Tại sao rất khó để giảm cân?

Hãy xem giảm cân như một sự thay đổi lối sống và bạn sẽ thành công. Hãy xem nó như một chế độ ăn kiêng và bạn sẽ không ăn.

CHIA SẺ

Hầu hết những người tôi gặp muốn giảm cân đều đang ăn kiêng. Họ tuân theo một số hình thức ăn uống hoặc kế hoạch mà họ tin là tốt nhất.

Hầu hết những người mà tôi gặp đều muốn giảm cân tập luyện như tập HIIT, chương trình đào tạo hoặc bất cứ điều gì họ được chỉ bảo là tốt nhất.

Bất kỳ vấn đề với điều này?

Vâng, vâng.

Họ không làm điều gì đó mà họ thực sự thích, họ không làm điều gì đó mà họ có thể duy trì hoặc theo đuổi suốt đời Họ chọn một điều gì đó mà họ có thể hy sinh, trong một khoảng thời gian giới hạn cho đến khi đạt được mục tiêu của mình… mà phần lớn họ đã giành được chiến thắng thậm chí không đạt được.

Nhưng hãy nói rằng họ đạt được mục tiêu đó thông qua tất cả nỗ lực và hy sinh.

Và bây giờ thì sao?

Vì họ đã không tạo ra những thay đổi lối sống lâu dài và bền vững nên họ không biết phải làm gì. Họ không có kế hoạch.

Họ không sẵn sàng cho chế độ ăn kiêng sau khi ăn kiêng .

Về cơ bản, họ buộc mình phải làm điều gì đó mà họ không thích thay vì chọn thứ gì đó họ thích hoặc thứ gì đó có thể dễ dàng phù hợp với cuộc sống của họ, lịch trình, tính cách, khẩu vị của họ, v.v.

Họ đã chọn một phương án không bền vững.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho giảm cân dễ dàng hơn sau đó?

 1. Thực hiện các thay đổi từ từ.
 2. Tập trung vào việc tạo ra những thói quen lành mạnh.
 3. Chọn một chế độ ăn kiêng mà bạn có thể duy trì. Ví dụ:
  1. Đừng chọn một chế độ ăn thuần chay nếu bạn không thể ăn trái cây và rau quả bất kể một bài báo nói gì về chế độ ăn thuần chay và hiệu quả của nó trong việc giảm cân.
  2. Đừng chọn chế độ ăn thịt động vật ăn thịt nếu bạn không thể tiêu hóa thịt. Đúng, Joe Rogan làm được và đã giảm được mỡ trong cơ thể bằng cách ăn uống như vậy nhưng bạn không phải là Joe Rogan.
  3. Đừng chọn OMAD (một bữa một ngày) nếu nó không phù hợp với lịch trình làm việc của bạn.
 4. Chọn một hoạt động mà bạn yêu thích. Ví dụ:
  1. Đừng bắt đầu chạy bộ nếu bạn ghét chạy hoặc nếu bạn có đầu gối xấu.
  2. Đừng “tập thể dục” nếu bạn không thích đến phòng tập thể dục.
  3. Đừng chọn đi bộ như một hoạt động nếu bạn không có thời gian cho nó. (Đi bộ là một trong những “bài tập” có tác động thấp tốt nhất nhưng cần có thời gian để thực hiện đủ các bước hàng ngày)

Chúc may mắn!

VŨ HÀ – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Một số thủ thuật nấu ăn để làm cho thức ăn lành mạnh có hương vị gần như ngon như đồ ăn vặt là gì?

T6 Th10 7 , 2022
Việc phát triển đồ ăn vặt và đồ ăn chế biến sẵn của các công ty lớn cũng khoa học như việc “nấu nướng” thực tế. Họ đầu tư rất nhiều vào khoa học thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm của họ gây nghiện hết mức có thể và não bộ của chúng ta được kích hoạt bởi hương vị và mùi thơm của thực phẩm đã phát triển của họ.