Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM – Mộc Bài…

Chiều 9/12, Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân TPHCM đã bế mạc sau khi thông qua hàng loạt nghị quyết đã được các đại biểu thảo luận, cho ý kiến…

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua 36 nghị quyết, trong đó có 15 nghị quyết về kinh tế ngân sách, 8 nghị quyết về cơ chế, chính sách, 6 nghị quyết về văn hóa, hóa xã hội, giáo dục, thông tin truyền thông, 2 nghị quyết về đô thị, 2 nghị quyết về biên chế nhân sự và 3 nghị quyết về một số nội dung quan trọng khác.

“Đây là những nghị quyết hết sức quan trọng, định hướng cho sự phát triển kinh tế – xã hội (KT – XH) và đời sống nhân dân của thành phố năm 2023 và những năm tiếp theo”, bà Nguyễn Thị Lệ nhận xét.

Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài... - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp. Ảnh: Ngô Tùng

HĐND TPHCM cũng đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết 131 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Đây là chuyên đề giám sát được cử tri, nhân dân thành phố và dư luận đặc biệt quan tâm.

Về nhiệm vụ sau kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị UBND thành phố phân tích, đánh giá các hoàn cảnh, dự báo các tình huống KT – XH năm 2023 để chủ động ứng phó, tập trung đầu tư, hỗ trợ các ngành, các lĩnh vực đang và dự kiến gặp khó khăn trong thời gian sắp tới.

Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài... - Ảnh 2.

Đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Ảnh: Ngô Tùng

“UBND thành phố cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong thực hiện các chính sách và thu hồi tạm ứng ngân sách, tham mưu tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến khu đô thị này để nơi đây phát triển như kỳ vọng của Trung ương và thành phố”, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài... - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng đại biểu tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 8. Ảnh: Ngô Tùng

Bà Nguyễn Thị Lệ cũng đề nghị UBND TPHCM tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt như tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), cao tốc TPHCM – Mộc Bài, đường Vành đai 3, đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa kết nối nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, trong năm 2023, HĐND TPHCM sẽ tập trung giám sát chuyên đề về triển khai thực hiện công tác đầu tư công trên vào thời gian 6 tháng đầu năm; các dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2016 – 2025; chiến lược phát triển y tế; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 131.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Bất Động Sản

Next Post

Đề xuất bỏ quy định chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất xây nhà ở xã hội

T7 Th12 10 , 2022
Trả lời cử tri kiến nghị liên quan đến quỹ đất 20% nhà ở xã hội , Bộ Xây dựng cho biết, hiện đã được Chính phủ giao chủ trì nghiên cứu, sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014, trong đó có nội dung về quỹ đất phát triển loại […]