Phố Wall giảm điểm 2 tuần liên tiếp trong năm mới, cổ phiếu ngân hàng và công nghệ đều giao dịch trong sắc đỏ

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 201,81 điểm, tương đương 0,56%, xuống 35.911,81 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0,08% lên 4.662,85 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,59% đóng cửa ở mức 14,893,75 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng, vốn đã tăng tốt hơn trong những tuần gần đây khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn, nhìn chung đều giao dịch thấp hơn do kết quả kinh doanh của họ dường như đã không gây ấn tượng với các nhà đầu tư mặc dù con số khá tích cực.

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ về tài sản, ghi nhận lợi nhuận và doanh thu vượt ước tính, nhưng cổ phiếu giảm hơn 6%. Cổ phiếu của Citigroup đã giảm gần 1,3% sau khi ngân hàng này báo cáo kết quả vượt ước tính doanh thu nhưng lại cho thấy lợi nhuận giảm 26%. Cổ phiếu của Morgan Stanley và Goldman Sachs, sẽ báo cáo vào tuần tới, cũng giảm.

Trong khi đó, cổ phiếu của Wells Fargo tăng gần 3,7% sau khi doanh thu của ngân hàng đạt mức cao nhất kỳ vọng. Giám đốc điều hành Charles Scharf cho biết trong một thông cáo rằng nhu cầu vay đã tăng lên trong nửa cuối năm.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn 1% sau khi thông báo tăng giá cho người đăng ký ở Hoa Kỳ và Canada, giúp Nasdaq vượt trội hơn vào thứ Sáu.

Cổ phiếu sòng bạc là một điểm sáng khác vào thứ Sáu sau khi chính phủ Ma Cao tuyên bố sẽ chỉ ký 6 giấy phép sòng bạc tại đây. Las Vegas Sands tăng 14,1%, trong khi Wynn Resorts tăng 8,6%. Các kho dự trữ dầu cũng tăng tốt hơn khi giá dầu thô tăng.

Về mặt dữ liệu, doanh số bán lẻ tại Mỹ đã giảm 1,9% trong tháng 12, con số thấp hơn so với mức giảm 0,1% mà các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự kiến. Kết quả sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng vào tháng 1 từ Đại học Michigan cho kết quả thấp hơn dự kiến ​​do người Mỹ kỳ vọng lạm phát sẽ kéo dài hơn.

Cổ phiếu tiêu dùng chịu áp lực sau báo cáo trên, với Bath & Body Works và Under Armour giảm hơn 2%. Cổ phiếu của Peloton giảm gần 2,6% sau khi Nasdaq thông báo rằng cổ phiếu này sẽ bị loại khỏi chỉ số Nasdaq 100.

Diễn biến này là một khởi đầu khó khăn cho năm 2022 đối với các nhà đầu tư. Cổ phiếu ngành công nghệ giảm mạnh trong tuần đầu tiên của năm khi Fed báo hiệu một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với lạm phát, kèm theo đó là lợi suất trái phiếu tăng đột biến.

Trong tuần, Nasdaq giảm 0,28%, trong khi Dow và S&P 500 lần lượt mất 0,88% và 0,30%. Đây là tuần tiêu cực thứ ba liên tiếp đối với Nasdaq.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ví điện tử 9Pay đạt 1 triệu người dùng

T7 Th1 15 , 2022
Mục tiêu của 9Pay là trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường về thanh toán dịch vụ nội dung số. Cuối năm 2020, ví điện tử 9Pay bước chân vào thị phần cạnh tranh khốc liệt, nhưng chỉ sau 11 tháng, đã đạt 1 triệu người dùng. Sự tăng […]