Từng được hét giá lên tới 30 triệu đồng/chiếc , đùi heo muối “ngon nhất thế giới” bất ngờ đổ bộ chợ mạng với giá rẻ chưa từng có

Theo khảo sát của phóng viên, thời gian gần đây, đùi heo muối Tây Ban Nha siêu đắt đỏ bất ngờ được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá từ 1-4 triệu đồng/kg.

Chia sẻ với phóng viên, anh Bình, chủ shop bán thực phẩm trên chợ mạng cho hay, Đùi heo Tây Ban Nha có thời gian ủ muối lâu nên khô ngon. Đùi heo muối có giá từ 2-4 triệu đồng/kg, mỗi chiếc nặng từ 4-6kg kèm dao và giá đỡ.

Cụ thể, loại đùi trước có xương nặng từ 4-6kg có giá 1 triệu đồng/kg đối với loại ủ 24 tháng và 2 triệu đồng/kg loại ủ 36 tháng. Trong khi đó, đùi sau có xương ủ 36 tháng có giá 2,9 triệu đồng/kg, loại không xương là 4 triệu đồng/kg.

Từng được hét giá lên tới 30 triệu đồng/chiếc , đùi heo muối ngon nhất thế giới  bất ngờ đổ bộ chợ mạng với giá rẻ chưa từng có - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Chị Mai, một đầu mối chuyên bán đùi heo muối Tây Ban Nha ở Kim Mã cho biết, đùi heo muối trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, có loại làm từ thịt heo trắng và loại làm từ thịt heo đen Iberico. Hoặc có thể phân loại tùy theo thời gian muối 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng hay 48 tháng. Thời gian muối càng lâu thì giá càng cao.

“Phần lớn, khách hàng mua đùi heo muối để biếu đối tác hoặc người thân. Một số ít khách đặt mua để liên hoan cơ quan hoặc gia đình. Nếu khi trước kia muốn ăn đùi heo khách phải đặt trước thì hiện tại khách đặt sẽ được ship ngay trong ngày vì hàng lúc nào cũng có sẵn. Năm nay, tôi nhập về khoảng 2.000 đùi heo loại 1 kg và 5 kg, xong đã tiêu thụ hết 2/3 số hàng”.

Từng sử dụng qua đùi heo muối, chị Hương (Hà Đông, Hà Nội) cho hay, loại thịt muối có vị khá đặc biệt, thịt nhiều vân thớ, béo mượt cùng với vị hơi mặn, thịt được thái thành lát mỏng để ăn trực tiếp. Ngoài ra, thịt có thể ăn kèm lát bánh mì nướng đã phết bơ, trái ô liu, cà chua… và rất hợp khi uống cùng rượu vang. Dịp Tết nguyên đán năm nay, chị đã chốt đặt mua hẳn 2 chiếc đùi heo muối loại 5kg mỗi chiếc để gia đình thưởng thức và đem làm quà biếu.

Chị Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, “những năm trước, tôi thường chọn gà Đông tảo, thịt trâu gác bếp… làm quà biếu Tết, thế nhưng năm nay, thấy đùi heo muối trên thị trường khá rẻ lại mới lạ nên tôi quyết định đặt mua 4 đùi heo muối loại 1 kg để làm quà biết Tết cho người thân và bạn bè”.

https://cafef.vn/tung-duoc-het-gia-len-toi-30-trieu-dong-chiec-dui-heo-muoi-ngon-nhat-the-gioi-bat-ngo-do-bo-cho-mang-voi-gia-re-chua-tung-co-20220121100210415.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Sản lượng cá tra toàn cầu năm 2022 có nguy cơ giảm gần 5%, nguyên nhân chủ yếu đến từ Việt Nam

T6 Th1 21 , 2022
Ngày 19/01, Undercurrent News đưa tin từ Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu (GSMC) tại thành phố Orlando (bang Florida), sản lượng cá tra của Việt Nam, nhà sản xuất lớn nhất thế giới, có thể giảm mạnh vào năm 2022. Sự đi xuống trong sản lượng cá tra của […]