Tân Chủ tịch Nguyễn Lê Thăng Long kỳ vọng tạo sự phát triển đột phá cho AAA

Ngày 21/6, CTCP Nhựa An Phát Xanh (Mã CK: AAA) đã công bố nghị quyết của HĐQT về việc bầu ông Nguyễn Lê Thăng Long – thành viên HĐQT nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, với mục tiêu đưa AAA vào giai đoạn phát triển mới, đẩy mạnh chuyển đổi xanh, tập trung vào các dòng sản phẩm thân thiện môi trường.

Ông Nguyễn Lê Thăng Long được biết đến là Tiến sĩ khoa học, tốt nghiệp trường Ecole Polytechnique – một trong bốn trường Đại học đào tạo kỹ sư danh tiếng nước Pháp. Sau một thời gian làm việc và nghiên cứu chuyên sâu ngành nhựa tại nước ngoài, ông trở về Việt Nam đầu quân cho An Phát Holdings (Công ty mẹ của AAA).

Ông được coi là “nhân tố quan trọng” của An Phát Holdings và Nhựa An Phát Xanh trong chiến lược chuyển đổi sản xuất sản phẩm truyền thống sang mảng nguyên liệu và sản phẩm xanh, lĩnh vực được kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong doanh thu, lợi nhuận toàn Tập đoàn giai đoạn tới.

Xin chào ông, chúc mừng ông với cương vị mới!

An Phát Holdings đang có những kế hoạch quan trọng để thực hiện mục tiêu chiến lược, một trong những hành động cụ thể nhất gần đây đó là sự thay đổi trong bộ máy nhân sự của AAA, trao quyền cho lãnh đạo trẻ. Liệu đây có phải thời điểm thích hợp, thưa ông?

AAA đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm nhựa thân thiện môi trường khoảng 7-8 năm nay và khi nhận thấy sự dịch chuyển ngày càng rõ nét (từ nhựa truyền thống sang nhựa thân thiện môi trường) tại các quốc gia phát triển, chúng tôi đã có những bước đi quan trọng để chuẩn bị cho chiến lược dài hơi này.

Từ 4 năm trở lại đây, công ty đã xây dựng một nền tảng vững chắc khi mua bản quyền sáng chế, nghiên cứu công nghệ, nhân lực, thị trường… Dấu ấn quan trọng nhất cho chiến lược này là tháng 2/2022, Tập đoàn đã động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học PBAT lớn nhất Đông Nam Á – khởi đầu cho một bước đi quan trọng nâng tầm APH trở thành một tập đoàn cung cấp nguyên liệu xanh hàng đầu khu vực và tăng tốc độ chuyển đổi sản phẩm xanh của AAA và các đơn vị khác cùng trong nhóm.

Việc thay đổi nhân sự lần này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Tập đoàn trong việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất của AAA, đặc biệt trong giai đoạn hoàn thiện xây dựng và vận hành dự án PBAT.

Tôi nghĩ đây là thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để công ty bước vào giai đoạn phát triển mạnh mảng nhựa phân hủy sinh học, hoàn thiện hệ sinh thái khép kín và mở rộng thị trường quốc tế.

Ông nói đây là thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, vậy bức tranh của AAA trong 3 năm và 10 năm tới sẽ như nào?

3 năm là thời điểm quan trọng khi dự án PBAT hoàn thành xây dựng và đi vào sản xuất. Lúc này nhà máy sẽ có thể cung cấp 30.000 tấn nguyên liệu phân hủy sinh học PBAT mỗi năm và toàn bộ hệ thống của AAA cần phải có đủ năng lực để kịp thời chuyển đổi và sản xuất được một sản lượng sản phẩm xanh tương ứng.

Còn xa hơn, 8-10 năm, tôi kỳ vọng AAA và APH sẽ tiếp tục vươn mình trở thành top 10 nhà cung cấp nguyên liệu và sản phẩm nhựa phân hủy sinh học hàng đầu thế giới.

Tân Chủ tịch Nguyễn Lê Thăng Long kỳ vọng tạo sự phát triển đột phá cho AAA - Ảnh 1.

Dự án 30.000 tấn PBAT sẽ đưa APH và AAA trở thành doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học hàng đầu Đông Nam Á.

Để theo kịp lộ trình chiến lược đề trên, AAA sẽ có hành động cụ thể gì thưa ông?

Với vai trò đầu tàu dẫn dắt hệ thống, đặc biệt là nhiệm vụ tiêu thụ hết 30.000 tấn PBAT hàng năm cho nhà máy, AAA cần mở rộng năng lực sản xuất nguyên liệu và sản phẩm xanh, không ngừng phát triển thêm các sản phẩm mới có nhiều tính ứng dụng phù hợp, thay đổi tư duy kinh doanh hướng tới xu hướng thương mại hiện đại và điện tử, mở rộng tệp khách hàng mới cũng như tệp nhà cung cấp mới…

Dự án 30.000 tấn PBAT sẽ đưa APH và AAA trở thành doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học hàng đầu Đông Nam Á. Không chỉ dừng lại ở đó, với mục tiêu trở thành top 10 doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học quốc tế, chúng tôi đã nghiên cứu và có sự chuẩn bị để tiếp tục mở rộng sản xuất PBAT, tăng sản lượng lên 200.000-300.000 tấn và mang công nghệ sản xuất này vươn tầm thế giới, đến những quốc gia có xu hướng chuyển đổi xanh.

Liệu sẽ gặp nhiều thách thức trên con đường này?

Mỗi chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình là thách thức, vậy thì AAA – nơi hội tụ hàng nghìn con người bước ra khỏi vùng an toàn chắc chắn sẽ rất thách thức.

Chúng tôi có những người anh đã “chinh chiến” ở các thị trường khó tính, đưa sản phẩm xuất khẩu đến châu Âu, châu Mỹ cả thập kỷ nay. Việc của thế hệ chúng tôi là vững tin đi tiếp con đường đó bằng cả sức lực của mình.

Điều các anh truyền lại cho chúng tôi là một môi trường làm việc tốt, đội ngũ nhân lực tốt, sẽ cho ra được những sản phẩm tốt và văn hóa doanh nghiệp chính là bí quyết để AAA từ một xưởng bao bì nhỏ trở thành một doanh nghiệp đa quốc gia hôm nay.

Được biết, ông đầu quân cho An Phát Holdings từ năm 2017, sau 5 năm ông nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng tại Tập đoàn và AAA, ông có bí quyết gì không?

Thấm nhuần văn hóa An Phát là khởi nguồn cho mọi thành công của tôi tại đây. Gia nhập vào một hệ thống lớn với hàng nghìn người, văn hóa Gia đình của An Phát đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập và cho tôi môi trường để tự tin phát triển bản thân cũng như xây dựng những chiến lược kinh doanh mới.

Tôi cũng rất may mắn được gặp và làm việc với một người “thuyền trưởng” tuyệt vời. Và không chỉ tôi, các cán bộ khác tại An Phát Holdings vẫn luôn được Chủ tịch Tập đoàn Phạm Ánh Dương truyền khát khao chinh phục đỉnh cao mới. Vì thế tại Tập đoàn và các công ty thành viên, người trẻ An Phát luôn được trao cơ hội để phát triển.

AAA đã gắn với Chủ tịch Phạm Ánh Dương 20 năm với nhiều thành công lớn nên lần này tôi cảm nhận được rõ trọng trách của mình trong chiến lược chuyển đổi xanh của Tập đoàn. Tôi tin mỗi người, mỗi thế hệ sẽ tạo ra những giá trị riêng. Thế hệ chúng tôi quyết tâm sẽ đưa AAA vươn tầm thế giới và chạm đến những đỉnh vinh quang mới trong một tương lai không xa.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

https://cafef.vn/tan-chu-tich-nguyen-le-thang-long-ky-vong-tao-su-phat-trien-dot-pha-cho-aaa-20220624132751051.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

T7 Th6 25 , 2022
Năm 2009, Vũ Trường Giang nghỉ việc. Anh dành 2 năm đi học thêm, nghe nhạc và tìm thấy tình yêu với cà phê. Nhưng cà phê tiếp tục thử thách anh một lần nữa. Dồn hết tâm sức, tiền bạc mong tạo được nguồn nguyên liệu chất lượng cao, […]