Nữ diễn viên ‘Murder She Wrote’ Angela Lansbury qua đời ở tuổi 96

Angela Lansbury, diễn viên người Anh chuyên ăn cắp cảnh, người đã xuất sắc trong vở nhạc kịch Broadway “Mame” và “Gypsy” và giải quyết những vụ án mạng bất tận với vai tiểu thuyết gia tội phạm Jessica Fletcher trong bộ phim truyền hình dài tập “Murder, She Wrote” ,” vừa chết. Cô ấy đã 96 tuổi.

CHIA SẺ

Lansbury qua đời hôm thứ Ba tại nhà riêng của cô ở Los Angeles, theo một tuyên bố từ ba người con của cô. Cô ấy mất năm ngày trước sinh nhật lần thứ 97 của mình.

Hers là một sự nghiệp kéo dài 75 năm, bao gồm các vở nhạc kịch được yêu thích trên sân khấu, những người mẫu hệ nắm tay sắt trên phim, hát bài hát chủ đề cho bộ phim hoạt hình “Người đẹp và quái vật”, được Nữ hoàng Elizabeth II phong làm Dame và tạo ra một trong những nhân vật được yêu thích nhất của truyền hình.

Lansbury đã giành được năm giải Tony cho các buổi biểu diễn trên sân khấu Broadway và một giải thưởng thành tựu trọn đời. Cô nhận được đề cử Giải Oscar với tư cách nữ diễn viên phụ cho hai trong ba bộ phim đầu tiên của mình, “Gaslight” (1945) và “Bức tranh của Dorian Gray” (1946), và được đề cử một lần nữa vào năm 1962 cho “Ứng cử viên Mãn Châu” và vai diễn chết chóc của cô của một điệp viên Cộng sản và mẹ của nhân vật tiêu đề.

Phong thái trưởng thành của cô đã khiến các nhà sản xuất chọn cô già hơn nhiều so với tuổi thật. Năm 1948, khi 23 tuổi, mái tóc của cô đã bạc nên cô có thể đóng vai một nhà xuất bản tờ báo thứ 40 với số tiền yên cho Spencer Tracy trong “State of the Union”.

Ngôi sao của cô đến ở tuổi trung niên khi cô trở thành hit của nhà hát New York, giành giải Tony cho “Mame” (1966), “Dear World” (1969), “Gypsy” (1975) và “Sweeney Todd” (1979) .

Cô ấy đã trở lại sân khấu Broadway và nhận được một đề cử Tony khác vào năm 2007 trong phim “Deuce” của Terrence McNally, đóng vai một cựu ngôi sao quần vợt xấu tính, cáu kỉnh, phản ánh với một cựu ngôi sao khác khi cô ấy xem một trận đấu thời hiện đại từ khán đài. Năm 2009, cô đã nhận giải Tony thứ năm của mình, cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong sự hồi sinh của “Blithe Spirit” của Noel Coward và năm 2015 đã giành được giải thưởng Olivier cho vai diễn này.

Hoàng gia Broadway đã bày tỏ sự kính trọng của họ. Audra McDonald đã tweet: “Cô ấy là một biểu tượng, một huyền thoại, một viên ngọc quý và về người phụ nữ đẹp nhất mà bạn từng muốn gặp.” Leslie Uggams trên Twitter viết: “Dame Angela đã rất ngọt ngào với tôi khi tôi ra mắt sân khấu Broadway. Cô ấy là người quan trọng trong việc chào đón tôi đến với cộng đồng. Cô ấy thực sự đã sống, đã sống, đã sống!”

Nhưng danh tiếng lớn nhất của Lansbury bắt đầu vào năm 1984 khi cô tung ra “Murder, She Wrote” trên CBS. Dựa trên những câu chuyện về Miss Marple của Agatha Christie, bộ truyện tập trung vào Jessica Fletcher, một góa phụ trung niên và cựu giáo viên dạy thay sống ở ngôi làng ven biển Cabot Cove, Maine. Cô đã được chú ý với tư cách là một tiểu thuyết gia bí ẩn và một tay quay nghiệp dư.

Nam diễn viên nhận thấy mùa phim đầu tiên rất mệt mỏi.

“Tôi đã rất sốc khi biết rằng mình phải làm việc 12-15 giờ mỗi ngày, không ngừng nghỉ, hết ngày này qua ngày khác”, cô nhớ lại. “Tôi đã phải tuân theo luật tại một thời điểm và nói rằng ‘Hãy nhìn xem, tôi không thể thực hiện những buổi biểu diễn này trong bảy ngày; nó sẽ phải là tám ngày.'”

NGUỒN : DAILYHERALD
NGUYỄN HÀ – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bạn có ví dụ nào về những kẻ độc tài đã thực sự làm tốt đất nước của họ không?

T4 Th10 12 , 2022
Có khá nhiều. Nếu bạn đến từ phương Tây, một số trong số này có thể khiến bạn bị sốc