Tôi nên đi Thái Lan hay Việt Nam?

Hỏi đápDanh mục đơn: DU LỊCHTôi nên đi Thái Lan hay Việt Nam?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Tôi nên đi Thái Lan hay Việt Nam?

Trả lời:

Tôi là người Việt Nam nhưng đọc qua các câu trả lời khiến tôi cảm thấy buồn cười. Rất nhiều người Thái và những người ủng hộ nước ngoài của họ cay đắng và ghen tị đã lan truyền những thông tin lạc hậu về Việt Nam. Hãy để tôi cập nhật thông tin của bạn.

Trước hết, bạn có biết tại sao du lịch Việt Nam lại tăng trưởng gấp đôi mỗi năm không? Đừng quên Việt Nam chỉ mở cửa du lịch vào những năm 1990 khi nối lại quan hệ với Mỹ.

Lầm tưởng số 1: Thái Lan dành cho du lịch xa xỉ, khách sạn của Việt Nam tầm thường

Tôi xin lỗi nhưng bạn đã đi Việt Nam bao lâu rồi? Không chỉ Việt Nam có những khách sạn lịch sử và cổ điển như khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và khách sạn Majestic Sài Gòn, Việt Nam còn có hầu hết các khách sạn sang trọng cao cấp trên thế giới. Park Hyatt, Nikko, Sheraton và mọi thứ bạn có thể nghĩ ra. Chúng tôi cũng có chuỗi khu nghỉ dưỡng cao cấp cây nhà lá vườn của riêng mình như Vinpearl bao gồm dự án mới nhất là Vinpearl Luxury Landmark 81, Vinpearl Nam Hội An và Vinpearl Safari Phú Quốc.

Cho tôi biết ở Thái Lan bạn có những khách sạn cổ điển cao cấp như Sofitel và Hotel Majestic ở đâu?

Không chỉ vậy, Việt Nam có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ do gia đình sở hữu, đánh bại bất cứ thứ gì ở Thái Lan. Các khách sạn này thậm chí có thể hiện đại hơn các khách sạn 5 sao với các dịch vụ bổ sung như Netflix. Chưa kể hầu hết các khách sạn gia đình Việt Nam cũng cung cấp cho bạn bữa sáng

Khách sạn Pipe Đà Lạt

Khách sạn nào ở Thái Lan sang trọng hơn Việt Nam? Trên thực tế, tôi cảm thấy dễ dàng hơn nhiều để tìm một nơi ở thoải mái ở Việt Nam do có nhiều lựa chọn tuyệt vời. Ở Thái Lan, bạn hầu như không bao giờ tìm thấy các khách sạn nhỏ do một gia đình sở hữu và nếu bạn mua một cái giá rẻ, bạn sẽ nhận được một ngôi nhà quan tài không có cửa sổ và phòng tắm chung với bồn rửa mặt bị tắc…

Lầm tưởng 2: Thái Lan phát triển hơn

Thái Lan bây giờ không khác Việt Nam, thực tế nhiều thành phố ở Việt Nam hiện nay phát triển hơn Thái Lan. Đừng nhìn vào con số GDP vì chúng sai (Chính phủ Việt Nam hiện đang trong quá trình thay đổi phương pháp tính GDP lỗi thời của mình).

Lầm tưởng 3: Cơ sở hạ tầng của Thái Lan tốt hơn

Bên cạnh tàu điện trên không, cơ sở hạ tầng giao thông của Thái Lan rất khủng khiếp. Bạn có thể mất hàng giờ để bị kẹt xe. Những chuyến phà của họ cũ kỹ và nặng mùi. Có, họ có đường lớn, nhưng họ vẫn kẹt xe, có nghĩa là quy hoạch rất kém. Ở Việt Nam rất dễ dàng đi du lịch mọi nơi. Có những chiếc xe máy gây khó chịu và có thể gây sốc cho khách du lịch nhưng chúng thực sự hiệu quả đối với các thành phố lớn có mật độ cao. Các công ty taxi đáng tin cậy và sử dụng đồng hồ đo của họ không giống như Thái Lan. Phà mới và sạch sẽ. Bạn có thể đặt xe buýt đến bất cứ đâu thông qua khách sạn của bạn. Về ứng dụng đi xe lửa, Việt Nam có Grab, GoViet, Fastgo, Be, sắp tới là Mytel. Bạn có thể đặt trực thăng qua Fastgo để bay qua Vịnh Hạ Long.

Nhà hàng nổi và tàu du lịch – Saigon Princess

Taxi nước Sài Gòn sạch hơn và nhanh hơn bất kỳ phà nào ở Bangkok

Lầm tưởng 3: Bãi biển Thái Lan tốt hơn

Tôi nghĩ cái này là cái vui nhộn nhất. Bởi vì tôi đã từng đến Pattaya, và để tôi nói với bạn, nó thậm chí còn không thể sánh được với những thành phố biển tầm thường của Việt Nam. Nó không có gì trên Vũng Tàu hay Phan Thiết, chứ đừng nói đến Nha Trang và Đà Nẵng. Bạn có biết tại sao hàng nghìn người Hàn Quốc hiện nay thích Việt Nam hơn Thái Lan không?

Tại Danang Miles của bãi biển chạy dọc theo thành phố, và đó chỉ là trong thành phố, bạn chưa thấy Quần đảo Việt Nam nào

Don’t you think it’s ridiculous to think Vietnam, a coastal country with thousands of miles of coast and the majority of major cities on the coast would have less beautiful beaches than Thailand, a country which only the South is coastal?

Huyền thoại 4 Thái Lan có nhiều thực phẩm và chợ hơn

Một huyền thoại phổ biến khác mà người Thái thích lan truyền vì Việt Nam hiện đang rất đe dọa đến ngành du lịch của mình. Việt Nam có rất nhiều loại thực phẩm và cách nấu nướng. Hải sản ở Việt Nam không nơi nào sánh được với rất nhiều món ăn đa dạng

Bất kỳ món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nào ở Thái Lan như Kuay Tiew của họ không có giá trị tương đương với ẩm thực Việt Nam, đơn giản vì thực tế phiên bản của chúng chỉ đơn giản là một phái sinh trong khi phiên bản của chúng tôi là phát minh bản địa. Chỉ cần lấy Kuay Tiew, chúng ta có hàng trăm phiên bản. Tương tự với chả giò, bánh bao. Thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc là một phần quan trọng của ẩm thực Thái Lan vì những người nhập cư Trung Quốc đã đến đất nước của họ và họ là những người giàu nhất ở Thái Lan.

Chỉ riêng trong ẩm thực Việt Nam đã có sự tách biệt giữa đồ ăn bình dân – cơm bình dân, đồ ăn nhậu – đồ nhậu, đồ ăn tiệc – tiệc. Chưa kể đặc sản vùng miền

Và các điểm đánh dấu, chợ đầu mối Thái Lan không cầm chân được chợ đầu mối Việt Nam. Họ không có bất kỳ tương đương lớn nào tương tự như Chợ Lớn của chúng tôi.

Chợ đầu mối Chợ Lớn

Huyền thoại 5 trung tâm mua sắm ở Thái tốt hơn

Không có sự khác biệt giữa các trung tâm thương mại hiện đại của Thái Lan và Việt Nam, ngoại trừ các trung tâm thương mại Thái Lan được làm lớn hơn và ở vị trí trung tâm hơn cho mục đích du lịch. Cả hai đều có cùng một thương hiệu quốc tế, cùng một khu ẩm thực, tuy nhiên các trung tâm thương mại Việt Nam có nhiều thương hiệu Việt Nam hơn và những thứ thân thiện với trẻ em như sân trượt băng và Tini World (một loại hình sân chơi cho trẻ em). Mặc dù các trung tâm thương mại ở Việt Nam không được quảng cáo là điểm nóng du lịch như Thái Lan nên không nhiều du khách biết đến sự tồn tại của họ. Tôi thấy các trung tâm mua sắm ở mọi quốc gia đều giống nhau. Tại sao lại đến các trung tâm mua sắm ở Thái Lan khi bạn cũng có thể làm như vậy ở đất nước của mình?

Thái Lan chắc chắn phục vụ nhiều hơn cho khách du lịch, vì 10% nền kinh tế của họ là du lịch. Trên thực tế, ở nhiều nơi ở Thái Lan, bạn có cảm giác rằng những người ở đó tồn tại chỉ để phục vụ khách du lịch.

Tại Việt Nam, thị trường khách du lịch trong nước đang phát triển nhanh chóng và trên thực tế cũng là động lực thị trường không kém gì khách du lịch nước ngoài, vì vậy bạn sẽ tìm thấy trải nghiệm chân thực hơn nhiều. Bạn sẽ thấy những địa điểm đông khách du lịch như Bùi Viện, Tạ Hiện cũng có đầy đủ người Việt Nam, một cảnh rất hiếm ở Thái Lan

Vậy đi du lịch Thái Lan có tốt hơn Việt Nam không?

Tôi sẽ để cho bạn tự đánh giá, nhưng không truyền bá những huyền thoại sai lầm. Bạn không thể so sánh công bằng về Việt Nam nếu bạn đã ở đó 5 năm trước.

Sự thật thú vị: Việt Nam có rất nhiều địa điểm mới và sáng tạo để đi chơi như điều này hiếm thấy ở Thái Lan:

Trả lời 2:

Về cơ bản, bạn nên ghé thăm CẢ HAI.
Tuy nhiên, đối với câu hỏi của bạn, sự lựa chọn phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ kỳ nghỉ của mình.

LUXURY – Thái Lan

Thái Lan có những khách sạn sang trọng với tỷ lệ chất lượng giá cả vô song trên thế giới. Đối với giá khách sạn 3 sao ở Châu Âu hoặc Mỹ, bạn có thể đặt ở khách sạn 6 sao như Erawan Grand Hyatt hoặc Peninsula ở Bangkok. Dịch vụ nói chung là hoàn hảo.

Các khách sạn hàng đầu của Việt Nam ở mức tốt nhất có thể chấp nhận được và nhiều khách sạn tầm thường.

ẨM THỰC – hòa

Đồ ăn Thái Lan và Việt Nam đều nằm trong số những món ăn ngon và thú vị nhất trên thế giới. Nếu bạn thích ăn cay với nhiều vị ngọt, chua, cay nóng thì đồ ăn Thái là lựa chọn dành cho bạn. Món ăn Việt Nam nhẹ nhàng hơn, chú trọng vào sự tươi ngon và sự pha trộn của các loại gia vị, đặc biệt là món nam.

SCENERY – Thái Lan

Những ngọn đồi ở miền Bắc Thái Lan và những hòn đảo ở miền Nam Thái Lan đẹp đến nghẹt thở. Vịnh Hạ Long cũng rất đẹp. Chỉ vì cơ sở hạ tầng du lịch của Thái Lan tốt hơn ở những thắng cảnh đó, tôi sẽ cho Thái Lan một chiến thắng nhỏ trong vụ này.

SUN & BEACH – Thái Lan

Tôi nghĩ Phuket và Koh Samui là những người chiến thắng rõ ràng.

LỊCH SỬ & CẤU TRÚC DI SẢN – Thái Lan

Tôi nghĩ những ngôi chùa ở Thái Lan là kỳ quan của thế giới. Những công trình kiến ​​trúc như chùa Wat Arun, chùa Rồng Trắng ở Ching Rai đều là những công trình bạn phải tham quan.

Việt Nam không có nhiều thành tích lịch sử sánh được với Thái Lan. Cô ấy có nhiều tòa nhà thuộc địa từ thời Pháp thuộc và một số tàn tích từ quá khứ đế quốc của cô ấy.

EXOTIC CULTURE – vẽ

Việt Nam có một nền văn hóa thú vị với ảnh hưởng từ người Hoa và người Pháp cũng như sự khác biệt giữa Bắc và Nam. Tác động từ lịch sử thường xuyên gặp khó khăn của cô ấy được cảm nhận rõ ràng cho đến ngày nay.

Thái Lan có nhiều ảnh hưởng hơn từ Ấn Độ giáo và văn hóa Khmer và ảnh hưởng của Phật giáo được nhìn thấy rõ ràng ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều phong tục độc đáo và đáng nhớ được thực hiện ở Thái Lan – từ sự tôn trọng của họ đối với Vua, cách cư xử của họ, quyền anh Thái cho đến những cô gái tiểu thư ở khắp mọi nơi.

Cả hai nền văn hóa đều hấp dẫn như nhau.

EASE IN TRAVELING AROUND – Thái Lan

Nhìn chung, Thái Lan có đường xá và xe lửa tốt hơn. Ở Bangkok, có BTS và Metro, mặc dù tình trạng tắc đường của nó là tồi tệ nhất trên thế giới vào một số ngày.

Việt Nam có tàu hỏa tốt và đường sá xếp hạng nhì Ở các thành phố, phương tiện di chuyển đáng tin cậy chính dành cho khách du lịch trên những quãng đường xa hơn là Grab (tất nhiên là có cả taxi và xích lô).

COST – Việt Nam

Nó rẻ hơn rất nhiều ở Việt Nam mặc dù Thái Lan vẫn rẻ theo tiêu chuẩn phương Tây.

TIỆN LỢI HIỆN ĐẠI – Thái Lan

Thái Lan có tất cả các tiện ích hiện đại như internet 4G, sân bay hiện đại, hàng hóa cao cấp của phương Tây, v.v. và tất cả đều dễ dàng có ở các thành phố lớn. Các cửa hàng tiện lợi ở Bangkok có đầy đủ các loại hàng hóa mà bạn muốn mang về nhà.

Việt Nam đang tụt hậu trong lĩnh vực này nhưng điều này không quá tệ. Vệ sinh được cho là tồi tệ nhất ở Việt Nam. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe của họ chắc chắn đứng sau Thái Lan. Tuy nhiên, tôi nghĩ khía cạnh ngược nhất của việc đi du lịch đến Việt Nam là quy trình xin thị thực rườm rà và ngu ngốc (chỉ có IMHO của Ấn Độ là quan liêu hơn).

MUA SẮM – Thái Lan

Centralworld và Siam Paragon là một trong những trung tâm mua sắm tốt nhất trên thế giới về giá cả, sự đa dạng và kích thước.

Không có gì là một phần nhỏ của quy mô này ở Việt Nam.

CHIA SẺ