Smartphone của hãng này liên tục cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng

Anh chàng “xấu số” Dushyant Goswami đến từ Ấn Độ đã đăng tải những hình ảnh về chiếc OnePlus Nord CE bị phát nổ ngay khi vừa rút điện thoại ra khỏi túi quần.

“Tôi có một chiếc điện thoại đến từ thương hiệu nổi tiếng OnePlus. Nhưng chỉ sau 6 tháng sử dụng, nó đã phát nổ theo đúng nghĩa đen vào hôm qua, ngay khi vừa rút ra túi quần. Điều này không chỉ nguy hiểm mà còn có thể gây tử vong. OnePlus có thể giải thích về vụ tai nạn này hay không?”, Goswami viết. Bài viết sau đó đã nhanh chóng bị gỡ bỏ nhưng trang 91mobiles đã chụp lại được.

Goswami may mắn không bị thương trong vụ nổ. Anh cho biết phía OnePlus đã liên hệ với mình, đề nghị đổi mới một chiếc điện thoại khác. Đây có thể là lý do Goswami gỡ bài đăng sau khi được OnePlus thương lượng.

Trước vụ việc của Goswami, đã có nhiều trường hợp điện thoại của OnePlus bị cháy nổ trong quá trình sử dụng. Vào tháng 8 năm ngoái, một người phụ nữ tại Ấn Độ đã bị bỏng nặng khi dùng OnePlus Nord 2 5G. Máy bất ngờ phát nổ, khiến cho cô bị thương và hất văng ra khỏi chiếc xe đạp đang đi.

Smartphone của hãng này liên tục cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng - Ảnh 1.

Một tháng sau đó, tiếp tục có thêm trường hợp điện thoại OnePlus phát nổ. Lần này là nằm trong túi của Gaurav Gulati, một luật sư và nhà hoạt động xã hội. Khi đang đi làm, Gulati cảm thấy túi áo khoác nóng dần lên. Anh nhanh chóng cởi áo ra vì sức nóng ngày càng cao và chứng kiến ​​vụ nổ xảy ra sau đó. Tuy nhiên, kết quả là chiếc điện thoại khiến Gulati bỏng nặng một vùng.

Với vụ việc của Dushyant Goswami, đây là lần thứ ba điện thoại của OnePlus gặp phải vấn đề mất an toàn. Thông qua hình ảnh do nạn nhân đăng tải, vùng pin trên chiếc OnePlus Nord CE đã phát nổ, đây cũng là bộ phận duy nhất có khả năng gây cháy trên smartphone.

Điểm chung của cả 3 vụ việc liên quan đến điện thoại OnePlus là đều xảy ra ở Ấn Độ. Nhiều ý kiến cho rằng thời tiết khắc nghiệt ở nước này có thể là một trong những nguyên nhân. Song cũng có người chỉ ra các vụ nổ thường xảy ra trong mùa mưa khi nhiệt độ môi trường hiếm khi vượt quá 26 độ C.

Theo ResearchGate, các nhà sản xuất pin Li-ion thường cung cấp nhiệt độ hoạt động của pin lithium-ion nằm trong khoảng từ 0 đến 45°C cho hoạt động sạc và -20 đến 60°C khi sử dụng thông thường. Tuy nhiên, phạm vi nhiệt tối ưu cho khả năng hoạt động của pin lithium-ion là từ 15 đến 35°C.

Ngoài ra, đây cũng có thể là vấn đề liên quan đến kiểm soát chất lượng khi chưa có bất kỳ trường hợp nào được ghi nhận về việc điện thoại OnePlus phát nổ bên ngoài Ấn Độ.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Seasons after Fall Game phiêu lưu giải đố cùng cáo cho máy tính

T5 Th1 13 , 2022
Seasons after Fall là game phiêu lưu giải đố cho máy tính trong không gian 2 chiều. Người chơi sẽ đắm chìm vào thế giới đầy lôi cuốn để khám phá vùng đất thiên nhiên kỳ diệu. Điều khiển nhân vật con cáo trong game phiêu lưu giải đố Seasons […]