OCB nằm trong top 30 công ty nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Theo đó, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) lọt top 30 trong tổng số 100 doanh nghiệp. Điều này khẳng định những nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong việc đóng góp vào ngân sách quốc gia nói riêng cũng như sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên OCB vẫn duy trì hoạt động hiệu quả thông qua những con số tích cực, đánh dấu bước tiến bền vững trong hoạt động của ngân hàng với chuỗi tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp trong 5 năm.

2021 cũng là năm OCB đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong số hóa. Chỉ tính riêng ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI đã được ngân hàng liên tục cải tiến với nhiều tính năng, dịch vụ mới, với trọng tâm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Số lượng người dùng OCB OMNI tăng gấp 3 lần, lượng giao dịch tăng hơn 60% và eKYC tăng 15 lần so với 2020. Hầu hết quy trình, văn bản đều được thực hiện, phê duyệt online đến gần 80% từ đó tối ưu được năng suất lao động, tiết giảm chi phí hoạt động.

Bên cạnh những kết quả kinh doanh ấn tượng và đóng góp vào ngân sách nhà nước, OCB luôn thể hiện vai trò chủ động, tiên phong trong việc thực thi trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Theo đó, từ khi đại dịch bùng phát, theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, OCB đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng như: miễn giảm lãi suất, phí dịch vụ, cơ cấu nợ theo Thông tư 01 và Thông tư 03, triển khai các gói tín dụng ưu đãi trị giá hàng chục nghìn tỉ đồng…

Không dừng lại ở đó, OCB đã thực hiện hàng loạt các chương trình đồng hành cùng cả nước chống dịch như: tặng ba máy thở xâm nhập và không xâm nhập, một máy theo dõi bệnh nhân 6 thông số cho Bệnh viện Thống Nhất với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng, trao tặng 3.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4 và gần 8.000 khẩu trang N95, 7.400 bộ test nhanh Covid-19 cho các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, Ngoài ra, ngân hàng cũng đã tài trợ chi phí phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế Nam Sài Gòn cũng như cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

“Sự minh bạch và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là các quy định về thuế, là nguyên tắc cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của OCB trong suốt hành trình hơn 26 năm qua. Điều này thể hiện tinh thần và trách nhiệm của ngân hàng trong việc góp sức vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Đặc biệt, chúng tôi đã và sẽ luôn nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng những dự án đồng hành cùng cộng đồng và doanh nghiệp, góp phần an sinh xã hội”, đại diện OCB chia sẻ.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Khi nào giá dầu khí có thể trở lại mức trước xung đột Ukraine? Giới phân tích chỉ ra "sự thật cay đắng"

T6 Th12 16 , 2022
9 tháng sau khi xung đột quân sự Nga-Ukraine bùng nổ, nước Anh đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kéo dài do giá năng lượng tăng cao ngất ngưởng. Còn tại Pháp, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron hồi tháng 8 cảnh báo rằng kỷ nguyên “dư thừa” […]