Tại sao iPad hiển thị “Not Charging” khi cắm vào máy tính và cách khắc phục

Đôi khi trong một số tình huống đặc biệt, chẳng hạn quên hoặc hỏng củ sạc, bạn buộc phải cắm sạc iPad qua cổng USB của PC Windows hoặc thiết bị Mac. Tuy nhiên, iPad lại hiển thị thông báo “Not Charging”, cho biết thiết bị đang không được sạc. Vậy đây là lỗi gì, và làm thế nào để bạn có thể khắc phục? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguồn điện không đủ mạnh

Nhiều cổng USB của máy tính thường không cung cấp đủ dòng điện để sạc iPad khi màn hình của thiết bị đang bật. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ thấy thông báo “Not Charging” bên cạnh biểu tượng pin trên màn hình iPad.

Thông báo “Not Charging”

Tùy thuộc vào từng model, iPad cần nguồn điện từ 10w đến 20w để sạc pin ở tốc độ hợp lý, đặc biệt nếu bạn đang vừa sử dụng vừa cắm sạc cùng lúc.

Thông thường, cổng USB trên nhiều mẫu máy tính (đặc biệt là các thiết bị thế hệ cũ) thường chỉ xuất ra dòng điện 0,5 ampe, không đủ để sạc iPad của bạn ở mức hợp lý — và tất nhiên cũng là không đủ để cung cấp năng lượng cho iPad khi đang sử dụng. Tuy nhiên, một số mẫu máy Mac và PC đời mới hiện nay được trang bị cổng USB công suất cao có thể sạc được cho iPad. Hãy cắm thử các ổ USB có sẵn trên PC để xem cổng nào cho công suất sạc tốt nhất.

Cũng không loại trừ khả năng việc iPad báo lỗi không sạc bắt nguồn từ vấn đề với phần cứng. Khi đó, một số mẹo dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Thử sử dụng một cổng USB khác: Thông thường các cổng USB khác nhau trên PC sẽ cho ra lượng điện năng khác nhau. Hãy thử cắm cáp sạc iPad vào một cổng khác và xem liệu có hiệu quả không.

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tốt với chiếc iPad của mình

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Phát hiện backdoor nguy hiểm nhắm đến cả Windows, macOS và Linux

T7 Th1 15 , 2022
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng quốc tế vừa phát đi thông báo khẩn về một loại phần mềm độc hại đa nền tảng mới có tên ‘SysJoker’ đã và đang xuất hiện rầm rộ trên toàn thế giới. Mã độc dạng backdoor này hiện đang tích cực nhắm […]