Recettear: An Item Shop’s Tale Game quản lý nhà hàng phong cách Anime

Recettear: An Item Shop’s Tale là tựa game quản lý kết hợp nhập vai hành động của hãng Carpe Fulgur, cho phép chơi hoàn toàn miễn phí trên máy tính. Trong game Recettear: An Item Shop’s Tale, người chơi sẽ xây dựng và quản lý nhà hàng theo phong cách hoạt hình Nhật Bản siêu dễ thương cùng cốt truyện li kỳ hấp dẫn.

Câu chuyện Recettear kể về một cô gái nhỏ tên Recette Lemongrass sống với cha tại một thành thị nhỏ yên bình. Một ngày đẹp trời người cha tuyên bố “ta sẽ trở thành anh hùng!” và bỏ nhà ra đi để lại đứa con gái nhỏ với… một cục nợ kếch xù chưa trả. Tear, một cô tiên nhỏ là nhân viên của quỹ đầu tư tài chính, nơi cha Recette vay nợ đã đến để thực hiện thủ tục đòi nợ.

Thay vì làm theo thủ tục là tịch biên tài sản nhà cửa và đuổi Recette ra đường, Tear đã mở ra một cơ hội cho Recette khi giúp cô bé mở một cửa hàng tại nhà và hướng dẫn cách bán hàng. Tear giải thích rằng mục đích của cô là đòi được nợ chứ không phải tịch thu tài sản của người khác. Recette cảm kích lòng tốt của Tear nên đã đặt tên shop mới là Recettear – là từ ghép giữa 2 tên Recette và Tear.

Đặc điểm thu hút nhất của game Recettear: An Item Shop’s Tale chính là phong cách đậm chất Anime – Manga của Nhật ở tạo hình nhân vật với các chi tiết màu sắc rực rỡ. Kèm theo đó là sự vui nhộn đôi khi cả ngốc nghếch trong tính cách của từng nhân vật trong game và cả những tình huống hài hước rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao khiến bạn phải phì cười.

Về gameplay, có thể nói đây là một game đặc biệt với gameplay được xây dựng phức tạp hơn các mini game thông thường, có thể nói nó khá giống với huyền thoại Harvest Moon nhưng độ phức tạp không cao như vậy. Gameplay được xây dựng xoay quanh việc bán hàng của shop Recettear nhưng được chi tiết hóa cao theo từng công đoạn. Bạn có thể học được ở đây những nghệ thuật bán hàng, kinh nghiệm mặc cả và đôi khi là cả … lướt giá theo kiểu chơi chứng khoán.

Theo cốt truyện game, Recette sẽ phải trả nợ hàng tuần với một số tiền nợ lũy tiến theo chu kỳ tuần vì thế bạn phải có những bước buôn bán khôn ngoan để không bị phá sản. Thật may là hệ thống gameplay đa dạng sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho chiến thắng kinh doanh của mình.

Gameplay của Recettear: An Item Shop’s Tale được chia làm nhiều phần riêng trong đó lấy trung tâm là việc bán hàng. Khi bán hàng bạn không chỉ bày hàng rồi thu tiền, ngược lại mỗi món hàng bán ra bạn phải thực hiện việc đấu trí để “trả giá” với người mua. Mục tiêu của việc này là bạn phải dò xét từng đối tượng khách hàng để biết rõ thói quen, mức giá trả, loại hàng ưa thích của họ để làm sao bạn có thể bán được món hàng cho họ với giá cao mà họ vẫn chấp nhận mua.

Phần kế tiếp là việc tái nhập hàng, khi bạn bán hết hàng thì việc nhập thêm hàng là cần thiết và từ đây gameplay cung cấp cho người chơi 2 nguồn hàng. Đầu tiên là các chợ đầu mối, người chơi có thể mua hàng từ Chợ (Market) hoặc Thương Hội (Merchant’s Guild) hàng hóa tại đây sẽ có giá nhập rẻ hơn giá chuẩn và từ đó bán ra người chơi sẽ thu lợi đáng kể. Nguồn hàng thứ 2 thường gọi là “hàng không vốn”, người chơi sẽ đến Hội Du Hành (Adventurer’s Guild) để thuê các nhà du hành dẫn đường vào các hầm tối đánh quái nhặt hàng hóa về bán.

Chức năng Hội Du Hành chiếm một phần khá lớn trong gameplay, nó giống như một mảng hành động của game, khi vào hầm tối (Dungeon) bạn sẽ điều khiển nhà du hành chiến đấu với các loại quái vật để tìm mở các rương báu vật. Trong hầm tối người chơi có thể nhặt được hàng hóa, nguyên liệu để chế ra những món hàng cực hiếm không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Mặt khác, các nhà du hành cũng là một khách hàng của shop vì thế đôi khi họ sẽ mua các trang bị mới trong cửa hàng để tự tăng sức mạnh. Đó là lý do để bạn với tư cách chủ shop sẽ bán một số mặt hàng với giá ưu đãi cho các nhà du hành để họ mạnh lên và sẽ chiến đấu hiệu quả hơn trong các lần vào hầm sau. Đặc biệt để tránh cảm giác nhàm chán, các hầm tối có thiết kế ngẫu nhiên, mỗi lần bạn vào hầm cũ lại là một bản đồ hoàn toàn mới. Có rất nhiều hầm khác nhau để bạn lựa chọn và mở khóa.

Trở lại với công việc mua bán, giá trị hàng hóa sẽ quá tầm thường nếu chỉ có giá cơ bản, vì thế nhà làm game đã cho vào Recettear một cơ chế thị trường ngẫu nhiên, cơ chế này sẽ cho ngẫu nhiên một loại hàng hóa nào đó tăng giá và một loại khác giảm giá trong một khoảng thời gian, nó giống như sự tăng giảm của vàng và chứng khoán. Điều thú vị của game sinh ra từ đây, một món hàng tăng giá bạn có thể bán đến 300% giá gốc vẫn có người mua trong khi một món hàng đang mất giá bán lỗ ở 70% giá gốc vẫn bị chê.

Nếu xử lý tốt các làn sóng giá với việc chủ động nhập hàng hóa và “lướt sóng” sẽ mang lại cho bạn những khoản lợi kết sù và bạn sẽ giàu lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, cấp độ của bạn cũng được ghi nhận bằng Merchant Level, buôn bán càng nhiều bạn sẽ càng lên cấp nhanh và mỗi cấp độ là một ưu đãi mới như khả năng mở rộng shop, trang trí lại shop và unlock mặt hàng mới.

Sau khi trả xong khoản nợ cuối cùng, người chơi sẽ được xem như “phá đảo” Recettear và bắt đầu nhận được những chức năng ẩn của game. Có 3 chức năng ẩn được mở khóa bao gồm New Game, chơi lại từ đầu với số vốn trong bất kỳ chiến dịch nào. Endless Mode, chơi tiếp game mà không còn bị ràng buộc nợ nữa. Survival Mode, nợ hàng tuần sẽ lũy tiến mãi cho đến khi bạn vỡ nợ.

Recettear: An Item Shop’s Tale còn cung cấp một hệ thống vật phẩm để bạn mở khóa, các món hàng được nhập và bán sẽ được ghi nhận và đánh giá số % mở được, việc mở đầy đủ bộ hàng hóa cũng là một động lực để người chơi tiếp tục chơi game sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính. Ngoài ra, còn nhiều nhân vật ẩn cùng với các câu chuyện vui nhộn kèm theo sẽ đón chờ người chơi khi đạt được các cấp độ cao trong game.

Về điều khiển, game dùng kiểu điều khiển bàn phím là chính và không sử dụng chuột. Đặc biệt game hỗ trợ tốt đối với gamepad giúp người chơi điều khiển linh hoạt hơn kèm theo chức năng chỉnh sửa nút bấm được đặt trong thư mục cài game giúp người chơi tùy chỉnh nút bấm dễ dàng.

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Boxoft AVI to MP4 Converter Chuyển đổi AVI sang MP4 miễn phí

T4 Th1 12 , 2022
Bạn có nhiều file muốn chạy trên thiết bị như iPod? Boxoft AVI Converter là phần mềm chuyển đổi theo nhóm rất mạnh mẽ dành cho bạn, có khả năng chuyển đổi các file AVI sang định dạng MP4 video hoặc audio. Bạn có thể đặt kích cỡ khung ảnh, […]