Phó Tổng Vietjet (VJC) Đỗ Xuân Quang: Ngành du lịch và hàng không đang tăng trưởng rất mạnh mẽ, thậm chí phải gọi là bứt phá

Chiều nay ngày 5/8, Vietjet (VJC) đã cùng với tỉnh Tuyên Quang công bố chuỗi hoạt động lễ hội Thành Tuyên vào tháng 9 tới đây.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch và hàng không tăng tốc mạnh hậu Covid-19. Chia sẻ tại sự kiện, đại diện tỉnh cũng nhấn mạnh tình hình du lịch đang khởi sắc rất ấn tượng. Tính đến tháng 7, tỉnh đã đón 1,455 triệu lượt khách du lịch, tăng 25% so với cùng kỳ. Được biết, kế hoạch tỉnh đề ra cho cả năm 2022 là 2,2 triệu lượt khách du lịch. Như vậy, với sự phục hồi của thị trường cùng với sự chuẩn bị đón đầu, Tuyên Quang kỳ vọng sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Từ tháng 9 này, tại Tuyên Quang cũng sẽ diễn ra chuỗi các sự kiện liên tục và lớn. Tâm điểm của Lễ hội Thành Tuyên 2022 năm nay là Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” trong đêm Trung thu với lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam, Lễ đón nhận bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, Đêm Hội chợ Thương mại – Du lịch và Cuộc thi “Người đẹp Xứ Tuyên…

Về phía hàng không, Phó Tổng VJC Đỗ Xuân Quang bổ sung: “Trong tình hình kích cầu và sự hồi phục tính đến hiện nay, thì ngành du lịch nói chung và hàng không nói riêng tăng rất mạnh mẽ, thậm chí phải gọi là bứt phá.

Riêng VJC, tính đến hiện tại, Công ty đã vượt mức khai thác với 460 chuyến bay/ngày, trong khi con số trước dịch cũng chỉ đạt 400 chuyến/ngày”.

Hiện, VJC đang khai thác 83 đường bay tính với 53 đường nội địa và 30 đường quốc tế. Trong đó, Công ty khẳng định đã phục hồi tất cả các đường bay quốc tế, hơn nữa vừa phát triển đường bay mới đi Ấn Độ.

Về kinh doanh, quý 2/2022, VJC đạt doanh thu vận tải hành khách là 11.355 tỷ đồng (tăng 15% so với cùng kỳ trước đại dịch), lợi nhuận sau thuế đạt 36 tỷ đồng. Tương ứng, doanh thu hợp nhất đạt 11.590 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 181 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu vận tải hành khách của hãng đạt 14.696 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất đạt 16.112 tỷ đồng, lần lượt tăng so với cùng kỳ năm 2019 trước dịch.

Trong kỳ, VJC đã tăng tần suất khai thác trên nhiều chặng bay, thực hiện 52.500 chuyến bay, vận chuyển 9 triệu lượt hành khách, tăng 54% và 92% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó số chuyến bay tăng 8% so với giai đoạn trước dịch 2019.

Riêng quý 2/2022, hãng khai thác gần 33.000 chuyến bay, vận chuyển 6 triệu lượt hành khách, tăng cao hơn so với trước đại dịch. Tổng sản lượng hàng hóa vận chuyển trong quý đạt hơn 11.000 tấn.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giám đốc truyền thông Google tại VN: "So với thế hệ... nhiều năm trước, các bạn trẻ Việt hiện nay rất nhạy bén, tự tin"

T7 Th8 6 , 2022
Trong những năm gần đây, làn sóng chuyển đổi số đã diễn ra tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, tại nhiều doanh nghiệp bất kể quy mô lớn nhỏ, bao gồm cả công ty khởi nghiệp. Khi Covid-19 bùng phát, dù mang đến những thách thức cho các doanh […]