Làm việc với tư cách là Nhà phát triển giao diện người dùng sẽ như thế nào?

Hỏi đápDanh mục đơn: CÔNG NGHỆLàm việc với tư cách là Nhà phát triển giao diện người dùng sẽ như thế nào?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Làm việc với tư cách là Nhà phát triển giao diện người dùng sẽ như thế nào?

Nó giống như là một công nhân xây dựng

Hãy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu người để xây một ngôi nhà: kiến ​​trúc sư, tổng thầu, thợ vẽ phác thảo, thợ mộc, thợ sửa ống nước, thợ điện, thợ lợp mái và thợ làm vách thạch cao – chỉ để kể tên một số.

Không ai chịu trách nhiệm lắp toàn bộ ngôi nhà lại với nhau, nhưng ngôi nhà không thể được ghép lại với nhau nếu không có tất cả các bạn.

Tôi nghĩ nó giống như một người thợ mộc

Tôi xuất thân từ một gia đình làm nghề xây dựng (cha tôi là một thợ mộc và ông tôi là một thợ mộc bậc thầy). Tôi yêu nghề mộc và tôi quen thuộc với nó, vì vậy tôi có xu hướng thấy sự tương đồng giữa mặt trước và mặt mộc:

  • Nhà thiết kế sắp xếp bố cục lại với nhau (giống như kiến ​​trúc sư làm)
  • Một kiến ​​trúc sư quyết định các công nghệ (giống như một người soạn thảo có thể quyết định nơi hệ thống ống nước, A / C, điện sẽ đi đến đâu)
  • Và sau đó, nhà phát triển front-end đưa ra thiết kế hỗ trợ công nghệ (giống như một người thợ mộc đóng khung một ngôi nhà và tính toán hệ thống sưởi và không khí)

Nó khó lừa dối

Các ngôn ngữ phát triển front-end rất dễ dàng. Bạn có thể học những kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS trong một ngày. Bạn có thể tìm ra kiến ​​thức cơ bản về JavaScript trong một tuần (hoặc ít hơn).

Đôi khi mọi người có cách tiếp cận rằng, vì ngôn ngữ đơn giản , công việc cũng vậy. Điều này không thể được xa hơn từ sự thật!

Cũng giống như trở thành một người thợ mộc; thật dễ dàng để cắt một tấm ván và đóng một chiếc đinh – nhưng thật khó để tạo ra những đường cắt nhất quán và có những tính toán chính xác (những người thợ mộc bậc thầy là những nhà toán học xuất sắc ).

Viết CSS rất dễ dàng. Nhưng viết CSS có thể mở rộng trong đó mã của bạn KHÔ, có thể tái sử dụng và có độ đặc hiệu thấp là điều khó. Và, giống như với nghề mộc, bạn có thể sử dụng các công cụ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn (cưa tay: power saw :: CSS: CSS preprocessor), nhưng điều đó không làm cho mã của bạn có thể mở rộng và ít lỗi hơn.

nó không khác gì với HTML và JavaScript của bạn. Đúng, JavaScript dễ học và viết hơn nhiều so với C #. Nhưng viết JavaScript tốt, hiệu quả có quy mô tốt và hoạt động cho một hệ thống quản lý nội dung thì khó hơn nhiều.

Nó không thể đoán trước được

Mọi sự đơn giản trong các ngôn ngữ đều được tạo ra với các trình duyệt web. Bạn có thể viết mã hoạt động tốt trên ba trình duyệt và hoàn toàn hoạt động sai trong trình duyệt thứ tư. Với việc IE7 và IE8 sắp chết và được thay thế bằng Edge, sự khác biệt không quá tệ . Nhưng vẫn khó để tìm thấy bốn trình duyệt web sẽ xử lý bất kỳ tính năng “HTML5 hoặc CSS3” nào một cách nhất quán.

Những gì bạn có thể dự đoán là một số trình duyệt, ở đâu đó, sẽ hoạt động sai. Điều không thể đoán trước là trình duyệt nào và nó sẽ hoạt động sai như thế nào .

Mặc dù các trình duyệt thay đổi nhanh chóng và khiến cuộc sống của bạn trở nên hỗn loạn, nhưng điều này cũng rất thú vị. Rốt cuộc, các trình duyệt đang thay đổi liên tục . Có nhiều cách mới để tạo bố cục (flexbox, lưới, cột). Các cách mới để sản xuất hình ảnh (svg, canvas). API mới, “ghi âm, tổng hợp giọng nói”. Bluetooth bây giờ là một thứ. Thật tuyệt vời!

Mỗi lần lặp lại của trình duyệt đều đi kèm với những thứ mới, cực kỳ thú vị mà chúng ta có thể làm. Rất khó để dự đoán những gì chúng ta sẽ có thể làm trong một trình duyệt web trong 5 năm nữa, nhưng thật dễ dàng để dự đoán rằng nó sẽ thực sự tuyệt vời.

Nó hài lòng

Front-end Developers (và các lập trình viên nói chung) thực sự giống như những người thợ thủ công của bạn: thợ mộc, thợ nề, thợ rèn, thợ đan giỏ, v.v. Chúng tôi là những người tạo ra mọi thứ!

Một trong những cảm giác thỏa mãn nhất trên thế giới là làm một thứ mà người khác sử dụng. Cho dù đó là một trò chơi, một ứng dụng hay một trang web, bạn cảm thấy hài lòng khi thấy ai đó sử dụng nó. Bạn đã tạo ra một thứ có thể sử dụng được.

CHIA SẺ