Tổng thống quốc gia Đông Nam Á này cho biết lạm phát “đang mất kiểm soát”

“Thật không may, động lực chính của lạm phát vẫn là hàng nhập khẩu. Vì thế, một lần nữa, thay thế hàng nhập khẩu bằng hàng sản xuất nội địa không chỉ là ý tưởng tốt đối với dự trữ ngoại hối mà còn là cách để chúng ta có thể giữ tỷ lệ lạm phát ở mức thấp”, Tổng thống Marcos cho biết.

Cơ quan thống kê của Philippines cho biết, trong tháng 11, giá tiêu dùng ở quốc gia Đông Nam Á này đã tăng 8% so với 1 năm trước. Điều đó thúc đẩy khả năng ngân hàng trung ương Philippines tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ mạnh chưa từng có trong 2 thập kỷ vừa qua.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ bức tranh đều là những gam màu ảm đạm. Tổng thống Marcos cho biết tăng trưởng kinh tế của Philippines “có vẻ lành mạnh” và đồng peso đã trở nên mạnh hơn một chút so với các loại tiền tệ khác. Trong quý này, đồng nội tệ của Philippines đã tăng giá so với đồng USD, tương tự hầu hết các đồng tiền khác trong khu vực.

Tham khảo: Bloomberg

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Các cá mập nắm trong tay 5.000 tỷ USD đang đặt niềm tin vào Fed: Liệu có thắng?

T4 Th12 7 , 2022
Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang tăng cường đặt cược rằng nền kinh tế có thể tránh được suy thoái bất chấp rất nhiều dấu hiệu đáng báo động. Tuy nhiên, đó là 1 cú đặt cược rất nguy hiểm, vì nhiều lý do. Goldman Sachs vừa thực hiện […]