Phố Wall trải qua phiên giao dịch trồi sụt, Nasdaq “suýt” rơi vào vùng điều chỉnh

Nasdaq đóng cửa với mức tăng 0,05% lên 14.942,83 điểm, sau khi giảm hơn 2% trước đó trong ngày. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,14% ở mức 4.670,29 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 162,79 điểm, tương đương 0,45%, xuống 36.068,87 điểm, cũng là mức thấp nhất trong phiên.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đã chịu áp lực trong đầu phiên giao dịch nhưng ổn định và sau đó tăng cao hơn trong ngày. Nvidia, Tesla và Apple đều đóng cửa cao hơn sau khi giảm điểm vào đầu phiên.

Khởi đầu năm mới trắc trở đối với Phố Wall diễn ra khi lợi suất trái phiếu tăng đột biến. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có lúc giao dịch trên trên 1,8% vào sáng thứ Hai sau khi kết thúc năm 2021 ở gần 1,51%, nhưng đã ổn định trở lại dưới mức này vào cuối ngày. Hôm Chủ nhật, Goldman Sachs dự báo Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm 2022, báo hiệu rằng Phố Wall ngày càng kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ nỗ lực mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, thị trường dường như đã gần đạt đến các mức kỹ thuật quan trọng vào thứ Hai. Tại thời điểm thấp nhất, Nasdaq thấp hơn 9% so với mức cao kỷ lục đóng cửa kể từ tháng 11, “suýt” rơi vào vùng điều chỉnh.  

Ngay cả với diễn biến trồi sụt hôm thứ Hai, chứng khoán Mỹ vẫn giảm mạnh từ đầu năm đến nay. Chỉ số S&P 500 đã giảm trong 5 ngày liên tiếp và giảm 2% kể từ đầu tháng 1. Nasdaq giảm hơn 4% tính đến thời điểm hiện tại.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của nhà phát hành trò chơi điện tử Take-Two đã giảm hơn 13% sau khi công ty công bố thương vụ mua Zynga. Cổ phiếu bán lẻ Nike và Tapestry lần lượt giảm 4,2% và 4,7%. Lululemon giảm gần 2% sau khi công ty cho biết biến thể Omicron đã ảnh hưởng xấu đến kết quả kinh doanh quý IV.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước, theo ước tính của Dow Jones. Ngoài ra, mùa báo cáo tài chính cũng bắt đầu trong tuần này, với các công ty ngân hàng lớn JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo công bố kết quả hàng quý vào thứ Sáu.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ông Trịnh Văn Quyết "quay xe" đổi ngày giao dịch bán lô 175 triệu cổ phiếu từ 10/1 thành 14/1

T3 Th1 11 , 2022
Tập đoàn FLC (mã: FLC) vừa có văn bản mới ra ngày 10/1 thay cho văn bản cũ ngày 5/1 báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về giao dịch nội bộ của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn […]