Nếu bạn biết Python, liệu Excel có trở nên vô dụng?

Hỏi đápDanh mục đơn: CÔNG NGHỆNếu bạn biết Python, liệu Excel có trở nên vô dụng?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Nếu bạn biết Python, liệu Excel có trở nên vô dụng?

Trẩ lời:

Tuyệt đối không! Hãy nhìn xem, khi chúng ta đạt được các kỹ năng mới, chúng ta có thể làm được nhiều hơn thế. Thêm nhiều giá trị hơn cho công việc của chúng tôi. Chúng tôi trở nên hiệu quả hơn. Nhưng, chúng ta vẫn cần sử dụng đúng công cụ cho công việc. Gấu trúc thật tuyệt. Nếu không có nó, Python có thể đã không bao giờ trở thành ngôn ngữ chính cho học máy. Nó cũng đang đạt được rất nhiều sức hút trong phân tích dữ liệu chung. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ Excel làm tốt hơn.

  1. Xem dữ liệu của bạn ở nhiều định dạng khác nhau. Tạo bảng tổng hợp ngay bên cạnh dữ liệu nguồn. Sử dụng bộ cắt tương tác và lớp ngữ nghĩa (DAX). Bạn đã thử xem một DataFrame với năm mươi cột chưa?
  2. Sửa đổi dữ liệu tại chỗ, không cần mã. Đôi khi chúng ta chỉ muốn chơi với dữ liệu. Sao chép và dán nó. Thêm cột. Xem nó trông như thế nào. Chắc chắn, chúng ta có thể làm điều này trong Pandas, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều và tương tác trong Excel.
  3. Chia sẻ dữ liệu và định dạng với người dùng doanh nghiệp. Chúc may mắn khi gửi cho người quản lý của bạn một sổ ghi chép Jupyter. Họ có thể muốn Excel. Thậm chí có thể là Tableau hoặc Power BI.

Điều này có nghĩa là chúng ta nên sử dụng Excel thay vì Pandas? Không. Chúng ta nên sử dụng Gấu trúc khi nó có ý nghĩa. Tôi thường chơi với dữ liệu trong Excel, sau đó sử dụng Pandas để tự động hóa tất cả quá trình xử lý dữ liệu. Tôi thường giữ một bản sao dữ liệu mở trong Excel khi làm việc với Pandas.

Pandas là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi dữ liệu trước khi nhập vào Excel. Gấu trúc rất giỏi trong việc chuẩn bị dữ liệu để phân tích sâu. Pandas rất tuyệt khi bạn cần chuyển đổi các cột bằng các biểu thức chính quy. Nó làm rất tốt nhiều thứ và tỏa sáng khi bạn cần tự động hóa. Nó không chỉ là một Panacea cho tất cả các tác vụ liên quan đến dữ liệu. Bí quyết là tìm các công cụ phù hợp cho trường hợp sử dụng.

CHIA SẺ