Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi dành 84 năm cuộc đời để gắn bó với chỉ một công ty

Walter Orthmann đến làm việc tại một công ty dệt Brazil mỗi ngày và đã đi làm như vậy trong suốt 84 năm qua. Ông Orthmann đã lập kỷ lục là người có sự nghiệp gắn bó lâu nhất với chỉ một công ty, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vừa công bố. Ông đã tròn 100 tuổi vào tháng trước.

Ông Orthmann cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng trong suốt tám thập kỷ sự nghiệp của mình, ông chưa bao giờ nghĩ đến việc đi làm cho một công ty khác. Ông đã nhận được lời mời làm việc trong nhiều năm nhưng ông không hề để tâm đến bất kỳ lời mời nào trong số đó.

Ông Orthmann nói: “Tôi yêu công việc của mình. Không điều gì có thể sánh bằng công việc của tôi.”

Luôn sống cho khoảnh khắc hiện tại là bí quyết duy trì sự lâu bền của ông, ông nói như vậy trong một tuyên bố do Guinness công bố. “Tôi không lập kế hoạch nhiều, cũng không quan tâm nhiều đến ngày mai,” ông Orthmann nói với Guinness. “Tất cả những gì tôi quan tâm là ngày mai sẽ lại là một ngày khác mà tôi sẽ mở mắt, thức dậy, tập thể dục và đi làm.”

Thời gian làm việc lâu như ông Orthmann tại một công ty là một điều kỳ lạ đối với hầu hết mọi người, hay ít nhất đây cũng là chuyện kỳ lạ ở Mỹ. Theo dữ liệu gần đây nhất vào tháng 1/2020 từ Cục Thống kê lao động, khoảng thời gian trung bình mà người lao động gắn bó với người thuê họ là 4,1 năm.  

Guinness xác minh ông Orthmann đã làm việc 84 năm và 9 ngày kể từ ngày 6/1.

Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi dành 84 năm cuộc đời để gắn bó với chỉ một công ty - Ảnh 1.

Ông Orthmann cho biết rằng khoảng thời gian vào tháng 1/1938 khi ông bắt đầu làm việc, chuyện những chàng thiếu niên trẻ tuổi ở Brazil sẽ làm việc để đỡ đần gia đình là chuyện bình thường. Vì vậy, vào năm 15 tuổi, người mẹ đã đưa Orthmann – đứa con lớn nhất trong gia đình có 5 đứa trẻ – đến xin việc tại một nhà máy dệt địa phương chuyên sản xuất vải bọc, rèm cửa và khăn trải bàn.

Ông nói rằng thị trấn của mình có rất nhiều người Đức nên ông có thể kiếm được việc làm vì thành thạo tiếng Đức.

Ông Orthmann đã đi lên từ vị trí trợ lý vận chuyển đến làm việc trong bộ phận bán hàng và sau đó trở thành giám đốc bán hàng. Công ty này hiện mang tên là RenauxView, đã phát triển trong nhiều năm và hiện là một công ty dệt may hiện đại ở Santa Catarina, Brazil và đang sản xuất vải cho ngành thời trang.

Ông Orthmann tiếp tục làm việc toàn thời gian với tư cách là giám đốc bán hàng. Ông làm việc từ 8h30 sáng đến 4h30 chiều và dành thời gian nghỉ trưa ở nhà. Trong nhiều năm, ông đã đi đến phía bắc và đông bắc Brazil và làm việc ở khoảng 10 bang. Tuy nhiên, ông Orthmann đã ngừng đi công tác vào năm 2016.

Có một số khách hang sẽ chỉ làm việc với ông Orthmann. Ông đã bán vải cho những người ông của một số khách hàng hiện tại, ông nói.

Ông Orthmann cho biết phần thưởng xứng đáng nhất trong sự nghiệp của ông là đã đánh bại các kỷ lục bán hàng của chính mình và giúp công ty phát triển như ngày nay.

“Chúng tôi rất tự hào khi có một người như ông Walter Orthmann làm việc cho mình,” Armando Hess, giám đốc điều hành của RenauxView, nói trong một cuộc phỏng vấn. Vị giám đốc điều hành của công ty có 670 nhân viên cho biết: “Ông ấy vẫn rất hữu ích và đóng góp rất nhiều và ông vẫn tạo ra sự khác biệt cho công ty. Chúng tôi muốn ông ấy có thể ở lại với chúng tôi lâu hơn nữa.”

Ông Hess cho biết rất muốn ông Orthmann làm việc cho công ty ít nhất ba năm nữa để người nhân viên tận tuy này có thể ở đó để dự kỷ niệm 100 năm sinh nhật của công ty vào năm 2025. Ông Hess mong muốn ông Orthmann có thể giữ vai trò chủ lễ cho lễ kỷ niệm.

Ở tuổi 100, ông Orthmann cho biết ông vẫn còn khỏe và đầu óc vẫn nhạy bén. Ông có thể tập các bài giãn cơ và thực hiện các bài tập thở hàng ngày trong một tiếng, ông nói. Sau đó, ông lái xe đến văn phòng mỗi ngày.

Sự thật là, ông Orthmann đã nghỉ hưu vào năm 1978. Vào thời điểm đó, việc nghỉ hưu là bắt buộc ở Brazil đối với những người đã làm việc được 40 năm. Mặc dù đã bắt đầu nhận lương hưu của chính phủ nhưng ông cho biết mình không hề có ý định ngừng làm việc.

Ông Orthmann thực sự đã nghỉ hưu vào năm 1978. Vào thời điểm đó, việc nghỉ hưu là bắt buộc ở Brazil sau 40 năm làm việc, ông nói. Mặc dù đã bắt đầu nhận lương hưu của chính phủ, nhưng ông cho biết mình không có ý định ngừng làm việc.

Ông đã trở lại văn phòng một ngày sau khi nghỉ hưu và tiếp tục làm việc kể từ đó, trong khi vẫn tiếp tục nhận lương hưu. Ông cho biết hiện tại ông không có kế hoạch ngừng làm việc. Ông nói: “Ý định của tôi là tiếp tục làm việc hết sức có thể. Miễn là tôi còn khoẻ và còn đi được.”

Tham khảo WSJ

https://cafef.vn/nguoi-dan-ong-lap-ky-luc-guinness-khi-danh-84-nam-cuoc-doi-de-gan-bo-voi-chi-mot-cong-ty-20220505112017218.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ác mộng nhà cụt đuôi ở Trung Quốc: Căn hộ 94 m2 giá 1,7 tỷ nhưng hơn 6 năm chưa hoàn thiện, điện nước đều chưa có

T6 Th5 6 , 2022
9 giờ tối, bà Li Zhu’e, 67 tuổi, tập tễnh bước từng bậc cầu thang để lên được căn hộ tầng 13 của mình. Không có đèn chiếu sáng, bà cầm chiếc đèn điện trên tay, mò mẫm trong bóng tối cho khỏi ngã.  Hồi năm 2019, bà Li bị […]