Hà Nội và Sài Gòn có gì khác nhau?

Hỏi đápDanh mục đơn: VĂN HÓAHà Nội và Sài Gòn có gì khác nhau?
vietwiki.vn Nhân viên hỏi 2 năm cách đây

Hà Nội và Sài Gòn có gì khác nhau?

Trả lời 1:

Sài Gòn là một thành phố có tốc độ phát triển nhanh. Trong khi đó, Hà Nội là một cổ kính.

Người Sài Gòn dễ tính và vui vẻ hơn. Do đó, mọi người đến với thành phố này sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt và không gian tự do để thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, đôi khi, do tốc độ quá nhanh, một số có thể cảm thấy lạc lõng vì những người khác đang tiếp tục. Không ai có thể ở lại với họ trong một thời gian.

Mặt khác, Hà Nội mang đến cảm giác gì đó xưa cũ, một chút gì đó yên bình, đặc biệt là vào mùa thu. Thật sự rất thư thái khi dành thời gian dạo quanh khu phố cổ hay một số di tích lịch sử. Tuy nhiên, người dân Hà Nội có xu hướng mất nhiều thời gian để làm quen với những điều mới mẻ. Một số người có tính cách mạnh mẽ có thể bị coi là người lạ. Khó khăn hơn để hòa nhập với người Hà Nội.

 

Trả lời 2:

Đồ ăn: Đồ ăn Sài Gòn là sự pha trộn giữa đồ ăn Hà Nội (nhưng vị khác nhau) và đồ ăn Trung Quốc, đồ ăn Campuchia… trái cây nhiệt đới rất phong phú.

Các món ăn Hà Nội mang hương vị nguyên bản hơn và không bị trộn lẫn.

Thời tiết: Hà Nội thuộc khu vực bốn mùa, ít nhất trong khoảng 5–6 tháng có không khí mát mẻ (khoảng 17–25 độ C).

Một số lần sự khác biệt của nhiệt độ. giữa ngày và đêm có nhiệt độ khá lớn (trên 10 độ)

Dự kiến ​​4 tháng trời rất nóng vào mùa hè, nhiệt độ. 33–39 độ C, cao điểm 40 độ C, nhiệt độ vào ban đêm mùa hè. hạ nhiệt xuống 28–29 độ C. Người Hà Nội như tôi thích nhiệt độ 28 độ C, đây là nhiệt độ phổ biến trong mùa thu.

Trong khi Sài Gòn nằm trong khu vực hai mùa, nhiệt độ trung bình quanh năm khoảng 28–32 độ C, cao điểm có thể lên đến 33–35 độ C, có tháng có mưa.

Kiến trúc: Hà Nội trông truyền thống hơn, trong khi Sài Gòn mang phong cách phương Tây hơn như Singapore.

 

CHIA SẺ