Quỹ mất 45% giá trị, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood “đặt ngôi sao hy vọng” vào việc FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như thị trường lo sợ

ARK Investment đang gặp khó khăn trong những tháng gần đây do lạm phát cao kỷ lục tại Mỹ khiến những cổ phiếu nó nắm giữ bị bán tháo không thương tiếc. Tính tới thời điểm hiện tại, quỹ ARK Innovation ETF hàng đầu của nó đã giảm 45% giá trị.

Phát biểu tại một sự kiện ở Singapore, Wood hy vọng rằng lạm phát sẽ không còn tăng đột biến trước khi giảm mạnh. Trong kịch bản đó, FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như những gì thị trường đặt cược. Thay vào đó là tăng lãi suất 1 cách chậm rãi hơn.

Quỹ mất 45% giá trị, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood đặt ngôi sao hy vọng vào việc FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như thị trường lo sợ - Ảnh 1.

Lạm phát của Mỹ đang duy trì ở mức cao nhất lịch sử. Tình huống này thúc đẩy FED tăng lãi suất, gây áp lực lên các tài sản rủi ro như cổ phiếu mà Wood và ARK đang ưu tiên trong danh mục đầu tư. Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường dương như tin rằng FED sẽ có 4 lần tăng lãi suất ở mức 0,5% trong thời gian tới. Trước đó, người ta còn dự đoán FED có thể tăng lãi suất tới 0,75%.

Thực tế, quỹ của Wood không phải cái tên duy nhất bị thua lỗ. Nasdaq 100, vốn chủ yếu là các cổ phiếu công nghệ, đã giảm 18% trong năm 2022 trong khi S&P 500 giảm 10% kể từ đầu năm tới nay.

Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu FED có thể tạo ra một cú hạ cánh êm ái cho nền kinh tế Mỹ sau khi các tài sản đều đã “cất cánh” quá cao trong năm qua hay không. Bên cạnh đó, người ta cũng thảo luận về việc tốc độ tăng lãi suất quá nhanh có thể làm tổn thương thị trường việc làm hoặc đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái hay không.

“Chúng tôi tin rằng FED đã nhận được rất nhiều thông điệp về việc không nên tăng lãi suất quá mạnh”, Wood nói.

https://cafef.vn/quy-mat-45-gia-tri-ba-trum-co-phieu-cathie-wood-tin-fed-se-khong-tang-lai-suat-manh-nhu-thi-truong-dat-cuoc-2022042410062737.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

100.000 tỷ của nhà đầu tư "nằm chờ" tại các Công ty chứng khoán vào cuối quý 1

T2 Th4 25 , 2022
Sau giai đoạn bùng nổ năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục duy trì sự sôi động trong quý 1/2022 với thanh khoản mỗi phiên lên tới đơn vị “tỷ đô”. Sự cải thiện thanh khoản thời gian qua có đóng góp không nhỏ từ các nhà […]