cho máy tính The Final Station, người chơi sẽ điều khiển nhân vật đối phó với hàng đống kẻ bị lây nhiễm tại từng nhà ga, khám phá các địa điểm bí ẩn bị lãng quên, tìm kiếm các món đồ tiếp tế và những người còn sống sót.

Game hành động cho máy tính và Mac The Final Station bắt đầu bằng cảnh cho thấy đống đổ nát hoang tàn của thành phố. Người chơi sẽ di chuyển qua các công trình và tìm kiếm một số thứ. Mọi thứ trong game hành động này có vẻ như đều đã bị lãng quên nên người chơi sẽ cảm thấy rằng mình đang đơn độc hành động. Lúc đầu, người chơi có rất ít việc để làm nên chỉ có thể tiến bước với hy vọng rằng sẽ hiểu được chuyện đã xảy ra ở đây. Sau một khoảng thời gian ngắn, người chơi sẽ phát hoảng khi nhìn thấy những sinh vật màu đen có dáng dấp của con người.

Video giới thiệu game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac

Giờ là lúc game hành động cho Mac và máy tính The Final Station thực sự bắt đầu. Có vẻ như đó chỉ là một giấc mơ. Nhân vật sẽ thức dậy vào một buổi sáng có nắng đẹp, rời khỏi nhà, trò chuyện với nhiều người để tìm hiểu đôi chút về thế giới mà mình đang sống. Game hành động này lấy bối cảnh thế giới mang hơi hướng tương lai. Thế giới này có vẻ đã bị tàn phá bởi một sự kiện thảm họa nào đó. Nhiều người phỏng đoán rằng thảm họa sẽ lại diễn ra một lần nữa. Người chơi không có nhiều thông tin chính xác về chuyện sẽ xảy ra nhưng có thể đoán trước rằng đó là một chuyện hết sức tồi tệ.

Đặc điểm chính của game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac

 • Tham gia vào cuộc phiêu lưu hậu tận thế, di chuyển qua một thế giới chết chóc bằng tàu hỏa
 • Khám phá cốt truyện dài 5 chương có các nhà ga lớn ở cuối mỗi chương
 • Những kẻ bị lây nhiễm sẽ cố gắng ngăn chặn người chơi mỗi khi ra khỏi tàu hỏa để tìm kiếm đồ tiếp tế
 • Giúp tàu hỏa vận hành và chế tạo các vật phẩm có giá trị từ các nguồn tài nguyên thu thập được
 • Đừng mong có thể xả đạn bước qua những kẻ bị lây nhiễm vì lượng đạn và đồ đạc rất hạn chế
 • Giải cứu những người còn sống sót và nhặt các món đồ giúp giải quyết các rắc rối
 • Tìm kiếm nhiều thứ ở các nhà ga và chế tạo các món đồ hữu ích
 • Bán đồ tại những nhà ga có người ở để nâng cấp vũ khí cho mạnh hơn

Sử dụng nhiều vũ khí trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac
Sử dụng nhiều vũ khí trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac

Trong game phiêu lưu cho máy tính The Final Station, người chơi sẽ điều khiển nhân vật điều hành tàu hỏa. Nếu hệ thống bị hư hỏng, người chơi sẽ phải sửa chữa bằng cách bấm nút hoặc nhấp vào mũi tên để tàu hỏa tiếp tục chạy. Người chơi cũng phải chú ý đến mức độ đói bụng và sức khỏe của các hành khách, cung cấp các dụng cụ y tế và thực phẩm mỗi khi cần thiết.

Tại từng ga tàu hỏa, người chơi bị ép phải dừng lại và xuống tàu để tìm kiếm mã truy cập từ người quản lý của từng ga và xin phép đi tiếp. Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện sẽ chẳng dễ dàng cho lắm. Sau khoảng 20 phút vận hành tàu hỏa, người chơi sẽ nhận ra rằng quân đội đã chiếm giữ một trong những ga dừng chân và các cư dân trong khu vực đã bị mắc phải một căn bệnh khủng khiếp. Người chơi sẽ nhận được nhiệm vụ là vận chuyển một thùng hàng hóa quan trọng đến một địa điểm nào đó ở phía Nam.

Điều khiển nhân vật điều hành tàu hỏa trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac
Điều khiển nhân vật điều hành tàu hỏa trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac

Tại từng nhà ga, người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ là tìm kiếm mật mã ở khu vực lân cận. Các khu vực không có sự sống này đã bị chiếm giữ bởi những con quái vật màu đen ẩn náu trong các căn phòng khác nhau. Tất cả các công trình trong khu vực đều bao gồm các phòng tối đen, chỉ trở nên sáng hơn khi người chơi mở cửa và nhìn vào trong. Người chơi phải đối mặt với nhiều thứ nguy hiểm trong quá trình khám phá để kiếm tiền và đạn dược, đồng thời hiểu thêm một chút về cốt truyện qua các tờ ghi chú và thông điệp bị bỏ lại phía sau.

Trong quá trình chơi game phiêu lưu cho Mac và máy tính The Final Station, nếu bị chết thì người chơi sẽ quay trở lại một trong những checkpoint (vị trí lưu game) nên sẽ chẳng bao giờ phải chơi lại từ thời điểm quá xa trước đó. Người chơi có thể tận dụng điều này để thực hiện nhiều pha mạo hiểm mà bình thường không bao giờ dám làm.

Gặp gỡ nhiều nhân vật khác nhau trong game hành động phiêu lưu The Final Station
Gặp gỡ nhiều nhân vật khác nhau trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac

Người chơi sẽ phải đối mặt với một số loại kẻ địch khác nhau trong khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ chơi game. Trong số đó có thể kể đến các tên địch có tốc độ chậm, đi lết, tên địch có tốc độ nhanh & kích thước nhỏ, tên địch có khả năng phát nổ và một số loại khác khiến trận chiến lúc nào cũng thú vị. Nếu những tên đó chỉ xuất hiện riêng lẻ thì chẳng có gì nguy hiểm cho lắm. Tuy nhiên, nếu nhiều loại kẻ thù cùng lúc xuất hiện thì có thể gây ra trở ngại khó khăn cho người chơi.

Để chiến đấu với những người bị đột biến vì một căn bệnh nào đó, người chơi có thể sử dụng shotgun, súng trường, súng lục và nắm đấm. Người chơi sẽ dùng súng lục và nắm đấm là chủ yếu vì lượng đạn dành cho hai loại súng còn lại rất khan hiếm. Người chơi được phép sử dụng một số vật thể có trong game, ví dụ như ném ghế và bồn cầu vào kẻ thù theo kiểu một phát chết luôn.

Chiến đấu với kẻ địch có màu đen trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac
Chiến đấu với kẻ địch có màu đen trong game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính và Mac

Trong suốt cuộc hành trình, người chơi sẽ tình cờ gặp nhiều người cô đơn bị bỏ rơi. Nhiều người sẽ trở thành hành khách và được phép vào khu vực an toàn. Nếu có thể giúp họ đến nơi an toàn, người chơi sẽ nhận được tiền để mua nhiều món đồ độc đáo hơn. Hơn thế nữa, những người được cứu sẽ nói chuyện với nhau trên tàu hỏa giúp người chơi hiểu thêm về cốt truyện đầy lôi cuốn.

Trong game hành động phiêu lưu cho Mac và máy tính The Final Station, người chơi sẽ nghe thấy nhiều tiếng ồn bắt nguồn từ tiếng cọt kẹt khi mở cửa, tiếng phát ra từ tàu hỏa chạy trên đường ray hoặc tiếng đạn được bắn ra từ các khẩu súng. Game hành động phiêu lưu này không có âm nhạc và được thiết kế theo phong cách đồ họa điểm ảnh sử dụng hai màu chủ yếu là đen và ghi. Điều này góp phần tạo nên không gian hoang vắng cho game.

Trong quá trình chơi game, người chơi có thể khám phá nhiều khu vực khác nhau. Nếu đi bộ, người chơi sẽ đi qua thị trấn bị lãng quên, boongke dưới lòng đất, các công trình nghiên cứu và nhiều địa điểm thú vị khác. Khi đi trên tàu hỏa, người chơi sẽ đi qua nhiều khu vực của một quốc gia, các thành phố bị bỏ quên, khu rừng và các chiến trường. Dù được thiết kế theo kiểu ít màu sắc nhưng cảnh vật trong game hành động phiêu lưu cho máy tính The Final Station chẳng bao giờ khiến người chơi cảm thấy nhàm chán.

Sử dụng hệ thống chế tạo của game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính
Sử dụng hệ thống chế tạo của game hành động phiêu lưu The Final Station cho máy tính

Tóm lại, The Final Station là một game hành động phiêu lưu cực lôi cuốn với độ dài nội dung vừa đủ. Game này không thực sự cho người chơi biết rằng chính xác thì chuyện gì đã xảy ra khiến thế giới trở nên hoang tàn đến như thế nhưng có đưa ra một số gợi ý giải thích. Cốt truyện sẽ từ từ được hé lộ từ các đoạn hội thoại và mẩu ghi chú hấp dẫn. Thêm nữa, trận chiến đơn giản trong game hành động phiêu lưu cho máy tính và Mac The Final Station đủ yếu tố để khiến người chơi cảm thấy thích thú và có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Người chơi có thể hoàn thành game trong một lần chơi duy nhất mà chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán. Có lẽ game này chỉ có một nhược điểm duy nhất là không mang lại điều gì mới mẻ về mặt gameplay.

Game hành động phiêu lưu The Final Station đã được phát hành cho máy tính và Mac qua Steam. Bạn có thể cài đặt Steam cho máy tính hoặc Steam cho Mac, sau đó mua và tải The Final Station để thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ hành khách và tiêu diệt kẻ xấu ngay bây giờ.

Yêu cầu cấu hình game The Final Station

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

 • Hệ điều hành: Windows XP trở lên
 • Bộ xử lý: 1 Ghz trở lên
 • Bộ nhớ: 1 GB RAM
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 300 MB
 • Lưu ý thêm: Game có thể chạy mượt mà trên card đồ họa tích hợp

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Mac

 • Hệ điều hành: OS X El Capitan
 • Bộ xử lý: 1 Ghz trở lên
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Lưu ý thêm: Đã thử nghiệm trên OS X El Capitain. Có vẻ như game sẽ không chạy mượt mà trên MacBook 12 inch vì không có quạt làm mát.

Bảo Linh

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Youda Farmer Game quản lý trang trại miễn phí

T4 Th1 12 , 2022
Youda Farmer là tựa game nông trại miễn phí trên máy tính. Chào mừng bạn đến với trang trại Youda Farmer – 1 nơi thư giãn lý tưởng sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng. Tạm xa dời thành phố ồn ào náo nhiệt để đến với […]