Người Đài Loan dùng độc chiêu tạo ra giống bắp cải khổng lồ nặng gần 15 kg – hoá ra cây cỏ cũng cần được sống trong âm nhạc

Một câu lạc bộ nông nghiệp hữu cơ ở thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan đã khiến công chúng trầm trồ thán phục với cây bắp cải khổng lồ, nặng 14,7 kg được trồng trong môi trường không có thuốc trừ sâu nhưng tràn ngập giai điệu âm nhạc.

Cây bắp cải khổ lớn này đã được trưng bày tại một sự kiện rau củ quả khổng lồ hôm 8/1 do một câu lạc bộ nông nghiệp hữu cơ thuộc Đại học Cộng đồng Cao Hùng tổ chức. Theo những người chứng kiến, cây bắp cải này to hơn một cây bắp cải bình thường tới mười lần.

Người Đài Loan dùng độc chiêu tạo ra giống bắp cải khổng lồ nặng gần 15 kg - hoá ra cây cỏ cũng cần được sống trong âm nhạc - Ảnh 1.

Cây bắp cải khổng lồ nặng tới 14,7 kg. (Ảnh: CNA)

Người đứng đầu câu lạc bộ, bà Yu Shu-hui cho hay: Cây bắp cải khổng lồ này được trồng theo hình thức hữu cơ trên một mảnh đất không bị ô nhiễm. Các thành viên của câu lạc bộ đã chơi nhạc hàng ngày cho các loại rau được trồng tại khu vườn này và đối xử với chúng bằng “tình yêu thương và sự chăm sóc”- điều mà bà tin rằng đã góp phần giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Tại sự kiện trưng bày, nhiều người tham quan đã đùa rằng “cây bắp cải khủng này để phục vụ cho những người khổng lồ”. Bà Yu tự hào chia sẻ, nếu cây bắp cải này được thu hoạch sau hơn bốn tháng, nó có thể sẽ còn phát triển to hơn.

Thời gian qua, câu lạc bộ trên đã dành nhiều thời gian cho việc thúc đẩy canh tác hữu cơ và giáo dục cộng đồng các kiến ​​thức về đất đai, phòng trừ sâu bệnh và các phương pháp khác nhau để trồng các loại trái cây và rau quả. 

Tham khảo: Taiwannews

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Phú Quốc đang vẽ tương lai cho “Digital nomad”

T5 Th1 13 , 2022
Digital nomad – những chỉ dấu đều hướng về các hòn đảo… Digital nomad (du mục kĩ thuật số – vừa du lịch vừa làm việc) không mới, nhưng đang là trào lưu nổi bật thời Covid-19, khi người ta nhận ra rằng không cần đến công sở mới làm […]