Tại sao nhiều người nước ngoài cho giọng Bắc nghe hay hơn?

Hỏi đápDanh mục đơn: VĂN HÓATại sao nhiều người nước ngoài cho giọng Bắc nghe hay hơn?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Tại sao nhiều người nước ngoài cho giọng Bắc nghe hay hơn?

Trả lời:

Là một người miền Bắc, tôi không thực sự thích nhiều giọng miền Bắc, một số giọng có thể nghe rất chói tai và gắt. Giọng Hà Nội mặc dù là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó được nói khá nhẹ, nhẹ nhàng và du dương. Khi người nước ngoài nói giọng miền Bắc, ý của họ là giọng Hà Nội vì không nhiều người trong số họ nghe được giọng miền Bắc khác.

Lý do tại sao giọng miền Nam đôi khi nghe không hay là do giọng nói có xu hướng trở nên rè và phẳng và khiến cho âm trở nên dài ra và dài ra, hoặc giọng nói trở nên rè rè. Nhiều người nói tiếng miền Nam có giọng khá chói tai, có thể trở nên khó nghe đối với người nói ngôn ngữ không có âm sắc.

Cá nhân tôi thích giọng Sài Gòn và giọng miền Nam có chất giọng sâu lắng. Mặc dù tôi không thích giọng miền Nam rè hoặc the thé.

Trong video này, cô gái nói giọng miền Bắc trong khi anh chàng nói giọng miền Nam trầm ấm mà tôi thích

Điều thú vị là đối với âm nhạc không truyền thống, họ sẽ luôn làm điều đó bằng giọng miền Bắc

Ngay cả âm nhạc cổ truyền miền Bắc cũng rất khác với âm nhạc cổ truyền miền Nam. Đáng buồn là âm nhạc truyền thống miền Bắc không được quảng bá nhiều vì miền Nam luôn giàu có hơn

Âm nhạc truyền thống Nam Bộ luôn được phát huy nhiều hơn và nhận được sự đầu tư lớn. Kết quả là nó có vẻ phức tạp và phát triển hơn nhiều:

CHIA SẺ