Tôi nên học Phát triển Web Front-End trước hay Phát triển web Back-end?

Hỏi đápDanh mục đơn: CÔNG NGHỆTôi nên học Phát triển Web Front-End trước hay Phát triển web Back-end?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Tôi nên học Phát triển Web Front-End trước hay Phát triển web Back-end?

Trả lời:

Mặc dù tôi không hiểu lý do gì khiến bạn không thể làm cả hai cùng một lúc, chẳng hạn như học Python trong khi học HTML5, CSS và JavaScript, nếu bạn phải chọn một cái do thời gian hoặc các hạn chế khác thì tôi sẽ nói giao diện người dùng , không có câu hỏi.

Thành thật mà nói vì nó dễ dàng hơn và các công cụ có sẵn để cho phép bạn tổng hợp một cách nhanh chóng thứ gì đó có vẻ đẹp và hoạt động rất phong phú và sẽ xây dựng sự tự tin / tò mò của bạn để đưa bạn lên cấp độ tiếp theo.

Hãy nhớ lại ở trường trung học, bạn đã bắt đầu với giải tích như thế nào và sau đó quay ngược trở lại thông qua lượng giác và sau đó kết thúc với bắt đầu năm cuối đại số? Vâng, tôi cũng vậy. Có một lý do tại sao thế giới giáo dục được liên kết xung quanh mô hình trình tự mới bắt đầu ~> trung cấp ~> nâng cao.

Điều quan trọng là chỉ ra một vài điều về sự phân chia của bạn trong thế giới web dev thành đơn giản là “giao diện người dùng so với giao diện người dùng”.

Đầu tiên, sự phân chia này bỏ qua “phần giữa” của mọi thứ, tức là kiến thức cấp độ giao thức. Tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ mắc phải những sai lầm ngây thơ và sự nghiệp nhà phát triển web của bạn sẽ gặp phải một bức tường gạch lớn nếu không có sự hiểu biết thấu đáo về HTTP ở mức tối thiểu: POST, HEAD, http so với https, cookie (phiên so với liên tục), v.v. Kiến thức TCP / IP cũng rất quan trọng, ít nhất là đến mức bạn thông thạo 100% khái niệm về socket (địa chỉ IP + cổng), phiên , khái niệm giao tiếp trạng thái và không trạng thái DNS làm gì , proxy so với proxy ngược mô hình OSI 7 lớp, và vì Chúa, localhost là gì và tại sao nó lại quan trọng (Tôi không nghĩ vậy, tôi có một nhà phát triển H1B có bằng thạc sĩ trở lại thời kỳ vàng web ban đầu 1999–2000, người không biết rằng localhost là một thứ gì đó; don ‘ t giúp tôi bắt đầu).

Thứ hai, sự phân chia của thế giới web dev thành kết thúc trước và sau bỏ qua thực tế rằng việc phát triển full-stack đang rất nóng và làm mờ ranh giới giữa hai bên (máy khách và máy chủ).

Vì vậy, sau khi bạn cảm thấy thoải mái với HTML / CSS / JS ở phía máy khách và vai trò của mỗi người và đã tìm hiểu đủ Python trên máy chủ để đọc / ghi vào cơ sở dữ liệu và đưa ra phản hồi cho máy khách, tôi sẽ thực hiện B-line thẳng đến nodejs và say mê vẻ đẹp của sự phát triển toàn bộ.

Cho đến khi bạn chắc chắn về tất cả những điều trên, bạn sẽ không đánh giá được tầm quan trọng của việc phát triển full-stack và tại sao việc viết mọi thứ bằng một ngôn ngữ duy nhất (thường là JavaScript) lại là một sự giận dữ.

CHIA SẺ