Năm 2022 rồi, sao Apple còn bán những sản phẩm này?

Apple Watch Series 3

Apple hiện vẫn đang bán Apple Watch Series 3. Những người chưa từng sở hữu một chiếc Apple Watch có thể sẽ thấy hứng thú với model này, với mức giá hấp dẫn 199$. Tuy nhiên những trải nghiệm với mẫu đồng hồ thông minh này không được giới công nghệ đánh giá cao.

Không giống Apple Watch SE có những tính năng cao cấp hơn như màn hình luôn bật hay chức năng đo nhịp tim, Watch Series 3 khá lỗi thời so với những tiêu chuẩn hiện nay. Màn hình giữ nguyên như thế hệ đầu tiên: vuông, viền lớn và không được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành WatchOS mới nhất.

Nhưng không chỉ dừng lại ở vấn đề màn hình hiển thị và mặt đồng hồ, Series 3 còn có một vấn đề lớn khác, đó là chip S3 32-bit. Series 3 là Apple Watch duy nhất hiện có vẫn dựa trên cấu hình cũ, vì Series 4 trở lên có chip 64-bit. Mặc dù Series 3 chạy watchOS 8 nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có thể tồn tại trong một năm khi có thêm nhiều cập nhật nữa hay không.

Năm 2022 rồi, sao Apple còn bán những sản phẩm này? - Ảnh 1.

Phiên bản GPS của Watch Series 3 chỉ có 8GB bộ nhớ trong, khiến người dùng đau đầu khi cố gắng cài đặt các bản cập nhật phần mềm.

iPod touch

Thời oanh liệt trước đây, Apple phát hành iPod touch mỗi năm để làm cho sản phẩm này tương thích với mỗi đời iPhone mới. Những ngày đó giờ đã trôi xa. iPod touch thế hệ thứ bảy được giới thiệu vào năm 2019 với chip A10 giống iPhone 7 và không hề có thay đổi về thiết kế, và từ đó đến giờ không còn cập nhật gì thêm.

Bởi vậy nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao Apple vẫn giữ bán sản phẩm này. Màn hình 4 inch với chip cũ và thời lượng pin ngắn, khiến đây không phải dòng lí tưởng để chơi game. Thậm chí, máy cũng không hề có Touch ID trên nút home. Nhiều người đã kì vọng Apple có thể biến iPod touch thành một thiết bị chơi game thật sự, nhưng những mong chờ này có vẻ trở nên viển vông.

Năm 2022 rồi, sao Apple còn bán những sản phẩm này? - Ảnh 2.

Cũng có những tranh luận rằng iPod vẫn tồn tại là để phục vụ đối tượng là trẻ em hoặc những người dùng iOS mới, nhưng liệu có thật sự đáng mua khi với cùng mức giá tương tự người dùng đã có thể mua được một chiếc iPhone SE với màn hình lớn hơn, đi kèm với Touch ID, camera tốt hơn cũng như sở hữu chip mới nhất của Apple.

Hơn nữa, một chiếc iPad đời thấp có giá khoảng 329$ cũng được đánh giá là tốt hơn nhiều so với một chiếc iPod touch cho những đối tượng khách hàng trải nghiệm iOS lần đầu tiên.

Apple TV HD

Một sản phẩm vẫn được bày bán khác của Apple là Apple TV thế hệ thứ 4, hay còn gọi là Apple TV HD. Câu hỏi được đưa ra là một sản phẩm có từ 5 năm trước, mức giá cũng không phải là rẻ nhưng không mang lại được những trải nghiệm tốt nhất. Nhiều người vẫn đang không rõ rằng liệu Apple muốn dòng này trở thành thiết bị phát trực tuyến, thiết bị chơi game hay là cả hai. 

Năm 2022 rồi, sao Apple còn bán những sản phẩm này? - Ảnh 3.

Nếu như là một thiết bị phát trực tuyến, mức giá của Apple TV lại quá đắt, còn đối với một thiết bị chơi game, Apple TV lại không có những trò chơi bom tấn AAA hay còn gọi là triple-A. Hơn nữa, với một thiết bị ra đời từ năm 2017 có giá 149$ có thể bị ngừng sản xuất bất cứ lúc nào, thậm chí vẫn chạy trên chip A8 giống như iPad Air 2 thì sẽ không còn hấp dẫn đối với khách hàng.

Một giả thiết được đặt ra nữa là liệu thậm chí Apple cũng đang không muốn bán những sản phẩm này cho người dùng?

Nếu như giờ đây ghé thăm một cửa hàng Apple sẽ thấy không có sản phẩm nào trong số 3 sản phẩm nêu trên được trưng bày. Nếu muốn mua Apple Watch Series 3 hoặc iPod touch, khách hàng cần phải hỏi nhân viên.

https://cafef.vn/nam-2022-roi-sao-apple-con-ban-nhung-san-pham-nay-20220506153253589.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Có nên mua TV, tủ lạnh... hàng trưng bày bán đại hạ giá?

CN Th5 8 , 2022
Hàng trưng bày là các mặt hàng điện tử, điện lạnh chính hãng được các siêu thị trưng bày trên các kệ hàng cho khách hàng xem xét và trải nghiệm thực tế trước khi mua. Các mặt hàng này thường được các siêu thị, cửa hàng điện máy rầm […]