Người dùng có thể kích hoạt Windows 11 bằng key Windows 7

Bạn có thể tải Windows 11 miễn phí nếu đang sở hữu PC chạy Windows 10 với phần cứng tương thích. Tuy nhiên, việc mua key cấp phép chính hãng cũng là cần thiết để xây dựng một máy tính mới hoặc sử dụng Windows 11 trên máy ảo.

Nhìn chung, việc sở hữu một phiên bản Windows 11 hợp pháp, đã được kích hoạt bản quyền sẽ mang đến cho bạn quyền truy cập và sử dụng tất cả các tính năng khả dụng trên hệ điều hành một cách mượt mà, ổn định nhất. Bạn có thể mua Windows 11 từ Microsoft cũng như các đại lý được ủy quyền. Hoặc bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản kha khá bằng cách sử dụng key của những bản phát hành Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7, 8.1 hoặc 10.

Điều thú vị là bảy năm sau khi Windows 10 ra mắt, các key cấp phép cũ cho Windows 7 vẫn tiếp tục cho phép người dùng kích hoạt lên phiên bản Windows 11 mới mà không gặp sự cố. Chỉ một chiếc đĩa DVD Windows 7 bản quyền cũ cũng có thể là câu trả lời cho câu hỏi “Làm cách nào để tải xuống Windows 11 miễn phí”. Bạn cũng có thể mua các key kích hoạt như vậy từ những người dùng khác với chi phí thấp hơn nhiều so với giá niêm yết của Windows 11. Chỉ cần lưu ý rằng các phiên bản phải phù hợp—bạn không thể kích hoạt Windows 11 Pro bằng key dành cho Windows 7 Home.

Dưới đây là cách kích hoạt Windows 11 bằng phím Windows 7:

  1. Tạo ổ đĩa khởi động Windows 11 bằng Rufus hoặc Media Creation Tool, và cài đặt HĐH cục bộ hoặc trên máy ảo.
  2. Windows 11 sẽ nhắc bạn nhập key cấp phép trước khi cài đặt. Nhấp vào “I do not have a key” để bỏ qua bước này (bạn có thể gặp lỗi khi sử dụng key Windows 7 ở bước này).
  3. Tiến hành cài đặt Windows 11.
  4. Khi mọi thứ đã được thiết lập và sẵn sàng, hãy kết nối máy tính hoặc máy ảo của bạn với Internet và khởi chạy ứng dụng Settings.
  5. Điều hướng đến System > Activation và nhấp vào Change Product Code.
  6. Nhập key Windows 7 của bạn và đợi Windows 11 kích hoạt.

Người dùng có thể kích hoạt Windows 11 bằng key Windows 7

Nếu bạn sử dụng các hệ điều hành khác và muốn dùng thử trải nghiệm Windows 11, có thể dùng thử các máy ảo chính thức do Microsoft cung cấp. Chúng có sẵn miễn phí và có thể hoạt động trong vài tháng mà không cần kích hoạt. Phiên bản hiện tại của các máy ảo từ Microsoft sẽ hoạt động mà không nhắc bạn nhập mã cấp phép cho đến ngày 7 tháng 2 năm 2023. Sau đó, Microsoft sẽ phát hành phiên bản mới hơn, cung cấp cho người dùng tùy chọn tiếp tục sử dụng Windows 11 trên máy ảo miễn phí. Bạn có thể download máy ảo Windows 11 miễn phí từ trang web chính thức của Microsoft.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

5 bảng vẽ điện tử tốt nhất dành cho dân đồ họa

T5 Th12 8 , 2022
Bảng vẽ điện tử là thiết bị công nghệ cho phép người dùng thực hiện các thao tác vẽ, tạo hình, chỉnh sửa, tính toán thông số… thay thế cho thiết bị máy tính, bàn phím và con chuột hay cách thức vẽ truyền thống. Bảng vẽ điện tử hiện […]