Microsoft thu hồi một trong những thay đổi tồi tệ nhất trên menu Start Windows 11

Menu Start là một trong những khu vực được người dùng tương tác thường xuyên nhất trên Windows nói chung, do đó có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của hệ điều hành. Trên Windows 11, menu Start cũng nằm trong số các thành phần được Microsoft áp dụng nhiều thay đổi nhất. Tuy nhiên, không phải sự đổi mới nào cũng cho trải nghiệm tốt và được cộng đồng người dùng đón nhận.

Trong một khảo sát để tìm ra đâu là những tính năng không mấy tuyệt vời có mặt trên Windows 11, kết quả cho thấy phần lớn người dùng được hỏi đều cho rằng tính năng đề xuất trang web truy cập trong menu Start (đa phần là quảng cáo), được giới thiệu trong bản dựng 25247, là một trong những ý tưởng tồi tệ nhất của Microsoft.

May thay, công ty Redmond đã quyết định thu hồi lại tính gây tranh cãi này. Những người không hài lòng với việc Windows 11 hiển thị quá nhiều quảng cáo trên menu Start có lẽ sẽ hài lòng khi biết rằng các nhà phát triển Microsoft đã xóa tính năng đề xuất trang web trên menu Start trong bản dựng xem trước (preview build) mới nhất.

Microsoft nói về thay đổi này trong Windows 11 build 25272 như sau:

Chúng tôi đang xóa hành động đề xuất để tìm kiếm văn bản được sao chép trong Microsoft Edge, cũng như tính năng hiển thị các trang web phổ biến được đề xuất trên phần Recommended trong menu Start. Ca hai đều bắt đầu được triển khai với bản dựng 25247.

Windows 11 build 25272

Thật thú vị khi thấy Microsoft đã lắng nghe người dùng. Công ty có thể đưa tính năng này trở lại trong các bản cập nhật tương lai hoặc xóa vĩnh viễn nó do phản hồi tiêu cực, mức sử dụng thấp của người dùng hoặc các yếu tố khác. Dù động lực đằng sau quyết định là gì, hầu hết người dùng sẽ hài lòng khi thấy Microsoft đang làm cho trải nghiệm menu Start ít gây phiền nhiễu hơn.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Băng đảng ransomware xin lỗi và giải mã miễn phí sau khi tấn công nhầm vào bệnh viện

T4 Th1 11 , 2023
Băng đảng ransomware LockBit vừa gửi lời xin lỗi và phát hành khóa giải mã miễn phí cho Hospital for Sick Children (SickKids). Trong lời xin lỗi, LockBit cho biết một đối tác của chúng đã vi phạm quy tắc chung, tự ý tấn công vào một tổ chức y […]