Rộ tin sếp cũ Ferrari sang đầu quân để vực dậy McLaren qua giai đoạn khó khăn

Cụ thể, một nguồn tin nội bộ giấu tên từ McLaren đã xác nhận thông tin trên với tờ Bloomberg. Michael Leiters đã đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật của Ferrari trong giai đoạn thành công nhất lịch sử hãng là 2015 tới 2021 trước khi rời cương vị vào cuối năm ngoái.

Trong khi đó, McLaren vẫn chật vật tìm kiếm người thay thế cựu CEO Mike Flewitt khi ông này bất ngờ từ chức vào tháng 10/2021 vừa qua. Tạm thời một lãnh đạo khác của tập đoàn McLaren là ông Michael Macht đang đảm nhiệm cương vị điều hành mảng vận hành và kỹ thuật của họ trong khi tập đoàn Anh quốc tất bật tìm người thay thế.

Rộ tin sếp cũ Ferrari sang đầu quân để vực dậy McLaren qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 1.

McLaren liệu có cần một chiếc SUV để vực lại doanh số?

McLaren hiện vẫn trong quá trình hồi phục sau một năm 2021 đầy khó khăn và xa hơn là 2020 biến động vì COVID-19.

Khả năng tài chính của họ vẫn đang bị đặt dấu hỏi lớn khi hãng đã phải bán tổng hành dinh Woking rồi thuê lại để có nguồn phí chi trả hoạt động cần thiết trong bối cảnh dây chuyền sản xuất tạm ngưng. Hiện tương lai đội đua F1 McLaren cũng đang bị hoài nghi khi hãng có thể bán đứt cho Audi/Volkswagen bất cứ lúc nào.

Về phần Michael Leiters, ông dời đi đồng thời điểm tân CEO Ferrari là Benedetto Vigna tới cầm cương “ngựa chồm” Italia để sẵn sàng thương hiệu này cho giai đoạn điện hóa mới. Nếu có thể copy được phương thức thành công từ Ferrari sang McLaren, ông chính là ứng viên sáng giá nhất để ngồi vào ghế CEO vẫn đang bỏ trống của thương hiệu xe thể thao Anh.

Tham khảo: Bloomberg

https://autopro.com.vn/mclaren-chuan-bi-thay-tuong-nho-nguoi-ferrari-vuc-day-thuong-hieu-20220421120038239.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Nhanh như một cơn gió: Elon Musk tuyên bố đã thu xếp đủ 43 tỷ USD mua Twitter, thậm chí dư hơn 3 tỷ USD

T6 Th4 22 , 2022
Tờ CNN đưa tin vào hôm thứ năm, Elon Musk cho biết ông đã thực hiện các cam kết trị giá 46,5 tỷ USD để tài trợ cho thỏa thuận thâu tóm Twitter. Đáng nói, việc này diễn ra chỉ một tuần sau khi ông lần đầu tiên đưa ra […]