Owlet Phần mềm thiết kế mô hình 3D cho máy tính

Owlet là phần mềm dựng hình 3D chuẩn xác có giao diện dễ nhìn. Phần mềm này độc lập, có tính năng kết xuất dò tia sáng, tải các hình 3 chiều trong nhiều định dạng phổ biến, cho phép người dùng thiết lập và chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn.

Giao diện chính của ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính
Giao diện chính của ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính

Phần mềm thiết kế mô hình 3D Owlet có hệ thống vật liệu (material) chuyên sâu, hỗ trợ cho việc phản ánh nhiều lớp, khúc xạ, tán xạ ở lớp dưới bề mặt, giao thoa màng mỏng, tạo hiệu ứng ánh sáng dựa trên hình ảnh… Hơn thế nữa, phần mềm tạo mô hình 3D Owlet có thư viện ngày càng phong phú với hơn 150 vật liệu và kết cấu bề mặt (texture) để người dùng không phải bắt đầu từ con số không.

Dù bao gồm rất nhiều tính năng tưởng chừng phức tạp nhưng Owlet vẫn là một phần mềm vẽ kỹ thuật dễ sử dụng dành cho người dùng cuối. Giống như lúc thiết kế các ứng dụng khác, nhà phát triển đã đầu tư công sức rất nhiều để đảm bảo rằng người dùng có tốc độ tiếp thu vừa phải có thể dần dần nắm bắt các tính năng hữu ích của phần mềm thiết kế đồ họa Owlet trong một khoảng thời gian ngắn.

Tính năng chính của ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính

  • Là ứng dụng độc lập
  • Có tính năng kết xuất nâng cao
  • Bao gồm nhiều vật liệu và nhiều lớp
  • Hỗ trợ cho nhiều định dạng tập tin
  • Hỗ trợ cho hiệu ứng ánh sáng
  • Thư viện vật liệu phong phú
  • Có nhiều thiết lập camera
  • Chỉnh sửa hình ảnh theo mong muốn
  • Lưu lại góc nhìn ưng ý
  • Kết xuất hình ảnh đẹp mắt

Tạo hình 3 chiều bằng ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính
Tạo hình 3 chiều bằng ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính

Owlet là một ứng dụng độc lập, nghĩa là có thể hỗ trợ cho phần mềm chỉnh sửa 3D của người dùng dù đó là một phần mềm miễn phí, trả phí hay tự tạo. Phần mềm thiết kế đồ họa cho máy tính Owlet có thể tải (load) các định dạng 3D tiêu chuẩn như OBJ, Collada, FBX, 3DS… mà trình chỉnh sửa 3D có thể xuất (export). Người dùng thậm chí có thể thay đổi trình chỉnh sửa 3D mà vẫn tiếp tục sử dụng ứng dụng thiết kế đồ họa cho máy tính Owlet.

Phần mềm Owlet có cơ chế kết xuất dò tia sáng vật lý tuyệt vời, tức là mô phỏng việc tia sáng len lỏi qua các vật thể giống hệt như ở ngoài đời thực. Vì phần mềm này áp dụng các nguyên tắc tương tự nên hình ảnh mà người dùng tạo ra sẽ gần như giống hệt với thứ có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Ứng dụng thiết kế đồ họa cho máy tính Owlet có thể tải nhiều định dạng tập tin như OBJ, Collada, FBX, 3DS, STL, PLY và DXF 3D. Về định dạng hình ảnh, ứng dụng Owlet hỗ trợ cho PNG, JPEG, TIFF, PSD và BMP với mô hình màu CMYK. Thêm nữa, ứng dụng Owlet còn hỗ trợ cho các định dạng phân giải cao như HDR và EXR.

Phần mềm thiết kế đồ họa cho máy tính Owlet cho phép người dùng điều chỉnh góc quay camera theo ý muốn. Người dùng có thể nhấp chuột phải với phím Alt để tập trung vào vật thể đã nhấp. Ngoài ra, người dùng còn được phép lưu lại góc quay camera đẹp vào danh sách đặc biệt để có thể dễ dàng trở lại góc quay này, thuận tiện cho việc chỉnh sửa hoặc kết xuất về sau. Chỉ cần một cú nhấp chuột là mọi việc đã đâu vào đấy!

Sử dụng nhiều vật liệu khác nhau trong thư viện của ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính
Sử dụng nhiều vật liệu khác nhau trong thư viện của ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet cho máy tính

Ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet hỗ trợ cho việc kết xuất độ phân giải lên đến 8192 x 8192, có nút Good Enough mà người dùng có thể bấm sau khi đã cảm thấy hài lòng với hình ảnh mình nhìn thấy. Ứng dụng này còn có nút Render More để tiến hành kết xuất thêm nếu cần thiết.

Cách thức hoạt động của ứng dụng thiết kế đồ họa Owlet tương đối đơn giản như sau: Trước tiên, người dùng sẽ load tập tin 3D thuộc một trong các định dạng được Owlet hỗ trợ. Tiếp theo, người dùng sẽ tiến hành chỉnh sửa, nhập hoặc thêm các phần còn thiếu. Sau đó, người dùng kéo và thả các vật liệu từ thư viện để hình ảnh trông đẹp đẽ hơn. Cuối cùng, người dùng sẽ kết xuất và lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa xong.

Owlet là ứng dụng thiết kế đồ họa hoàn hảo dành cho những người dùng có nhu cầu kết xuất hình 3D mà chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc chỉnh sửa 3D. Nếu bạn tải hình 3D từ một trang nào đó hoặc ai đó tạo hình giúp bạn thì Owlet là sự lựa chọn hoàn hảo để cải thiện hình ảnh theo ý muốn.

Bảo Linh

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Navy Field 2: Conqueror of the Ocean Game chiến lược chinh phục đại dương

T4 Th1 12 , 2022
Navy Field 2: Conqueror of the Ocean là game hành động chiến lược, phần tiếp theo của Navy Field, game chiến tranh hải quân trực tuyến nổi tiếng. Hợp tác với các thành viên trong nhóm để tối đa hóa tiềm năng con tàu và chiến thắng trong những trận […]