Tăng hiệu suất làm việc của phòng kế toán với “robot ảo” tự động hoá

Cơ hội và thách thức trong thời cách mạng 4.0

Một số quy định mới của cơ quan nhà nước thúc đẩy xu hướng “điện tử hóa” trong công tác kế toán và làm thay đổi hoàn toàn phương thức làm việc của bộ phận kế toán, theo hướng từ thủ công, giấy in sang tự động, điện tử, từ lưu trữ offline sang lưu trữ online. Nhờ đó, công tác kế toán – kiểm toán, xử lý hoá đơn được vận hành một cách khoa học, nhanh chóng và tăng độ chính xác để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Bên cạnh các cơ hội tiềm năng để phát triển, các đơn vị kế toán cũng cần được gỡ rối khỏi những thách thức như làm chủ các công nghệ mới, yêu cầu phát triển các nhóm kỹ năng mới cần thiết cho các kế toán như phân tích dữ liệu, công nghệ thông tin, quản lý. Đơn cử, đại diện doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ một năm có khoảng 40,000 hóa đơn cần xử lý, việc quyết định lựa chọn công nghệ vào tối ưu vận hành, xử lý tự động khối lượng hóa đơn giúp doanh nghiệp này tiết kiệm lên đến 130 giờ làm việc mỗi năm, giảm thiểu các khâu sai sót. Để có được thành quả này, đơn vị cũng đưa phải cân nhắc lựa chọn giải pháp mang tính “thích nghi” cao như UBot invoice, dễ dàng sử dụng để hạn chế khó khăn của nhân viên khi tiếp cận công nghệ mới.

Giải pháp thích nghi và đột phá dẫn đầu trong kỷ nguyên số

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp công việc kế toán tài chính không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý và có cơ hội tiếp cận với nguồn dữ liệu, kiến thức vô hạn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo, các giải pháp tự động hoá nhằm nâng cao và tối ưu hiệu suất công việc.

Với mục tiêu cung cấp thông tin về các cơ hội, thách thức cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính – kế toán trong thời kỳ kỷ nguyên số 4.0, ngày 25/06, UBot tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Phòng kế toán 4.0” – Nâng cao hiệu suất làm việc cùng các giải pháp công nghệ. Buổi hội thảo có sự tham gia và chia sẻ của các diễn giả giàu kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích: PGS.TS Đặng Văn Thanh (Chủ tịch Hiệp hội Kế toán Kiểm toán Việt Nam); Anh Nguyễn Văn Được (Tổng giám đốc Công ty TNHH Kế Toán và Tư Vấn Thuế Trọng Tín); Anh Đỗ Thành Công (Giám đốc phát triển Sản phẩm UBot – akaBot, FPT Software).

Để hiểu rõ hơn về bối cảnh tài chính kế năm 2022 đang ảnh hưởng đến phòng kế toán như thế nào? Đội ngũ kế toán gặp những khó khăn nào và cần cải tiến gì để thích ứng nhanh với thời cuộc? Khái niệm “Phòng kế toán 4.0” và công nghệ nào để triển khai phòng kế toán 4.0?; đăng ký tham gia Hội thảo trực tuyến “Phòng kế toán 4.0” – Nâng cao hiệu suất làm việc cùng các giải pháp công nghệ tại: https://www.ubot.asia/ketoan40.

https://cafef.vn/tang-hieu-suat-lam-viec-cua-phong-ke-toan-voi-robot-ao-tu-dong-hoa-20220624190103745.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Sau CrownX và Golden Gate, quỹ thành viên của Temasek Holdings tiếp tục rót 50 triệu USD vào OnPoint, tin tưởng mạnh mẽ vào ngành thương mại điện tử Việt Nam

T7 Th6 25 , 2022
OnPoint vừa công bố gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Private Capital Master Fund – quỹ đầu tư trực thuộc SeaTown Holdings International, thành viên của Temasek Holdings. Đây cũng là thương vụ gọi vốn tư nhân lớn nhất trong mảng dịch vụ hỗ trợ phát triển […]