Thổ Nhĩ Kỳ giảm lãi suất lần cuối, tuyên bố kết thúc chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ (CBRT) đã thực hiện các biện pháp cắt giảm lãi suất bất chấp lạm phát tăng vọt trong những tháng qua. Hiện tại, lạm phát ở quốc gia này là 85,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá lương thực và nhiên liệu cũng vì thế tăng rất cao.

“Xét đến những rủi ro ngày càng tăng liên quan đến nhu cầu toàn cầu, chúng tôi đánh giá mức lãi suất hiện tại là phù hợp và kết thúc chu kỳ cắt giảm lãi suất được khởi động hồi tháng 8”, CBRT cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng việc tăng mạnh lãi suất, điều phù hợp với các ngân hàng trung ương khác trên toàn thế giới, sẽ chỉ gây hại cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho rằng việc quay lưng với tăng lãi suất là một trong những lý do khiến đồng lira mất giá và đẩy lạm phát lên cao hơn.

Tham khảo: Bloomberg

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Châu Á thể hiện cực ấn tượng ở World Cup 2022: Sẽ sớm thành nơi "quan trọng nhất" của FIFA

T6 Th11 25 , 2022
Các doanh nghiệp đua hiện diện Chỉ có 6 trên tổng số 32 đội bóng đá tới thi đấu ở giải World Cup tại Qatar lần này đến từ châu Á. Trong khi đó, số các công ty có trụ sở tại châu Á chiếm 9/14 đối tác và các […]