Quạt điều hòa đồng loạt giảm sâu tới 50% nhưng chớ vội xuống tiền mua, chúng không thần thánh như mọi người vẫn nghĩ

Đồng loạt giảm giá tới 50%

Tại một số cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, các mẫu quạt điều hòa đến từ các thương hiệu quan thuộc như Kangaroo, Saiko, Sunhouse, Sowun,… đang được giảm giá gần 50%. Tuy nhiên, đa số những mẫu quạt điều hòa được giảm giá mạnh là model cũ và ít tính năng hơn các mẫu đời mới.

Cụ thể, quạt điều hòa cơ Midea AC100-18B giảm 35% từ 1,53 triệu đồng xuống 990.000 đồng; quạt điều hòa cơ Midea AC100-18BR giảm 44% còn 1,19 triệu đồng; quạt điều hòa cơ Kangaroo KG50F61 có giá 1,39 triệu đồng; quạt điều hòa điện tử Midea AC200-19WV giảm 47% xuống 1,99 triệu đồng; quạt điều hòa cơ Kangaroo KG50F72 giảm 45% còn 3,99 triệu đồng; quạt điều hòa cơ Sunhouse SHD7734 giảm 41% còn 2,99 triệu đồng; quạt điều hòa FujiE AC-18B giảm 34% xuống 1,29 triệu đồng; quạt điều hòa Kangaroo KG50F64 giảm 29% từ 3,89 triệu đồng xuống 2,78 triệu đồng; quạt điều hòa Sunhouse SHD7772 giảm 35% còn 7,49 triệu đồng;…

Quạt điều hòa đồng loạt giảm sâu tới 50% nhưng chớ vội xuống tiền mua, chúng không thần thánh như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh việc giảm giá, các cửa hàng, hệ thống siêu thị còn tung thêm nhiều ưu đãi thu hút người tiêu dùng như giảm thêm tiền khi khách hàng thanh toán qua VNPay, mua trả góp với lãi suất 0%, đổi quạt cũ lấy quạt mới…

Giá quạt điều hòa giảm sâu tuy nhiên các chuyên gia lưu ý, người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi xuống tiền mua. Đặc biệt, đối với những mẫu sản phẩm trưng bày, được bật liên tục trong thời gian dài với công suất tối đa thì độ bền của sản phẩm cũng giảm đáng kể.

Không “thần thánh” như quảng cáo?

Quạt điều hòa đồng loạt giảm sâu tới 50% nhưng chớ vội xuống tiền mua, chúng không thần thánh như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Theo quảng cáo, quạt điều hòa là một thiết bị làm mát dựa trên nguyên lí bốc hơi nước tự nhiên, có thể tỏa hơi nước làm giảm nhiệt đồ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm, an toàn cho người sử dụng… Đồng thời, “sản phẩm này sẽ nhanh chóng kéo giảm nhiệt độ phòng từ 30 xuống 15 độ C chỉ sau vài phút”.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng qua sản phẩm này, quạt điều hòa thực chất không thần thánh như mọi người vẫn tưởng và chỉ có thể giảm được nhiều nhất ở mức 6-7 độ C.

Theo ý kiến của các chuyên gia, quạt điều hòa ở Việt Nam không thể nào đạt được hiệu quả làm giảm nhiệt độ không khí đến 15 độ C do Việt Nam ở vùng khí hậu có độ ẩm cao, trên dưới 80%. Khi độ ẩm không khí càng lên cao, hiệu quả làm mát cũng giảm đi tương ứng. Ngoài ra, hiệu quả làm mát của quạt điều hòa còn phụ thuộc vào không gian phòng. Diện tích phòng càng lớn thì khả năng làm mát của sản phẩm này càng giảm.

Ngoài ra, quạt điều hòa tiêu tốn rất nhiều nước và phải tiếp nước liên tục. Theo thông số nhà sản xuất, quạt dung tích bình chứa 23 lít nước sử dụng được từ 5-9 giờ liên tục. Đối với máy cỡ to chứa đến 45 lít nước thì sử dụng liên tục được 8 tiếng. Trong trường hợp không còn nước trong khay đựng, quạt điều hòa sẽ trở thành một chiếc quạt điện thông thường. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải kiểm tra lau rửa thường xuyên để tránh việc bộ phận này biến thành nơi ẩm mốc, tụ mùi hoặc chỗ cho muỗi sinh sôi.

 Hiệu quả của quạt điều hòa phụ thuộc nhiều vào môi trường độ ẩm không khí, nhiệt độ. Độ ẩm không khí càng cao, khả năng làm mát bằng hơi nước càng thấp.

Một nhược điểm làm người dùng khó chịu đó là tiếng ồn của quạt điều hòa. Quạt điều hòa càng có công suất lớn thì tiếng ồn càng to. Những loại quạt lớn cũng không còn tính linh động, đồng thời cũng chiếm một khoảng không đáng kể trong diện tích phòng bởi không thể kê sát tường hay đặt ở trong góc.

https://cafef.vn/quat-dieu-hoa-dong-loat-giam-sau-toi-50-nhung-cho-voi-xuong-tien-mua-chung-khong-than-thanh-nhu-moi-nguoi-van-nghi-20220420094742229.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

FV tạo dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện với chuỗi ACC

T4 Th4 20 , 2022
Thương vụ M&A đầu tiên của FV tại Việt Nam Theo FV, đây là thương vụ M&A đầu tiên của tập đoàn tại VN. FV quyết định mua và sở hữu 100% cổ phần của ACC vì chuỗi phòng khám này có chất lượng chuyên môn cao và dịch vụ […]