Ngân hàng, chứng khoán, ngành nào đang trở thành xu hướng để làm việc?

Động lực tăng trưởng của nhóm ngân hàng bị suy giảm đáng kể, khi dư địa tăng trưởng tín dụng không còn nhiều và tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM) chịu áp lực do lãi suất đầu vào có xu hướng tăng. Trong khi đó, thị trường Chứng khoán cũng ghi nhận số liệu đáng báo động khi VN-Index đã “bốc hơi” 36,29% điểm số trong năm 2022 (theo số liệu về các Thị trường chứng khoán giảm sâu nhất thế giới – StockQ). 

Trong bối cảnh đó, ngành Bảo hiểm vẫn duy trì vị thế tăng trưởng ấn tượng. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam 9 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 127.511 tỷ đồng, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2021, là một ngành nghề hấp dẫn với những cơ hội rõ ràng cho ứng viên trong tương lai.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ – doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam dẫn dắt thị trường trong nhiều năm qua liên tiếp duy trì động lực tăng trưởng nổi bật. Trong đó, tổng doanh thu phí bảo hiểm và thị phần của Bảo Việt Nhân thọ đạt 24.457 tỷ đồng và 19,25%, tiếp tục giữ vững ngôi vị hàng đầu về tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Để duy trì vị thế là doanh nghiệp đầu ngành, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng chuyển đổi, thích ứng với những thay đổi của ngành, của thị trường lao động.

Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á là ghi nhận xứng đáng cho những thành tựu và triết lý kinh doanh “Con người là tài sản vô giá” của Bảo Việt Nhân thọ. Ông William Ng – Tổng biên tập tạp chí HR Asia chia sẻ “Để đạt được giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á của HR Asia thì các doanh nghiệp phải đạt những tiêu chí: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo; Chế độ phúc lợi xứng đáng cho người lao động. Mà năm nay đã là năm thứ 4, Bảo Việt Nhân thọ nhận giải thưởng này, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng môi trường làm việc theo chuẩn Châu Á cho người Việt”

Ngân hàng, chứng khoán, ngành nào đang trở thành xu hướng để làm việc? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ “Đứng trên góc độ là người sử dụng lao động, ngoài việc quan tâm đến chế độ, phúc lợi như các doanh nghiệp khác, ở Bảo Việt Nhân thọ chúng tôi còn tập trung tạo dựng những cơ hội sự nghiệp, lộ trình phát triển tối ưu bằng những chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cá nhân và kiến thức; xây dựng văn hóa mở nơi mọi nhân viên được khuyến khích sáng tạo và thể hiện bản thân; ngoài ra còn là tâm lý, sức khỏe của người lao động, từ đó hỗ trợ tối đa để nhân viên phát huy năng lực”.

Cùng với đó, công nghệ và chuyển đổi số phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng đã được Bảo Việt Nhân thọ ứng dụng tối đa thông qua các hệ thống ứng dụng quản lý trên điện thoại, hệ thống dữ liệu cập nhật real-time để người lao động có trải nghiệm tốt nhất trong công việc.

Năm 2022, sau đại dịch COVID, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã bắt nhịp nhanh chóng với thị trường, nhiều chính sách thu hút và phát triển nhân tài được thực hiện. Trong đó, nổi bật là vị trí Phụ trách kinh doanh khu vực trên Toàn quốc được nhiều ứng viên quan tâm.

Dự kiến trong năm 2023, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục tuyển dụng hơn 100 vị trí tại Trụ sở chính và các Công ty thành viên trên toàn quốc.

Theo dõi và ứng tuyển ngay tại https://tuyendung.baovietnhantho.com.vn/ để gia nhập Môi trường làm việc lý tưởng dành cho bạn.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Nam A Bank tổ chức đại hội cổ đông bất thường, ông Trần Ngô Phúc Vũ được bầu làm Chủ tịch HĐQT

T7 Th12 10 , 2022
Sáng ngày 09/12/2022, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của Nam A Bank đã được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tham dự đại hội có gần 99% số cổ phần có quyền biểu quyết của Nam A Bank. Đại hội được triệu […]