Thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC chưa được đăng tải trên HoSE, dù đã có văn bản từ 5/1

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC vừa ra thông báo đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC, giao dịch dự kiến thực hiện từ 10/1 đến 17/1/2022 nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục tài sản.

Thông báo này khá bất ngờ khi mà FLC đang là cổ phiếu có thanh khoản cao hàng đầu, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Trong phiên giao dịch 10/1, FLC đã lập kỷ lục về thanh khoản khi khớp lệnh xấp xỉ 135 triệu cổ phiếu, cao nhất từ khi niêm yết tới nay. Với thanh khoản tăng đột biến này, không loại trừ khả năng ông Quyết đã bán ra một phần cổ phiếu FLC trong phiên hôm nay.

Một điểm đáng chú ý, thông báo được ông Quyết gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) từ ngày 5/1/2022. Tuy nhiên hiện nay (10/1) trên website HoSE vẫn chưa đăng tải thông tin về giao dịch của ông Trịnh Văn Quyết.

Với những thông tin công bố bất ngờ kể trên, không ít nhà đầu tư FLC đã cảm giác bị “đánh úp”.

Thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC chưa được đăng tải trên HoSE, dù đã có văn bản từ 5/1 - Ảnh 1.

HoSE chưa đăng tải thông tin giao dịch cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết

Thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC chưa được đăng tải trên HoSE, dù đã có văn bản từ 5/1 - Ảnh 2.

Trong phiên giao dịch 10/1, cổ phiếu FLC có thời điểm đã tăng trần lên 24.100 đồng/cp, nhưng kết phiên giảm 6,21% xuống 21.150 đồng/cp. Như vậy, không ít nhà đầu tư “đu trần” đã mau chóng lỗ hơn 12% ngay trong phiên giao dịch.

Về phần ông Trịnh Văn Quyết, trước khi giao dịch diễn ra, Chủ tịch FLC nắm giữ trực tiếp hơn 215 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng tỷ lệ 30,34%. Nếu giao dịch diễn ra thành công, ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn nắm giữ 40,44 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng tỷ lệ 5,7%.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Infinity New Tab Tiện ích Chrome bổ sung nhiều tính năng cho tab mới

T3 Th1 11 , 2022
Infinity New Tab là tiện ích mở rộng của Chrome giúp tạo điều kiện thuận lợi và phong cách lịch lãm cho quá trình sử dụng trình duyệt Google Chrome của người dùng bằng cách cải thiện tính năng của tab mới. Xem thông tin về thời tiết bằng tiện […]