Nước Mỹ ấp ủ tham vọng trở thành cảnh sát trên vũ trụ

Khoảng không bao quanh trái đất đang ngày càng đông đúc cả với những dự án thương mại và quân sự tối mật. Các cường quốc không ngừng phóng tàu vào không gian. Các công ty tư nhân cũng bắt đầu đặt dấu chân của mình trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và không ngừng tăng tốc. Xung đột Nga – Ukraine một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của các tài sản lơ lửng trên trời dù nó được dùng cho mục đích thương mại hay quân sự.

“Chúng tôi đã hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân trong ngành công nghiệp này suốt nhiều năm. Và chắc chắn chúng tôi sẽ tăng cường sự cộng tác đó khi mà khoảng không phía trên trái đất ngày càng có nhiều sự hiện diện thương mại”, Thiếu tướng Shawn N. Bratton, chỉ huy lực lượng không gian của Quân đội Mỹ, cho biết.

SpaceX, Virgin Orbit và United Launch Alliance là các công ty không gian tư nhân đang ngày càng tham gia nhiều vào liên doanh vũ trụ của Lockheed Martin và Boeing. Chỉ riêng 3 cái tên này cũng đang phóng ngày càng nhiều vệ tinh vào không gian, đặc biệt là SpaceX. Công ty của tỷ phú Elon Musk đang ngày càng tham vọng với các sứ mệnh không gian chưa từng có, ngay cả với các cường quốc quân sự.

“Đó là điều thực sự mang lại cho chúng tôi lợi thế so với bất cứ quốc gia nào khác. Chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời giữa Bộ Quốc phòng và các công ty không gian tư nhân. Họ phát triển vì lợi ích của họ nhưng chúng tôi cũng thúc đẩy với kỳ vọng vào sự đổi mới”, Thượng nghị sĩ Salud Carbajal, thành viên nhóm chuyên trách không gian của Quốc hội Mỹ, nói.

https://cafef.vn/nuoc-my-ap-u-tham-vong-tro-thanh-canh-sat-tren-vu-tru-20220604124330533.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Nga sẽ “né” đòn trừng phạt dầu mỏ của EU như thế nào?

T7 Th6 4 , 2022
Nga có thể đáp trả các lệnh trừng phạt nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của nước này bằng cách tìm kiếm khách hàng mới hoặc cắt giảm sản lượng để giữ giá cao. Động thái này có thể tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu nếu OPEC […]