Người Việt Nam sống ở các thành phố nhỏ, họ thích chuyển đến Hà Nội (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng) hay Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)? Tại sao?

Hỏi đápDanh mục đơn: VĂN HÓANgười Việt Nam sống ở các thành phố nhỏ, họ thích chuyển đến Hà Nội (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng) hay Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)? Tại sao?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Người Việt Nam sống ở các thành phố nhỏ, họ thích chuyển đến Hà Nội (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng) hay Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)? Tại sao?

Trả lời:

Tôi sẽ so sánh giữa 3 thành phố:

  • Đà Nẵng

Tôi là người địa phương và đã sống được 21 năm. Đà Nẵng được ca tụng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam và đó là sự thật. Thành phố này đang phát triển nhanh chóng theo hướng du lịch: Núi ở phía bắc, bãi biển ở phía đông, hiện đại ở trung tâm, một thị trấn cổ trong vòng 30 km về phía nam. Bình yên và thư thái là 2 từ hoàn hảo dành cho Đà Nẵng.

Mọi người sống ở đó với “đủ”. Họ không muốn đạt được điều gì to tát, không dám chấp nhận rủi ro, lương “đủ”, kinh nghiệm “đủ dùng”. Đó là lý do tại sao mọi người chọn Đà Nẵng để nghỉ hưu chứ không phải để hiện thực hóa ý tưởng của họ ở độ tuổi 20.

  • Hà nội

Thành phố thủ đô với tất cả các cơ quan chính phủ, nơi có tin đồn rằng ngay cả khi tốt nghiệp với tấm bằng đỏ, bạn cũng không thể tìm được một công việc kiếm được nhiều tiền nếu không có nhiều tiền. Hơn nữa, có một mối quan hệ thân thiết với các VIP? Đây là những tấm thảm đỏ.

Mặt khác, người Hà Nội nổi tiếng thanh lịch, ăn nói khéo léo. Họ hay cười và có cách cư xử khéo léo, có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

  • Sài gòn

Theo sở thích của tôi, Sài Gòn là thành phố lý tưởng cho lứa tuổi 20, nơi cần những thử thách, trải nghiệm để đạt được thành công trong sự nghiệp. Cơ hội kiếm việc làm, khởi nghiệp hay bất cứ thứ gì đều có thể tìm thấy ở đó. Người Sài Gòn thích sự thoải mái hơn hình thức. Bạn có thể thấy những ông chủ lớn mặc quần đùi áo số và lôi kéo đầu tư cho một dự án.

Tóm lại, thành tương thích phụ thuộc nhiều vào việc bạn muốn cuộc sống của mình như thế nào, giàu hay đủ, nên cuộc đời hay cuộc đời đầy trắc trở và phát đạt cuối cùng.

Tôi sẽ sớm đến Sài Gòn để bắt đầu một cái gì đó mới ở đó 🙂

Chỉnh sửa: Tôi đã sống ở SG được 1 năm sau khi viết câu trả lời này. Mọi thứ đã từng rất khó khăn đối với tôi khi mới bắt đầu làm thế nào để làm quen với phong cách làm việc của SG, nhưng mọi thứ đã trở nên tốt hơn bây giờ 🙂

 

CHIA SẺ