Nhà phát triển đã bỏ túi hơn 260 tỷ USD từ App Store của Apple

Công ty thuộc nhóm Big Tech cho biết, các nhà phát triển đã kiếm được hơn 260 tỷ USD thông qua việc bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trên chợ ứng dụng App Store của Apple, kể từ khi ra mắt nền tảng này vào năm 2008.

Năm ngoái, họ kiếm được 60 tỷ USD trên App Store, tăng gần 15 tỷ USD, tương đương 33,3% so với thu nhập của năm 2020.

Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone tiếp tục lập kỷ lục mới về thu nhập dành cho nhà phát triển App Store vào năm 2021. Chỉ riêng trong mùa lễ hội này (từ trước Giáng sinh cho đến giao thừa), khách hàng của App Store đã chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết, thúc đẩy tăng trưởng hai con số so với năm 2020.

“Năm 2021, một loạt các phim bom tấn ra mắt trên App Store. Các công ty giải trí hàng đầu thế giới lựa chọn công chiếu các bộ phim đình đám tại App Store như ‘Black Widow’ của hãng Disney + và ‘Space Jam: A New Legacy’ từ HBO Max trong cùng ngày”, công ty có trụ sở tại Cupertino cho biết.

Đây là một thông báo quan trọng cho các nhà đầu tư và các nhà phân tích. Nó gửi đi một thông điệp rằng công ty đang kiếm tiền không chỉ thông qua việc bán phần cứng với các sản phẩm như iPhone, iPad và Apple Watch, mà còn thông qua việc bán các dịch vụ và ứng dụng kỹ thuật số cho khách hàng của mình, các chuyên gia trong ngành cho biết.

Vào tháng 10 năm 2021, để thu hút nhiều khách hàng hơn, App Store cũng ra mắt Sự kiện In-App, các sự kiện theo thời gian thực được tích hợp trong ứng dụng và trò chơi như các cuộc thi đấu về game, buổi ra mắt phim mới và trải nghiệm phát trực tiếp livestream.

Theo dữ liệu được công ty công bố vào tháng 6 năm ngoái, App Store là một trong những nền tảng thương mại điện tử mua bán ứng dụng lớn nhất thế giới, nơi có hơn 1,8 triệu ứng dụng và được hơn nửa tỷ người truy cập mỗi tuần trên 175 quốc gia.

Apple trả cho các nhà phát triển từ 70% đến 85% tổng thu nhập từ App Store. 15% đến 30% thu nhập được tạo ra từ các giao dịch in-app (in-app purchase), tùy thuộc vào loại nội dung.

“App Store càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong năm 2021, khi người dùng trên toàn thế giới tìm kiếm những cách thức mới để giải trí, cập nhật, kết nối và truyền cảm hứng trong khoảng thời gian phải giãn cách vì đại dịch”, Eddy Cue, phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ của công ty chia sẻ.

Với hơn 745 triệu lượt đăng ký trả phí, “Apple tiếp tục kết nối các nhà phát triển, nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung trên toàn thế giới với người dùng thông qua hơn một tỷ thiết bị”, ông nói thêm.

Trong năm tài chính cuối cùng kết thúc vào ngày 25 tháng 9 năm 2021, công ty đã báo cáo doanh thu thuần ở mức kỷ lục 365,8 tỷ USD và 108,9 tỷ USD thu nhập hoạt động, tương ứng với mức tăng 33% và 64% hàng năm.

Tổng doanh thu từ mảng dịch vụ hàng năm của công ty tăng gần 27,2% lên hơn 68,4 tỷ USD trong giai đoạn 12 tháng.

Vào ngày 3 tháng 1 vừa qua, vốn hoá của Apple đã ghi nhận vượt lên trên mốc 3 nghìn tỷ USD, phá vỡ một kỷ lục khác khi trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt được kết quả này. Đồng thời, sự thành công của Apple cho thấy đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự phát triển vượt trội của Big Tech kéo dài hàng thập kỷ qua.

Tham khảo: The National News

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ô tô Trung Quốc "uống" 0,8 lít xăng/100km gây sốt vì thiết kế đẹp, xe ngập công nghệ

T7 Th1 15 , 2022
Theo đà ăn khách của mẫu xe UNI-K, hãng xe Trường An (Changan) tiếp tục cho ra mắt tại thị trường Trung Quốc phiên bản Plug-in Hybrid của mẫu xe này với tên gọi Changan UNI-K iDD. Về tổng thể ngoại thất, Changan UNI-K iDD không có nhiều khác biệt […]