Những Môn Thể Thao Này Ngăn Ngừa Chứng Giãn Tĩnh Mạch

Giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện không chỉ khó coi mà còn có thể là một gánh nặng đáng kể cho những người bị ảnh hưởng. Phụ nữ không còn cảm thấy thoải mái khi diện váy hay đầm, và nam giới cũng có thể xấu hổ khi khoe chân trên bãi biển vào mùa hè. Giãn tĩnh mạch, tĩnh mạch mạng nhện và phù nề là hậu quả của rối loạn tĩnh mạch – một thuật ngữ mô tả tình trạng rối loạn chức năng của tĩnh mạch. Theo các chuyên gia, các bệnh về tĩnh mạch thường do di truyền, nhưng lối sống ngày càng ít vận động của chúng ta chắc chắn đang góp phần làm gia tăng đáng kể các vấn đề này. Nếu bệnh suy giãn tĩnh mạch không được điều trị kịp thời, điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm tĩnh mạch hoặc huyết khối. Do đó, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa khi có dấu hiệu đầu tiên. Các môn thể thao sử dụng cơ bắp chân đặc biệt thúc đẩy quá trình lưu thông máu trở lại tim. Các chuyển động nhịp nhàng và đều đặn được khuyến khích để giúp các tĩnh mạch yếu được tăng cường. Những môn thể thao dưới đây giúp người bệnh phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch.

CHIA SẺ

Những môn thể thao này ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch

Đi bộ và đi bộ Bắc Âu

Đi bộ và đi bộ kiểu Bắc Âu cũng được khuyến khích cho những người ít vận động. Với các kiểu đi bộ khác nhau, không chỉ các vùng cơ lớn mới được hoạt động. Đúng hơn, một quá trình đào tạo đồng thời hệ thống tim mạch diễn ra, từ đó toàn bộ sinh vật có thể được hưởng lợi. Đi bộ Bắc Âu là một môn thể thao sức bền, bắt đầu từ Phần Lan, đã chinh phục thế giới trong những năm gần đây. Bí mật là ở những cây gậy. Họ biến đi bộ cổ điển thành một bài tập toàn thân hiệu quả. Đi bộ trượt tuyết Nordic Walking vừa phù hợp với những người yêu thích thể thao đầy tham vọng vừa phù hợp với những vận động viên ít kinh nghiệm.

Bơi lội

Bất cứ ai quyết định bơi đều có thể mong đợi sự nhẹ nhõm do nước mang lại, vì đôi chân sẽ giảm bớt trọng lượng và các tĩnh mạch do đó được giải phóng. Áp suất môi trường xung quanh trong nước có lợi rất nhiều cho các tĩnh mạch, tác động tương tự như áp lực của vớ nén. Nhiệt độ nước mát sẽ thúc đẩy sự co lại của các tĩnh mạch, điều này có lợi cho những người có xu hướng giãn tĩnh mạch.

Đạp xe

Chân cũng có thể được thông mũi khi đạp xe. Tuy nhiên, điều này giả định rằng quả bóng của bàn chân đang đạp và phần trên cơ thể được giữ thẳng. Nếu không, tình trạng tắc nghẽn tĩnh mạch có thể xảy ra ở vùng hông và vùng chậu. Các bài tập thể dục tĩnh mạch, chạy bộ dưới nước, chơi gôn và đi bộ trên tuyết cũng được khuyến khích.

Tránh bóng ném hoặc bóng đá

Trong các loại hình thể thao này, các chuyển động ngắn, rất nhanh kéo theo một thời gian dài ít nhiều là một vấn đề lớn đối với bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Chúng có thể có nghĩa là một tải trọng lớn có ảnh hưởng tiêu cực đến các tĩnh mạch. Mặt khác, các chuyên gia khác lại cho rằng không có mối liên hệ nào giữa việc gia tăng tổn thương tĩnh mạch và một số môn thể thao nhất định

THEO JOURNALISTATE
BÙI TÍN

CHIA SẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

6 Xu Hướng Ô Tô Hàng Đầu Cho Năm 2022

T4 Th10 19 , 2022
Ngành công nghiệp ô tô đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong thời kỳ đại dịch, nhưng nó đang dần trở lại và dường như có sức bật hơn trước rất nhiều. Theo Euromonitor, doanh số bán căn hộ sẽ vượt qua mức trước đại dịch vào năm 2022 với ước tính khoảng 78 triệu căn được bán (tăng 10% so với năm 2021, con số này tăng 10% so với năm 2020). Ngoài ra, khi điện khí hóa tiếp tục phát triển và công nghệ kết nối tiến bộ, lĩnh vực ô tô đang tiếp tục có những thay đổi đáng kể trong các mô hình kinh doanh. Chúng tôi quyết định rằng năm 2022 sẽ là thời điểm thích hợp để xem xét các xu hướng chính ảnh hưởng đến lĩnh vực ô tô vì những lý do này và lý do khác.