Registry First Aid Sửa chữa các lỗi registry hiệu quả

Dựa vào tên gọi mà bạn rất dễ hình dung được công việc chủ đạo của chương trình, Registry First Aid có khả năng đem đến sự hoạt động ổn định cho hệ thống dựa trên cơ sở đảm bảo một Registry sạch sẽ và mạnh khỏe.

Khả năng quét, tìm kiếm, và sửa chữa kỹ càng hơn cùng với việc cung cấp tính năng tùy theo trình độ của người dùng và hơn thế nữa là tốc độ làm việc nhanh chóng là những ưu điểm nổi trội mà bạn có thể tìm thấy ở Registry First Aid.

Registry First Aid

Việc thao tác trong chương trình thì đơn giản vô cùng. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Ngay tại giao diện chính, bạn sẽ có được hai lựa chọn. Mục đầu tiên mang tên Check the Registry for Errors cung cấp cho người dùng tính năng quét tìm và sữa chữa một cách tự động nhằm phục vụ cho người mới làm quen với máy tính. Nếu muốn sử dụng tính năng này thì bạn nhấn vào nút Next. Mục kế tiếp sẽ hiển thị tất cả các mục mà Registry First Aid sẽ làm việc.

Tuy nhiên nhằm đảm bảo an tòan cho người dùng tránh những rủi ro có thể xảy ra thì Registry First Aid sẽ yêu cầu bạn hiệu lực tính năng System Restore của Windows thì mới làm việc được. Để lướt qua tùy chọn này thì bạn hãy bỏ chọn mục cuối cùng mang tên Automatically create full registry backup và nhấn Next. Chương trình sẽ tiến hành quét và dò tìm lỗi trong Registry. Khi hoàn tất nút Start sẽ sáng lên, click vào đấy để bước sang phần sao lưu lại Registry trước khi sữa chữa. Điều này là bắt buộc và bạn phải tuân theo. Chọn nơi lưu trữ tập tin sao lưu trước khi nhấn nút Fix-it để sữa chữa những lỗi vừa tìm được. Khi hoàn tất sẽ có thông báo cho bạn biết.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho nhu cầu người dùng tương đối rành về cấu trúc của Registry thì Registry First Aid cung cấp tính năng dò tìm nhanh chóng và hiển thị một cách đầy đủ các khóa theo yêu cầu mà không phải nhấn F3 nhiều lần như đối với Registry Editor của hệ điều hành Windows. Đó là mục thứ hai mang tên Search the Registry for Unwanted Entries được bố trí ngay tại giao diện chính của chương trình. Thao tác cũng đơn giản. Đầu tiên, bạn nhập từ khóa vào dòng đầu tiên. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn các mục tương ứng được bố trí ở cột bên phải. Nhấn Add để chấp nhận từ khóa đấy. Sau cùng nhấn Start để chương trình tiến hành công việc.

Ngòai ra, Registry First Aid còn cung cấp cho bạn tính năng khôi phục lại Registry khi phát sinh lỗi bằng cách nhấn vào mục Restore Backup ở cột tính năng bên trái.

Theo TTO

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Windows Defender Hub cho Windows 10 Kiểm tra tình trạng bảo mật trên Windows 10

T4 Th1 12 , 2022
Microsoft vừa giới thiệu 1 ứng dụng hoàn toàn mới và miễn phí trên Windows Store – đó là Windows Defender Hub. Windows Defender Hub hoạt động như một trung tâm thông báo các tin tức bảo mật mới cho người dùng PC và đang được phát hành dạng thử […]